BABA BEACH CLUB HUA HIN
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 1 Feb 2018
BABA BEACH CLUB HUA HIN
ขับกล่อมคุณไว้ภายใต้ร่มเงาแห่งความสุข ที่บาบา บีช คลับ หัวหิน

เมื่อค้นพบแล้วว่าการใช้เวลาในวันหยุดไปกับห้องสี่เหลี่ยมเงียบๆอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีนักการมองหาพื้นที่ใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์ความเป็นตัวเองมากสุดจึงเป็นหนทางที่น่าสนใจแม้ช่วงสั้นๆของสุดสัปดาห์จะทำให้เรามีตัวเลือกในใจไม่มากแต่หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในสีครามของท้องทะเลและดนตรีแล้วล่ะก็บาบาบีชคลับหัวหินโดยศรีพันวาคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ

การเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯทำให้เราสามารถใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ทันทีที่เลี้ยวรถเข้ามายังโครงการทิวทะเลเอสเตตจนสุดปลายถนน จะพบกับตึกสีครีม พร้อมดนตรีขับกล่อมเคล้าเสียงคลื่นน้ำกระทบทรายต้อนรับแขกผู้มาเยือน ไอแดดยามสายเล่นลายกับตัวตึกผ่านร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ นำพาให้มองเห็นรายละเอียดที่แฝงอยู่ในอาคารบีชฟร้อนต์ ความโมเดิร์นแบบวิถีเมืองผสานกลิ่นอายหัวหินดั้งเดิม กลายเป็นสถาปัตยกรรมในสไตล์นีโอโคโลเนียล (Neo-Colonial) หินอ่อน ทองเหลืองและเครื่องเรือนไม้ จึงถูกใช้เป็นองค์ประกอบหลักของทุกห้องในโรงแรม

หน้าหาดที่ทอดยาว 160 เมตร ทำให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมเปิดรับวิวทะเลอ่าวไทยสุดปลายตาในห้องสวีท 3 แบบทั้ง 18 ห้อง โดยมีขนาดห้องตั้งแต่ 73 ถึง 150 ตร.. ซึ่งนอกจากความโออ่าของห้องพัก ที่มีเตียงคิงไซส์หันเข้าหาทะเลเป็นจุดเด่นแล้ว ยังให้ความสำคัญกับห้องน้ำที่มีทั้งอ่างอาบน้ำและเรนชาวเวอร์ เปิดรับแสงธรรมชาติ อีกทั้งระเบียงขนาดใหญ่ตามมาตรฐานของศรีพันวา และด้วยคอนเซ็ปต์ Music Lover Hotel บาบา บีช คลับ จึงต้อนรับแขกในห้องพักด้วยเสียงเพลงตามจังหวะในแต่ละช่วงเวลา ผ่านเครื่องเสียงคุณภาพ Bose Surround System โดยสามารถเลือกเพลย์ลิสต์ตามความชื่นชอบ หรือเปิดเพลงในโทรศัพท์มือถือผ่านการเชื่อมสัญญาณบลูทูธ พร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะ

ความแตกต่างของห้องพักแต่ละประเภท อยู่ที่ขนาดและตำแหน่ง อย่าง Beachfront Pool Suite Ground Floor จะอยู่ที่ชั้นล่าง มีพื้นระเบียงขนาดใหญ่พร้อมสวนส่วนตัวริมสระว่ายน้ำเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ส่วนห้อง Beachfront Penthouse จะมีขนาดใหญ่กว่าห้องสวีทหนึ่งเท่าตัว ประกอบด้วยโซนนั่งเล่น โซฟาเบด โซนรับประทานอาหาร แพนทรี่ และวอล์กอินคลอเซต อีกทั้งสระว่ายน้ำที่ใหญ่กว่าตามความยาวของระเบียง

หากไม่จุใจ สระว่ายน้ำ Entertainment Pool ทอดตัวขนานกับแนวชายหาดก็พร้อมรองรับกิจกรรมสนุกๆ แบบไร้ขอบ ทั้งยังมีบริการห่วงยางแฟนซีขนาดใหญ่ หรือจะอาบแดดให้ผิวแทนบนเดย์เบดที่กระจายตัวอยู่ริมสระวายน้ำ และไปเล่นวอลเลย์บอลต่อที่ชายหาด แต่ถ้าเลือกมาในคืนสุดสัปดาห์ บริเวณสระว่ายน้ำจะเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงดนตรีสดสไตล์ป๊อปแจ๊สช่วงเย็น และบางครั้งอาจมีกิจกรรมขี่ม้าริมทะเลอีกด้วย

