House of Plants
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 28 Feb 2016
House of Plants
ไอเดียการตกแต่งพื้นที่ด้วยต้นไม้ และดอกไม้ที่ใช้กับบ้านทุกขนาดทุกสไตล์

เพราะต้องการให้คนทั่วไปใกล้ชิดและสนุกกับการนำดอกไม้และต้นไม้ชนิดต่างๆ ไปเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน โดยไม่ต้องเกร็งกับหลักการจัดดอกไม้มาตรฐาน คุณณัฐพัชร สุริยะกำพล เจ้าของและนักออกแบบ จึงตั้งใจดีไซน์ร้าน Wallflowers ด้วยโครงสร้างและวัสดุดูดิบ ง่าย สไตล์รัสติก อินดัสเตรียล เพื่อเป็นไอเดียแรงบันดาลใจแก่ผู้แวะเวียนมาเยือนได้ทดลองหยิบจับดอกไม้หรือต้นไม้ไปเติมแต่งมุมส่วนตัวได้อย่างผ่อนคลายมากขึ้น

1

6

ขัดแย้งอย่างลงตัว โครงเหล็กสีสนิม พื้น ผนังอิฐเปลือย รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่านั้นขัดแย้งอย่างสิ้นเชิงกับความอ่อนหวานสดชื่นของดอกไม้ แต่เมื่ออยู่ร่วมกันแล้วกลับช่วยขับเน้นให้คุณสมบัติของดอกไม้โดดเด่นขึ้น หรือที่เจ้าของร้านเรียกว่า วัสดุต่างๆ นั้นยอมให้ดอกไม้ จึงเกิดความลงตัวอย่างกลมกล่อม

7

ภาชนะไหนก็ใส่ดอกไม้ได้ ขวดแก้วฝาเกลียว ถังสังกะสี ถ้วยเซรามิกทรงบูดเบี้ยวเป็นตัวอย่างภาชนะที่ Oneday Wallflowers นำมาจัดดอกไม้ได้สวยแปลกตา เพื่อเป็นตัวอย่างให้ลูกค้าได้ทดลองนำดอกไม้ไปใส่ภาชนะที่มีอยู่แล้ว  โดยไม่ต้องเริ่มลงทุนซื้อแจกันหรูหราราคาแพง

3

ชั้นคือลิ้นชัก เมื่อเปลี่ยนวิธีใช้ลิ้นชักไม้เก่าโดยดึงเปิดออกให้กลายเป็นกระบะใส่ต้นไม้ที่มีระดับลดหลั่นกัน เราก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ที่ใช้งานต่อไปได้อย่างน่าสนใจ

2

สังกะสีทนชื้น ชั้นสำหรับลำเลียงของที่ได้จากตลาดของเก่า เมื่อนำมาจัดเป็นชั้นวางกระถางต้นไม้ ก็จะได้ลุคอินดัสเตรียลแปลกตาแถมรดน้ำได้อย่างสบายใจ เพราะทำจากเหล็กชุบสังกะสี เลยไม่กลัวความชื้น

9

สวยสดจรดแห้ง ดอกไม้สดที่ไม่ได้จำหน่ายถูกแปลงเป็นดอกไม้แห้ง ด้วยการมัดช่อคว่ำดอกลงผูกไว้กับคาน รอให้แห้งดีแล้วจึงนำไปเป็นดอกไม้ประดับที่สวยไปอีกแบบ

10

แสงสีธรรมชาติ แสงธรรมชาติจากกระจกบานใหญ่และหลังคา ช่วยให้เห็นสีธรรมชาติของดอกไม้ใบไม้ได้ชัดเจน ไม่ผิดเพี้ยน

4

ยกพื้น พื้นยก สะพานไม้บนโครงเหล็ก ใช้ยกระดับทางเดินให้เสมอกับพื้นคอนกรีตด้านหน้า ออกแบบให้ยกขึ้นได้ เพราะใต้สะพานคือฝาท่องานระบบของอาคารที่ต้องเปิดเพื่อซ่อมแซมและตรวจสอบ

Wallflowers ซ.สุขุมวิท 26 โทร. 09-4661-7997 www.facebook.com/onedaywallflowers

เรื่อง : แกมกาญจน์ มณีโรจน์
สไตล์ : ใจรัก ถนอมพงศ์สานต์
ภาพ : ธนวัชร ถนอมพงศ์สานต์Tag : Plants,  Wallflowers
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/02/thump-9.jpg