โลกแห่งความลับของ KARMAKAMET
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 30 Nov 2017
โลกแห่งความลับของ KARMAKAMET
เปิดช็อปคามาคาเมตสาขาใหม่กับบรรยากาศร้านยาจีนเก่าแห่งอนาคต

กลิ่นระเหยจากเตาจุดเครื่องหอม มอบความสดชื่น โปร่งเบา ภายในพื้นที่อันแวดล้อมด้วยตู้ยาจีนและขวดแก้ว เป็นบรรยากาศเข้มขรึมของร้านขายยาโบราณตามแบบฉบับของช็อป Karmakamet (คามาคาเมต) ทุกแห่ง

ด้วยเชื่อว่ามนต์เสน่ห์ของกลิ่นที่นอกจากจะช่วยปลอบประโลมกายจากความเหนื่อยล้า ยังมีผลต่อการเชื่อมโยงอดีต ความรู้สึกและความทรงจำ ทำให้นึกถึงวันวานอันงดงามของแต่ละบุคคล ทั้งยังนำพาความรักในจิตใจเผื่อแผ่ไปยังผู้คนรอบตัว จึงเป็นส่ิงที่ Karmakamet ได้สร้างสรรค์และคิดค้นกลิ่นจากแหล่งวัตถุดิบธรรมชาติ เกิดเป็นเครื่องหอมคุณภาพหลากหลายรูปแบบ

จุดเริ่มต้นของ Karmakamet ก่อตั้งขึ้นในปีพุทธศักราช 2473 จากตระกูลทำเครื่องยาจีน ที่มณฑลไหหลำ ประเทศจีน ก่อนจะย้ายมาพำนักที่เมืองตุมปัต รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย และเดินทางมาตั้งถิ่นฐานที่จังหวัดนราธิวาส ผลิตธูปหอมแบบดั้งเดิมมาจนกระทั่งปีพุทธศักราช 2544 ถือกำเนิดร้าน Karmakamet แห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่ตลาดนัดจตุจักร ร้านเครื่องหอมเล็กๆ ที่เป็นดั่งโลกส่วนตัว

ด้วยเอกลักษณ์ของสไตล์และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ทำให้  Karmakamet ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเรื่อยมา จนแตกสายธุรกิจสู่ร้านอาหาร  Karmakamet  Diner ในปีพุทธศักราช 2556 และแบรนด์ที่สะท้อนความเยาว์วัยของชีวิตอย่าง Everyday Karmakamet ในเวลาต่อมา

การเชื่อมโยงมิติของอดีตและอนาคต เกิดเป็นบรรยากาศร่วมสมัยของ Karmakaket สาขาตึกญาดา ถนนสีลม ร้านแห่งล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน การผสานองค์ประกอบของร้านยาจีนดั้งเดิม สีแดงสดผิวสัมผัสมันเงาที่ให้ความรู้สึกทันสมัยแบบโลกตะวันออก และโครงสร้างเหล็กที่คล้ายกับกลไกของเครื่องจักร เป็นความพิศวงแปลกตาที่นักออกแบบจงใจสร้างขึ้น

ความเก่าแก่ถูกเชื่อมต่อไปยังวัยหนุ่มสาว ด้วยการก้าวผ่านไปยัง  Everyday Karmakamet คาเฟ่และช็อปสินค้าไลฟ์สไตล์ที่อยู่ติดกัน เลือกใช้สีขาวเป็นฉากหลัง ก่อนเติมแต่งด้วยองค์ประกอบที่ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนชีวิตอิสระในวัยรุ่น อย่างชั้นวางของที่เหมือนล็อคเกอร์ตามโรงเรียน อ่างล้างมือที่ให้ความรู้สึกเป็นห้องวิทยาศาสตร์และมุมข้าวของกระจุกกระจิกที่ไม่ต่างจากมุมรกๆ ในบ้าน นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าแฟชั่น ที่เคยเจิดจรัสบนรันเวย์แอล แฟชั่น วีค 2017 ที่ผ่านมาให้เลือกซื้อเป็นเจ้าของกันอีกด้วย

คอนเซ็ปต์และรายละเอียดของพื้นที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งผลลัพธ์ของการสร้างสรรค์สิ่งใหม่จากความมุ่งมั่นและแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนได้คนพบโลกแห่งความลับในแบบฉบับของตัวเอง

Karmakamet และ Everyday Karmakamet
สาขา อาคารญาดา ถนนสีลม
ข้อมูลเพิ่มเติม karmakamet

เรื่อง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัย
ภาพ : อรรคพล คำภูแสนLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/11/kmkmm-01.png