มนต์เสน่ห์แห่งโฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 15 Dec 2017
มนต์เสน่ห์แห่งโฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช
เมื่อวัฒนธรรมท้องถิ่นเชื่อมโยงกับปรัชญาผสมผสาน เข้ากับดีไซน์ร่วมสมัย

นอกจากวิวภูเขาและนาแบบขั้นบันไดแล้ว ชายหาดและทะเลสีคราม คือเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกมายังบาหลี หนึ่งในเกาะที่มีชีวิตชีวา ซึ่งรุ่มรวยไปด้วยวัฒนธรรม ประเพณี และธรรมชาติอันหลากหลายของประเทศอินโดนีเซีย

โฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช โรงแรมแห่งใหม่ล่าสุดในเครือโฮเต็ลอินดิโก ตั้งอยู่บนพื้นที่ 29 ไร่ บนชายหาดเมซาริของเซมินยัค เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่บริเวณล็อบบี้ หรือ The Neighbourhood Gallery แขกผู้เข้าพักจะสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ในการออกแบบตกแต่งของแบรนด์โฮเต็ล อินดิโก ซึ่งโดดเด่นเรื่องการนำวัฒนธรรม ภูมิศาสตร์ และความเฉพาะตัวของถิ่นที่ตั้ง มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ

ภาพชีวิตของชุมชนริมทะเล ดนตรีกาเมลันพื้นบ้าน ศาสนา พิธีกรรม งานฝีมือ และสถาปัตยกรรมท้องถิ่น คือที่มาของการออกแบบตกแต่งโฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช โรงแรมขนาด 289 ห้องพัก ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้หายากนานาพรรณ โดยผนังของเดอะ เนเบอร์ฮูด แกลเลอรี ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากระบบชลประทานซูบะก์ (Subak) ซึ่งเป็นระบบการจัดการน้ำสำหรับนาข้าวบนเกาะบาหลีที่คิดค้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 โดยเชื่อมโยงระหว่างธรรมชาติ ชุมชน นักบวช และวัดเข้าด้วยกัน การผสมผสานระหว่างความทันสมัยและเสน่ห์ดั้งเดิมของบาหลี ยังสะท้อนผ่านลวดลายเรขาคณิตอันโดดเด่น ซึ่งตกแต่งอยู่บริเวณทางเข้า เพดาน และผนังของโรงแรม เป็นการตีความจากลายผ้าเทนนันซองเก็ต ซึ่งเป็นผ้าทอเก่าแก่ของบาหลี

ความผูกพันของชาวบาหลีที่มีต่อศาสนา ความเชื่อ และพิธีกรรม ตามหลักปรัชญาไตรหิตครณะ (Tri Hita Karana) ซึ่งกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับพระเจ้าและสิ่งมีชีวิตกับโลก ยังสะท้อนผ่านแปลนการออกแบบห้องพักทั้ง 270 ห้อง ส่วนแปลนของวิลล่าอีก 19 หลังที่มาพร้อมสระว่ายนำ้กลางแจ้งส่วนตัว อ่างนำวน และห้องน้ำสร้างจากหินอ่อนนั้น ออกแบบเป็นบ้านสไตล์บาหลี ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่หลัก 3 ส่วน ได้แก่ นิสตา มันดาลา คือส่วนที่ผู้อยู่อาศัยเชื่อมต่อกับพระเจ้า มาดยา มันดาลา คือส่วนที่ผู้อยู่อาศัยใกล้ชิดกับธรรมชาติ และอุตมะ มันดาลา คือพื้นที่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างผู้อยู่อาศัยด้วยกันเอง

ภายในโรงแรมบริการห้องอาหารและคาเฟ่ถึง 7 สไตล์ เพื่อรองรับมื้ออาหารหลักและมื้ออาหารว่างตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจวบจนยามคำ่คืน ไม่ว่าจะเป็น Makase ห้องอาหารแบบครัวเปิด เสิร์ฟอาหารเมนูท้องถิ่นสำหรับมื้อเช้าและมื้อคำ่ ขณะที่ Pottery Café ร้าน กาแฟที่นอกจากจะมีเมนูชา กาแฟสดจากเมล็ดที่คั่วเอง และขนมอบสดใหม่บริการตลอดทั้งวันแล้ว ยังมีเวิร์กช็อปเซรามิก สอนโดยช่างปั้นชาวท้องถิ่นอีกด้วย สำหรับคนที่ว่ายนำ้หรือนั่งพักผ่อนริมสระ สามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ กับขนมหวานรสชาติสดชื่น อย่างไอศกรีมแผ่นม้วนและนำ้อ้อยคั้นสด ได้ที่บริเวณ Cape Pool Lounge และพลาดไม่ได้กับการลิ้มรสอาหารพื้นเมืองแท้ๆ ในห้องอาหาร Salon Bali ซึ่งมีเมนู Babi Guling หรือหมูหัน เป็นหนึ่งในเมนู 8 หรือ 12 คอร์ส ของห้องอาหาร

การพักผ่อนที่เต็มอิ่มด้วยเรื่องราวของวัฒนธรรม ประเพณี และงานดีไซน์ร่วมสมัยผสมผสานกับธรรมชาติของท้องทะเล ทำให้วันหยุดที่โฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีชเปี่ยมด้วยประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจ

CHECK-IN
• เซมินยัคได้ชื่อว่าเป็นเมืองสปาของเกาะบาหลี ภายในโรงแรมให้บริการทรีตเม้นต์และการนวดแบบบาหลีดั้งเดิม โดยภายใน Sava Spa มีห้องทรีตเม้นต์ให้บริการ 10 ห้อง
• โฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช ตั้งอยู่บนฝั่งทิศใต้ของชายหาดเซมินยัค อยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติ Ngurah Raiโดยขับรถเพียง 30 นาที
• รายละเอียดเพิ่มเติม www.seminyak.hotelindigo.com

เรื่อง : ธนาพร ตั้งเจริญมั่นคงLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/12/1-01.png