บอกลาออฟฟิศซินโดรม ทำงานสนุก ลุกนั่งสบาย
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 3 Jul 2017
บอกลาออฟฟิศซินโดรม ทำงานสนุก ลุกนั่งสบาย
บรรยากาศออฟฟิศในฝันของคนทำงานทุกคน

บอกลาออฟฟิศซินโดรมทำงานสนุก ลุกนั่งสบาย เมื่อยก็ผ่อนคลายยืดเส้นยืดสาย สามสิ่งนี้น่าจะเป็นบรรยากาศออฟฟิศในฝันของคนทำงานทุกคน โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนในยุคปัจจุบัน ที่ส่วนใหญ่นั่งอยู่กับกองเอกสาร โต๊ะทำงาน และหน้าจอคอมพิวเตอร์ติดต่อกันวันละหลายชั่วโมงจนเป็นสาเหตุให้เกิดอาการปวดเมื่อย บางคนเรื้อรังถึงขั้นป่วยเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม

พื้นที่สีขาว ภายในโปร่งโล่ง มีทั้งโต๊ะปิงปอง กระสอบทราย ห่วงสำหรับโหน และอุปกรณ์บริหารร่างกายต่างๆ แห่งนี้ คือสำนักงานของบริษัท Inteltion  บริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านระบบงานคอมพิวเตอร์ให้กับองค์กรต่างๆ หลังจากเปิดดำเนินการมากว่า 13 ปี อินเทลชั่นได้รีโนเวตออฟฟิศครั้งใหญ่ โดยปรับโฉมจากที่เคยเป็นพื้นปูพรมและกั้นสัดส่วนแต่ละแผนกด้วยพาร์ทิชั่นเหมือนรูปแบบสำนักงานทั่วไป มาเป็นสเปซเปิดโล่ง โดยสอดแทรกอุปกรณ์ออกกำลังกายให้กลมกลืนไปกับการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อให้พนักงานได้ละจากหน้าจอ ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสาย ทั้งคลายความปวดเมื่อยและคลายความเครียด

บริษัท Onion ผู้ออกแบบแนวคิดและการตกแต่ง ได้นำคอนเซ็ปต์ของเครื่องออกกำลังกายที่พบเห็นในสวนสาธารณะมาติดตั้ง โดยออกแบบรูปทรงให้สวยงามร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นห่วงคู่สำหรับโหนในสไตล์ TRX กระสอบทราย เก้าอี้ที่สามารถ

นั่งหมุนบิดเอวซ้ายขวา กระดานหมุนสำหรับบริหารหัวไหล่ ท่อราวเหล็กยึดกับเพดานเพื่อโหนตัวไปข้างหน้า รวมถึงโต๊ะทำงานที่ออกแบบให้มีขนาดเดียวกับโต๊ะปิงปอง โดยรายละเอียดของมือจับ ฝ้าเพดาน และพื้นกระเบื้องยาง เป็นการผสมผสาน


ทั้งงานดีไซน์และการใช้งาน เช่น ที่เปิดตู้ด้านหลังโต๊ะปิงปองออกแบบให้เป็นที่นับแต้มในการตีปิงปอง ตะแกรงเหนือโต๊ะใช้เก็บลูกปิงปองสำรอง ปุ่มมือจับของตู้ในห้องประชุมตั้งใจติดตั้งให้อยู่ในระดับที่ไม่ปกติ เพื่อให้ผู้ใช้ได้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อเมื่อต้องเปิดปิดตู้ นอกจากนี้ยังมีบริเวณให้พนักงานสามารถล้มตัวลงนอน ออกแบบเป็นพื้นไม้กระดานยกสูงจากพื้น แล้วเจาะช่องว่างใต้ที่นอนเป็นตู้ลิ้นชักเก็บเอกสาร

ในส่วนของพื้นที่ทำงานประกอบด้วยโต๊ะติดผนังที่สามารถนั่งทำงานแบบใช้สมาธิโต๊ะกลางห้องและโต๊ะปิงปองสำหรับนั่งประชุมห้องทำงานเดี่ยวและห้องประชุมwww.onion.co.th

Stretch Not Stress

ภายในบริษัท Inteltion ที่รีโนเวตใหม่ ออกแบบโดยบริษัท Onion โดยคำนึงถึงลักษณะงานของคนทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งมักมีอาการปวดเมื่อย การออกแบบและตกแต่งจึงผสานทั้งการใช้งานและการละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วยการยืดเส้นยืดสาย รวมถึงการเอนหลังนอนพักผ่อน

เรื่อง : ธนาพร ตั้งเจริญมั่นคง
ภาพ : อรรคพล คำภูแสนLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/07/web-temp2-01-2.png