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ คือการผ่อนคลายไปกับบริการอินรูมสปา ที่ผสมผสานการนวดแบบประยุกต์ เกิดเป็น Sripanwa Serenity ทรีตเม้นต์เฉพาะของศรีพันวา สามารถเลือกนำ้มันหอมระเหยได้หลายกลิ่น อย่าง Asian Blend มอบความหอมสดชื่นด้วยดอกมะลิและดอกคำฝอยสกัด หรือ Mood Lifting คลายความเมื่อยล้าจากคาโมไมล์และกลิ่นยอดนิยมอย่าง Lavender พร้อมทั้งมีการประคบสมุนไพรแบบไทย ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ

ยามพลบค่ำเสียงบีทหนักแน่นจากดีเจ ชวนให้เราออกมารับลมที่บาร์ริมทะเล นำเสนอ Ba Ba Touch เครื่องดื่มซิกเนเจอร์รสเปรี้ยวสดชื่นจากมะนาวและแอปเปิ้ลในแก้วเย็นเฉียบ หรือ Lycheetini เครื่องดื่มที่มีความหวานทั้งสีและรสชาติสำหรับสาวๆ พร้อมดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงและแสงไฟ ปล่อยเวลาให้เป็นอีกค่ำคืนประทับใจอย่างไม่รู้ตัว

พระอาทิตย์ปรากฏขึ้นเหนือน้ำ พร้อมต้อนรับวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่ห้องอาหารบาบา บีช ครัวนานาชาติที่โดดเด่นทั้งอาหารไทยภาคใต้ สูตรเดียวกับศรีพันวา ภูเก็ต และอาหารสไตล์ตะวันตกที่ผสานความเป็นไทยได้อย่างกลมกล่อม นำเสนอพิซซ่าต้มยำกุ้งแป้งบางกรอบ พาสต้าฟอร์มเฮล (Pasta From Hell) รสจัดจ้านด้วยเครื่องแกงเผ็ดร้อน และไอศกรีมโฮมเมดพร้อมเสิร์ฟตลอดวัน ส่วนจุดเด่นของห้องอาหารบ้านโชคภายในอาคารโปร่งริมทะเลอีกหลังนั้น เกิดจากการปรับปรุงบ้านพักของตระกูลโชควัฒนา เป็นภัตตาคารที่รวบรวม Hidden Gems เจ้าเด่นในจังหวัดมาไว้ด้วยกัน ที่นี่ยังเป็นแกลเลอรีและมีพื้นที่จัดงานรื่นเริงใต้ร่มเงาจามจุรีต้นใหญ่

หากเปรียบการเดินทางเป็นความรู้สึก การมี Ba Ba Beach Club Hua Hin เป็นจุดหมายคงเป็นได้ดั่งความสุขที่ไม่ต้องไปแสวงหาที่ไหน เพียงแค่เดินทางมาและเปิดประสาทสัมผัสกับการพักผ่อนที่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด ให้ซึมซาบสู่ห้วงเวลาแห่งความผ่อนคลายเต็มหัวใจ

CHECK-IN

• หากเข้าพักในช่วงสุดสัปดาห์ จะมีการแสดงดนตรีสดสไตล์ป๊อปแจ๊ส อันเป็นเอกลักษณ์ของหัวหิน มอบความครื้นเครงในช่วงเวลาพักผ่อน
• Cool Spa เป็นบริการสปาภายในห้องพักแบบเป็นส่วนตัว ทั้งยังมีจุดเด่นที่สามารถเลือกน้ำมันหอมระเหยได้หลากหลายกลิ่น
• นอกจาก Baba Beach Restaurant จะให้บริการอาหารเช้าแล้ว ยังพร้อมเสิร์ฟความอร่อยตลอดวันตั้งแต่ 07.00 – 23.00 .
• Baba Beach Bar นำเสนอกาแฟรสเข้มยามเช้า และเครื่องดื่มค็อกเทลพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 .
• โรงแรมบาบา บีช คลับ หัวหิน ตั้งอยู่ที่ 758 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โทร. 032-899-130 ข้อมูลเพิ่มเติม www.bababeachclub.com
Facebook: bababeachclub

เรื่อง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัย
สไตล์ : วชิรปาณี มากดี
ภาพ : กิตติเดช เจริญพรLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/02/web-temp2-01.png