Make Your Dishes
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 28 Feb 2016
Make Your Dishes
ฝึกฝีมือ สร้างสรรค์จานอร่อยกับโรงเรียนอาหารหลากหลายสไตล์

ใครว่าการเข้าครัวเป็นเรื่องยาก เพราะไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็สนุกสนานกับการทำอาหารได้ไม่ต่างกัน มาเริ่มต้นฝึกฝีมือกับโรงเรียนสอนทำอาหารหลากหลายสไตล์ ที่เปิดโอกาสให้สร้างสรรค์เมนูอร่อยตามแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งเหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย ไม่แน่ว่าการทำอาหารอาจกลายเป็นอีกหนึ่งความชอบของคุณก็ได้

ABC Cooking Studio

1

3

เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังจากแดนอาทิตย์อุทัย สำหรับผู้ที่รักการทำอาหารและชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นตัวจริง โดยหลักสูตรประกอบด้วย หลักสูตรทำอาหารญี่ปุ่นและนานาชาติ หลักสูตรการทำขนมปัง หลักสูตรการทำเค้ก หลักสูตรสำหรับเด็ก และหลักสูตรการทำวากาชิหรือขนมญี่ปุ่น โดยสามารถเรียนได้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงหลักสูตรมืออาชีพ ซึ่งหลังจากเรียนครบทั้ง 2 หลักสูตร ก็จะสามารถสมัครสอบเพื่อขอใบอนุญาต และนำสูตรอาหารไปประกอบอาชีพได้ด้วย

ABC Cooking Studio ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โทร. 0-2646-1910 www.abc-cooking.co.th

Bangkok Bold Cooking Studio

2

 

4

ด้วยความรัก ความผูกพัน และความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมอาหารไทย จึงเป็นที่มาของการรวมตัวกันของ 3 เชฟ และอีก 1 นักวิชาการด้านอาหารไทย ร่วมกันสร้างสรรค์สตูดิโอสอนทำอาหารและเชฟเทเบิล ให้ผู้สนใจเรื่องอาหารไทยได้มาเรียนรู้ แลกเปลี่ยนเรื่องราวด้านวัฒธรรมและประวัติศาสตร์อาหาร เปิดประสบการณ์การปรุงและสัมผัสกับรสชาติอาหารไทยแท้ โดยเลือกเรียนหลักสูตรได้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง ซึ่งรายการอาหารที่เปิดสอนจะหมุนเวียนไปตามฤดูกาล เพื่อจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบท้องถิ่นในแต่ละฤดู ส่วนบริการอาหารแบบเชฟเทเบิล จำกัดจำนวนที่ 6-12 ท่าน โดยสามารถระบุรายละเอียดของสำรับอาหารไทยที่คุณอยากลิ้มลองได้

Bangkok Bold Cooking Studio 503 ถ.พระสุเมรุ โทร. 09-8829-4310 www.bangkokbold.com

Chefu Town

Make-your-dish9

Make-your-dish8

“Where Kids Cook Creatively.” คือสโลแกนของ Chefu Town โรงเรียนสอนทำอาหารสำหรับเด็กอายุ 3-10 ปี ที่คิดค้นหลักสูตรและสร้างสรรค์โดยเชฟฟิน สุภรดี ศิวพรพิทักษ์ เฮดเชฟเจ้าของร้าน Radi Café & Catering และพิธีกรายการรัวอินดี้ นอกจากเด็กๆ จะได้ฝึกทำอาหารและของหวานแสนอร่อย อาทิ Little Rabbit Curry Rice, Rainbow Sandwich และ Mini Burger ยังได้กระตุ้นความคิดและจินตนตนาการผ่านการเรียนชั่ง วัด ตวง ผสม จดจำสูตร และตกแต่งอาหาร ทั้งยังได้ฝึกใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก พร้อมฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ผ่านการปรุงรส โดยมีครูและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็กคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ในบรรยากาศสนุกสนาน ผ่อนคลายของคุกกิ้งสตูดิโอ 2 ห้อง ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เพื่อกระตุ้นจินตนาการของเด็กๆ ซึ่งอุปกรณ์การเรียนล้วนเป็นอุปกรณ์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ จึงปลอดภัยแน่นอน โดยเปิดสอนวันละ 4 คลาส นักเรียนคลาสละไม่เกิน 12 คน เพื่อให้เด็กๆ ทุกคนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

Chefu Town ชั้น 8 Education Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เปิดสอนทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น. โทร. 06-1456-9541

 

เรื่อง : ปองบุญ วงศ์ฉลาด
เรียบเรียง : จุลจิตต์รัตน์ วาดเขียน
ภาพ : สรพงษ์ สววิบูลย์, Courtesy of ABC Cooking StudioTag : Cooking,  dessert,  Food,  School
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/03/thmb-12.jpg