Craft Routes
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 27 May 2016
Craft Routes
10 สตูดิโอเวิร์กช็อปงานคราฟต์ทั่วกรุงเทพฯ ที่น่าไปร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์

11

ละมุนละไม

สตูดิโอสอนปั้นเซรามิกที่เน้นข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น กาน้ำชา แก้วมัค แจกัน แต่ละคลาสจะมีธีมที่ต่างกันไปตามช่วงเทศกาลหรือเทคนิคพิเศษที่อยากแบ่งปัน ภายใต้ความละมุนละไมใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่การขึ้นรูป ตกแต่ง เผา และเคลือบ จนกลายเป็นชิ้นงานที่นำไปใช้ได้ทุกวัน

www.lamunlamaicraftstudio.com

6

Charm-Learn Studio

อาคารพาณิชย์ใจกลางย่านพระนคร ถนนแพร่งสรรพศาสตร์ เป็นที่ตั้งของสตูดิโอศิลปะที่เปิดสอนปั้นเซรามิกและย้อมผ้าด้วยวัสดุธรรมชาติ ส่วนชั้นล่างมี SA-TI Hand Craft Coffee ให้ทุกคนได้พักผ่อนจิบกาแฟด้วย แวะดูผลงานและเช็คตารางเวิร์กช็อปได้ที่

www.facebook.com/charmlearnstudio

1

The Archivist

เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจงานสกรีนมือและภาพพิมพ์ เริ่มตั้งแต่การทำฟิล์ม อัดลายบนแม่พิมพ์ และการใช้งานอุปกรณ์อย่างถูกวิธี มีทั้งคอร์สสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงนักออกแบบกราฟิกที่อยากสร้างงานพิมพ์ขนาดใหญ่ ซึ่งจะได้รับคำแนะนำแบบส่วนตัว เพราะแต่ละคอร์สเปิดรับสมัครไม่เกิน 5 คนเท่านั้น

www.facebook.com/Archivistproject

5

Smitheries

สตูดิโอเวิร์กช็อปสุดชิกใจกลางทองหล่อเปิดสอนผู้สนใจทำเครื่องประดับโดยเน้นการทดลองใช้วัสดุหลากหลาย เช่น ทองเหลือง เงิน และเรซิ่น ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 วันเท่านั้น หากสนใจแบบจริงจังก็มีคอร์สต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง สอนพื้นฐานการออกแบบและการผลิตอย่างละเอียดมากขึ้น

www.facebook.com/smitheries

13

Tiny Tree

มาทำความรู้จักกับการสร้างระบบนิเวศขนาดเล็ก ด้วยคอร์สการจัดสวนขวดหลายรูปแบบในภาชนะไซส์จิ๋ว เพิ่มพื้นที่สีเขียวแบบประหยัดพื้นที่ พร้อมเรียนรู้ความเป็นมาและวิธีการดูแลต้นไม้แต่ละชนิดอย่างถูกต้อง สามารถเลือกเรียนตามคอร์สที่ทางสตูดิโอเป็นคนจัด หรือจัดกลุ่มเลือกรูปแบบเองได้ตามต้องการ

www.tinytreegarden.com

7

Teaspoon

เพียงกระดาษแผ่นบางๆ บวกกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และเทคนิคการตัด พับ กรีด ก็กลายเป็นข้าวของสามมิติที่สวยงาม มาเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อกระดาษ และสนุกกับเวิร์กช็อปงานศิลปะที่ใช้ความละเอียดอ่อน สร้างผลงานกระดาษในแบบของตัวเองได้ที่

www.facebook.com/teaspoonstudio.bkk

3

46 Area Art

บ้านหลังใหญ่กับคลาสเวิร์กช็อปที่ตอบโจทย์หลากหลายความต้องการของคนทุกเพศ ทุกวัย ทั้งปั้นเซรามิก ภาพพิมพ์แกะไม้ และเค้กโฮมเมด ด้วยคลาสขนาดเล็กไม่เกิน 10 คน ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เหมือนทำงานทำงานศิลปะในบ้านกับเพื่อนๆ

www.facebook.com/46areaart

2

The Cave Workshop Studio

พื้นที่สร้างสรรค์งานศิลปะหลายแขนงบนถนนพิชัย ย่านสามเสน ที่มีเวิร์กช็อปหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง ทั้งออกแบบลายผ้า ย้อมผ้า เครื่องหนังทำมือ แกะสลักไม้ ทำสบู่ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะหลายสไตล์ เรียกว่ามาที่นี่แล้วจบในที่เดียวแน่นอน

www.facebook.com/thecaveworkshopstudio

4

Nucharin Wanphongsawasd

ใครที่สนใจและหลงเสน่ห์ของวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ที่แม้จะมีความแข็งแต่ถ้าลองทำความรู้จักและใช้เทคนิคที่เหมาะสม ก็สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานได้หลายแบบ ทั้งคลาส Ordinary Object เรียนรู้การทำของใช้ภายในบ้านอย่าง ช้อส้อม จานรองแก้ว และคอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก หรือคลาส Small Object ทำเครื่องประดับชิ้นเล็กอย่างแหวนหรือเข็มกลัด

www.nucharinw.com/workshop

8

Lohameka Studio of Jewelry Art

สตูดิโอโลหะมีค่า เปิดคอร์สสอนทำจิวเวลรี่จากโลหะและวัสดุน่าสนใจอื่นๆ ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง มีให้เลือกทั้งแบบต่อเนื่องหรือเวิร์กช็อประยะสั้น รวมถึงคอร์ส Creative Metal Works สร้างสรรค์ผลงานจากชิ้นโลหะให้กลายเป็นของใช้อื่นๆ

www.facebook.com/Lohameka-Studio-Of-Jewelry-Art-170702239609316/

 

เรื่อง : ณิชภัค ต่อสุทธิ์กนก
ภาพ : หฤษฎี ลีละยุวพันธ์



Tag : Craft,  Studio
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/05/300-9.jpg