Be My Guest
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 19 Mar 2016
Be My Guest
อร่อยกับดินเนอร์มื้อพิเศษ พร้อมการต้อนรับแบบ Chef’s Table

1

ทันทีที่เลี้ยวซ้ายเข้าซอยโชคดีจากถนนพระราม 4 จะเห็นอาคารพาณิชย์ที่ดูภายนอกไม่แตกต่างไปจากหลังอื่น แต่ความรู้สึกของคุณจะต้องเปลี่ยนไป เมื่อเดินเข้ามาในอาคาร Storehouse Dining คุณจะได้พบกับเชฟที่รอต้อนรับด้วยเครื่องดื่มผสมจากพลัมโครงการหลวงแช่ในน้ำส้มสายชูหมัก และเพิ่มกลิ่นหอมของอบเชยลงไป เรียกความสดชื่นได้ทันที ที่นี่เปิดบริการเฉพาะวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ โดยคุณพรทิพย์ อภิสิทธิ์เสรีกุล หรือเชฟม้อ ใส่ใจทุกรายละเอียดของเวลคัมดริงก์ ไปจนถึงเมนูจานหลักและของหวาน รวมไปถึงมีห้อง Dining Room ที่เชื่อมต่อกับห้องครัวแบบ Chef’s Table จนทำให้มุมปาร์ตี้เล็กๆ ของเพื่อนฝูงกลายเป็น Private Dining Room ที่รับรองแขกได้ 8 คน

3

แม้ว่าจะไม่ได้จบโรงเรียนสอนทำอาหารจากที่ไหน แต่ก็อาศัยมีใจรักในการทำอาหาร หมั่นฝึกฝนจนมีฝีมือไม่แพ้คนที่จบหลักสูตรจากโรงเรียนชื่อดัง “ประสบการณ์ที่น่าจดจำคือ ได้เข้าครัวทำงานในร้านอาหารที่สเปน ได้รู้จักเครื่องปรุงและครัวที่ดีมาก” เชฟม้อเล่า

2

4

นอกจากนี้ยังได้เข้าไปทำงานในครัวของร้านอาหารดังอีกหลายร้านในกรุงเทพฯ ซึ่งเชฟม้อจริงจังทุกรายละเอียดในการออกแบบอาหารแต่ละจานให้ออกมาเป็สไตล์คอนเท็มโพรารี่ และมีกลิ่นอายของความเป็นจีน เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากการทำอาหารของคุณตาและคุณปู่ซึ่งมีเชื้อสายจีน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอย่าง เป๋าฮื้อห่อเกี๊ยวราดซอสเปรี้ยว เคี่ยวกับน้ำมันผักชี เสิร์ฟพร้อมกับมาการองต้มยำกุ้ง กลายเป็นโฮมคุยซีนที่มีความคอนเท็มโพรารี่ในตัว รวมทั้งเมนูอื่นๆ ที่เชฟพร้อมจะบอกเล่าที่มาและแรงบันดาลใจให้แขกผู้มาเยือนได้รับรู้

5

Calamari a la Plancha

ปลาหมึกสด 1 ตัว

ผงขมิ้น 1 ช้อนชา

แป้งข้าวโพด ½ ถ้วย

แป้งมันฝรั่ง 1 ช้อนชา

เกลือและพริกไทย

 

วิธีทำ

ตั้งน้ำมันสำหรับทอด ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิด และผงขมิ้นเข้าด้วยกัน นำปลาหมึกไปล้างและซับน้ำมันให้แห้ง คลุกกับส่วนผสมแห้ง แล้วนำลงทอดเมื่อน้ำมันอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โดยทอดอย่างรวดเร็วเพียงครึ่งนาที จึงตักขึ้นพักไว้ นำพริกตุ้มแดง 1 ลูก ไปย่างจนผิวด้านนอกไหม้เกรียม ลอกผิว และนำเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นตามชอบ โรยด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย สำหรับมันสีม่วงครีมเนย ให้นำมันสีม่วงไปนึ่งจนสุก แล้วบดและคลุกครีมสดกับเนยเล็กน้อย เติมพริกไทยและเกลือเพื่อปรุงรส

 

Storehouse Dining 2725/1-3 ซ.โชคดี ถ.พระราม 4 โทร. 08-6384-3400

เรื่อง : เอกรินทร์ อยู่สุขสมบูรณ์
เรียบเรียง : จุลจิตต์รัตน์ วาดเขียน
สไตล์ : เอกรินทร์ อยู่สุขสมบูรณ์
ภาพ : พิพัฒน์ จำรัสTag : Chef,  Dinner,  Food,  Restaurant
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/03/3002.jpg