My Stylish Life
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 15 Jul 2016
My Stylish Life
การเดินทางเพื่อเลือกสรรของสวยงามของ มาสิริ ตามสกุล ผู้หลงรักสไตล์วินเทจ

1

การเดินทางเพื่อเลือกสรรสิ่งของสวยงามของสไตลิสต์ นักออกแบบ และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Jogema, Nametag และ Again & Again ผู้หลงรักการแต่งกายสไตล์วินเทจ

เสน่ห์ของการแต่งกายสไตล์วินเทจ

คือการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า เพราะเสื้อผ้าวินเทจมีหลายยุคสมัย บางครั้งเจอเสื้อที่ชอบแต่ไม่ใช่ไซส์ของเรา ถ้าตัวใหญ่ไปก็อาจเอาไปแก้ทรงได้ แต่ถ้า เล็กไปก็จบ แอ๊มชอบเอาเสื้อผ้าวินเทจมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้ใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน และเสื้อผ้าวินเทจที่เราซื้อก็เป็นของเราคนเดียว ไม่เหมือนใคร

ย่านช้อปปิ้งของวินเทจที่ประทับใจ

Alameda Antique Market ที่ซานฟรานซิสโก เปิดทุกวันอาทิตย์ที่ 1 ของเดือน มีบรรยากาศน่ารัก เดินสบาย ของที่วางขายส่วนใหญ่เป็นของดี และราคาจับต้องได้ ส่วนอีกที่หนึ่งเป็น Flea Market เมือง Lille Braderie ประเทศฝรั่งเศส จัดเพียงปีละครั้งในวันเสาร์และวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 1 ของเดือนกันยายน ความน่ารักของที่นี่คือ คนทั้งเมืองจะพร้อมใจกันมาเปิดร้านขายของเก่า ทำให้เป็น Flea Market ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ของใช้คู่กาย

สายวัด เป็นของใช้ที่มีติดกระเป๋าไว้ตลอด เรียกว่าเป็นของคู่กายที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเวลาไปซื้อเสื้อผ้าวินเทจ ซึ่งมีขนาดเสื้อผ้าที่แตกต่างและหลากหลาย จึงจำเป็นต้องรู้ความกว้างยาวของเสื้อผ้าที่จะซื้อ พอมีสายวัดติดตัวไว้ จะรู้สึกอุ่นใจทุกครั้ง

ของสะสมที่ใช้ติดกายเป็นประจ

Boater Hat หมวกทรงวินเทจที่สามารถใส่ได้บ่อยในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะใส่ไปทะเลหรือใส่เดินในเมือง ปัจจุบันหมวกทรงนี้ที่เป็นของวินเทจแท้หายากมาก ถ้าเจอก็จะซื้อเก็บไว้ตลอด

เครื่องประดับชิ้นโปรด

แหวนรูปหน้าตัวเองจากแบรนด์ Matina Amanita แอ๊มชอบภาพถ่าย บนแหวนวงนี้มาก จำได้ว่าคุณณัฐ ประกอบสันติสุข เป็นคนถ่ายให้ เป็นแหวนทรงโบราณ มีรายละเอียดสวยงาม และมีความร่วมสมัยแฝงอยู่

หนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจ

หนังสือภาพ เพราะชอบดูรูปภาพสวยๆ เล่มโปรดคือ The Little Black Jacket ของ Chanel รวมถึงหนังสือภาพถ่ายสมัยโบราณ ชอบดูบรรยากาศในภาพ เป็นรายละเอียดที่น่าสนใจ ทำให้เราเห็นถึงวิถีชีวิต เครื่องแต่งกาย และสิ่งของเครื่องใช้ในยุคสมัยนั้น

อินสตาแกรมที่ติดตามอยู่ตลอด

The Beachpeople และ Warren JC ชอบดูภาพท่องเที่ยวและทะเลสวยๆ มุมมองในการถ่ายภาพของเขาเล่าเรื่องได้น่าติดตาม มีรายละเอียดน่ารักและน่าสนใจ จึงติดตามดูอยู่ตลอดไม่เคยเบื่อ

ภาพยนตร์ในดวงใจ

ชอบซีรีส์เรื่อง Sex and the City มาก เป็นหนึ่งเดียวในดวงใจ ดูซ้ำๆ ไม่เคยเบื่อ เพราะเป็นซีรีส์ที่มีวิธีการเล่าเรื่องที่ฉลาด นักแสดงมีคาแร็กเตอร์เหมาะสมกับบทบาท เนื้อเรื่องร่วมสมัย และสนุกทุกตอน ดูอีกกี่ครั้งก็ยังรู้สึกว่าเป็นซีรีส์ที่ทำได้ดี ไม่มีที่ติ

 

 

 

เรื่อง : มัลลิกา แสนทอง
ภาพ : สรพงษ์ สววิบูลย์Tag : Style,  vintage
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/07/thumb-8.jpg