Hidden Gems
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 27 Feb 2016
Hidden Gems
ลัดเลาะทั่วกรุงแวะเยี่ยม 5 โรงแรมและโฮสเทลขนาดเล็กกะทัดรัด แต่อบอวลไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น

เราขอเปลี่ยนบรรยากาศพาชาว Elle Decoration ลัดเลาะทั่วกรุงแวะเยี่ยม 5 โรงแรมและโฮสเทลขนาดเล็กกะทัดรัด แต่อบอวลไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น มีดีไซน์และคอนเซปต์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่แอบซ่อนตัวอยู่ใจกลางเมืองและย่านสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพฯ

1

Inn A Day

อาคารพาณิชย์ทรงโบราณซึ่งเคยเป็นโรงงานน้ำตาลปี๊บย่านท่าเตียน ได้รับการแปลงโฉมเป็นโรงแรมขนาดกะทัดรัดจำนวน 11 ห้อง ที่ตกแต่งให้มีบรรยากาศสนุกสนานไม่ซ้ำกันภายใต้คอนเซปต์ Timing and Tatien-Community ห้องพักบางส่วนเปิดรับวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ล็อบบี้ของโรงแรมเปิดเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ดูร่วมสมัยสไตล์อินดัสเตรียล โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เหล็กผสมกับงานไม้ มีของตกแต่งจากโรงงานน้ำตาล และภาพถ่ายสมัยโบราณหลายใบ ชวนให้ย้อนนึกถึงวิถีชีวิตในอดีต เป็นภาพบรรยากาศของความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นในหนึ่งวัน สมกับชื่อโรงแรม Inn A Day

Inn A Day 57-61 ถ.มหาราช พระนคร โทร.0 2221 0577 www.innaday.com

2

Granny Bike

เกสต์เฮ้าส์เพื่อคนปั่นจักรยานริมถนนราชบพิธ ที่เริ่มต้นจากการเป็นร้านขายจักรยานรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ และปรับปรุงพื้นที่สองชั้นด้านบนให้เป็นห้องพักเดี่ยวและแบบดอร์ม 8 เตียง สำหรับผู้ที่มีใจรักในการปั่นจักรยาน โดยเน้นความเรียบง่าย เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน แต่ทุกการออกแบบล้วนคำนึงถึงการใช้สอยของนักปั่นอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นล็อกเกอร์ขนาดใหญ่สามารถเก็บกระเป๋าใบเล็กได้หลายใบ ไปจนถึงราวแขวนของปลายเตียงสำหรับแขวนกระเป๋าจักรยาน พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ทางด้านหลังซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการเลือกพักแบบโฮสเทล

Granny Bike 1/4 ถ.ราชบพิธ www.facebook.com/grannybikebed

3

Here Hostel 

โฮสเทลชื่อเก๋ ตั้งอยู่บนทำเลน่ารักในเขตพระนครย่านเก่าแก่ โดยปรับโฉมบ้านเก่าอายุเกือบร้อยปีแต่ยังคงรูปลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแบบเดิมไว้ ส่วนภายในเน้นการตกแต่งบรรยากาศให้มีชีวิตชีวา ออกแบบพื้นที่ให้มีฟังก์ชั่นสนุกๆ อาทิ การออกแบบให้มีสไลเดอร์ซึ่งเชื่อมต่อมาจากห้องพักชั้น 2 และเลือกเฟอร์นิเจอร์หลากรูปแบบจากต่างยุคสมัยมาจัดวางเข้าด้วยกันอย่างไม่จำกัดไอเดีย ส่วนห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบห้องส่วนตัวและห้องพักรวม แบ่งออกเป็นห้องสำหรับสุภาพสตรี ห้อง4-6 เตียง และห้อง 8-12 เตียง เน้นการจัดวางแปลนพื้นที่ให้มีความเป็นสัดส่วน เพื่อสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวให้แขกผู้เข้าพัก

Here Hostel 196/3 ถ.ราชดำเนิน พระนคร โทร. 09-0987-7438 www.herehostel.com

4

Mustang Nero

โรงแรมขนาดกะทัดรัด เพราะมีห้องพักจำกัดเพียง 4 ห้อง ตกแต่งบรรยากาศได้สวยสะดุดตาราวกับฉากในภาพยนตร์ ในคอนเซ็ปต์ 4 ห้องหัวใจ เพื่อสื่อความหมายถึงการดูแลแขกผู้เข้าพักด้วยความรักและอบอุ่น จึงเกิดเป็นห้องพักที่มีชื่อเรียกราวกับสัตว์ในเทพนิยาย ได้แก่ Magic Dragon, Black Bird, The Wolf และ The Horse ไฮไลต์เด่นคือ บริการอาหารเช้าแบบจัดเต็ม แถมเมนูในแต่ละวันยังไม่ซ้ำกันอีกด้วย โดยผู้รับประทานมังสวิรัติ หรือไม่กินเนื้อสัตว์บางชนิดก็สามารถแจ้งกับพนักงานไว้ล่วงหน้าก่อนได้เช่นกัน

Mustang Nero 1112/91-92 ซ.ห้างสรรพสินค้าไดมารู พระโขนง โทร. 08-6994-7338 Line: themustangnero.hotel และ IG: themustangnero.hotel

5

S Box Sukhumvit 31 Hotel

โรงแรมน้องใหม่ในเครือ S Hotel ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรม S31 เพียงข้ามฟาก สะท้อนผ่านการออกแบบ ตัวอาคารและห้องพักรูปทรงเหลี่ยมดูเรียบเท่ การเลือกใช้สีส้มเป็นธีมสีหลัก สื่อถึงความมีชีวิตชีวา ร่วมด้วยแนวคิดแบบ Hotel of Small Rooms but Small Price ห้องพักขนาดกะทัดรัด แต่อยู่สบายเหมือนบ้าน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ หรือหากมาหลายคนแต่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีห้องแคปซูล พร้อมห้องน้ำส่วนตัวให้เลือกด้วย อีกหนึ่งบริการน่ารักคืออาหารเช้าแบบ Breakfast Box โดยพนักงานจะจัดเตรียมอาหารเช้าในกล่อง เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถนำออกไปทานนอกโรงแรมได้อย่างสะดวก

S Box Sukhumvit 31 Hotel สุขุมวิท 31 โทร. 0-2262-0991-4 www.sboxhotel.com

เรื่อง : ธนาพร ตั้งเจริญมั่นคง
สไตล์ : Chakrit Mitrungvareetip
ภาพ : วรวุฒิ ลาภสมบูรณ์LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/02/thump-8.jpg