LIVABLE ART
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 13 Jul 2017
LIVABLE ART
โอบกอดใจปลดปล่อยกายไปกับศิลปะแห่งการพักผ่อนที่ 137 Pillars Suites & Residences Bangkok

ชีวิตนั้นสั้น…แต่ศิลปะยืนยาว และไม่ว่าจะเนิ่นนานเพียงใด ศิลปะยังคงทำหน้าที่จรรโลงจิตใจของผู้คนเสมอ การปล่อยสมองไปกับภาพวาดนามธรรม โสตสัมผัสรับฟังเพลงบรรเลงเพราะหู เอนกายอยู่ภายในสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ที่ออกแบบอย่างละเมียดละไมโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเรือนไม้สักทรงโคโลเนียล และได้รับบริการระดับ 5 ดาว เป็นช่วงเวลาให้ร่างกายและจิตใจได้รับการปลอบประโลมจากความเหนื่อยล้าและถูกเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบ

หากบอกว่าสถานที่นั้นอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางกรุง อย่างพร้อมพงษ์คงไม่ผิดนัก ถึงแม้จะเป็นย่านที่จอแจไปผู้คน ทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามายังอาคารสำนักงานและศูนย์การค้าขนาดมหึมาที่อยู่ติดกัน แต่เมื่อผ่านซอยสุขุมวิท 39 มาเพียง 700 เมตรจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันสงบร่มรื่นจากพรรณไม้ในสวน พร้อมรอยยิ้มของพนักงาน 137 Pillars Suites & Residences Bangkok คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือน

ทันทีที่ก้าวผ่านประตูโรงแรมมายังล็อบบี้ เสียงดนตรีบรรเลงคลอ ดอกไม้ช่อสวยบนโต๊ะส่งกลิ่นหอมโชยภายในห้องโถงใหญ่ หากกวาดตามองจะพบว่าไม้สักและงานศิลป์เป็นองค์ประหลักของที่นี่ ที่โดดเด่นเหนือสิ่งอื่นคือภาพจิตรกรรมนามธรรมขนาดสูงจรดเพดาน บอกเล่าเรื่องราวไตรภูมิจักรวาลตามคติความเชื่อเรื่องภูมิภพของไทย

ประติมากรรมไม้และโคมไฟรูปช้างเปล่งแสงสลัว ถูกจัดวางอยู่ตามจุดต่างๆ นอกจากจะเป็นองค์ประกอบตกแต่งแล้ว ยังบ่งบอกถึงที่มาของโรงแรมตระกูล 137 Pillars อันมีจุดเริ่มต้นมาจากบ้าน 137 เสา จังหวัดเชียงใหม่ ถูกใช้เป็นสำนักงานใหญ่ของ บอร์เนียว เทรดดิ้ง คอมปานี บริษัทสัมปทานค้าไม้จากประเทศอังกฤษ ก่อนจะได้รับการบูรณะครั้งใหญ่จนกลายเป็นบูทีคโฮเท็ล 137 Pillars House Chiang Mai จนขยับขยายมายังกรุงเทพฯ เป็นแห่งที่ 2 และกำลังจะเกิดแห่งที่ 3 ที่จังหวัดภูเก็ต

แม้จะมีที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุง แต่ความสงบเป็นส่วนตัวคือสิ่งที่ 137 Pillars ให้ความสำคัญสูงสุด ห้องสวีททั้ง 34 ห้องจึงถูกกำหนดอยู่ที่ชั้นบนของอาคาร ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยแฝงกลิ่นอายของความเป็นไทยภายในห้องขนาด 70 ตารางเมตรที่สุโขทัยสวีท ไปจนถึงขนาด 2 ห้องนอน 126 ตารางเมตร ที่ห้องรัตนโกสินทร์สวีท

จุดเด่นของ 137 Pillars Suites & Residences Bangkok คือการสร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมายในทุกรายละเอียด เริ่มจากอ่างอาบน้ำรูปวงกลมภายในห้องน้าที่ประดับประดาด้วยหินอ่อน สุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ ตู้เสื้อผ้าแบบวอร์คอินที่ซ่อนตู้เซฟอยู่ภายใน บาร์เครื่องดื่มหลากหลายประเภท เตียงนอนนุ่มสบายด้วยผ้าลินินสี่ร้อยเส้นทอ หมอนที่เลือกระดับความนุ่มได้ ไปจนถึงเดย์เบด โต๊ะรับประทานอาหารและร็อคกิ้งแชร์บนระเบียงขนาดใหญ่สำหรับชมทัศนียภาพมุมสูงของกรุงเทพฯ ได้เต็มตา นอกจากนี้ยังมีบัตเลอร์คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในทุกห้องอีกด้วย

การจัดเตรียมพื้นที่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่โรงแรมให้ความสำคัญ ทั้ง สปา สนามพัดกอล์ฟ  ห้องโยคะ ฟิตเนสสตูดิโอ สระว่ายน้ำและสระจากุซซี่บนชั้น 27 และชั้นลูฟท็อปเผยให้เห็นน่านฟ้าสุดปลายตาของกรุงเทพฯ

สวรรค์ของการกินอยู่ภายในห้องสีครามบนชั้น 27 เป็นที่ตั้งของ “นิมิตร”ห้องอาหารที่สร้างสรรค์เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารไทย (Thai Inspired Castronomic Cuisine) และเครื่องดื่มรสเลิศ ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีน้ำเงินประดับทองเหลืองอันมีปุยเมฆเป็นฉากหลัง ที่นี่ยังมีโซนเทอร์เรส สำหรับนั่งกินลมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า พร้อมพูดคุยกับเพื่อนฝูงด้วยบรรยากาศเป็นส่วนตัว

ไม่ว่าจะมาเข้าพัก ชิลล์เอ้าท์ในเย็นวันศุกร์กับเพื่อนหรือรับประทานอาหารออลเดย์เบรกฟาสต์กับครอบครัว ที่ 137 Pillars Suites & Residences Bangkok ก็พร้อมส่งมอบศิลปะแห่งการพักผ่อนสุดประทับใจให้คุณในทุกโอกาส

137 Pillars Suites Bangkok

เลขที่ 38 ถนนสุขุมวิท ซอย 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
Tel: (+66) 02 079-7137
Email:info@137pillarshotels.com   137pillarshotels.com

 

เรื่อง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัย
ภาพ : อรรคพล คำภูแสน, 137 Pillars Hotels & ResortsLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/07/web-template5555555-01.png