My Stylish Life
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 24 Mar 2016
My Stylish Life
เรื่องราวน่ารัก เต็มไปด้วยความสุข และความประทับใจของจูน สาวิตรี โรจนพฤกษ์

sdf

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ได้ชื่อว่ามีไลฟ์สไตล์น่าสนใจไม่น้อย สำหรับคุณจูน สาวิตรี โรจนพฤกษ์ พิธีกรและหนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า Ha Ha Happygirl ซึ่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ เต็มไปด้วยความสุข ความประทับใจ และทำให้ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยสีสัน

สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

ภูฏาน เป็นประเทศที่อยากไปมาก เพราะชอบทั้งวัฒนธรรม การแต่งกาย ความงามของบ้านเมือง ทั้งภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรม ทุกอย่างดูน่ารัก น่าสนใจไปหมด ประเทศตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัย ทำให้อากาศมีลักษณะเบาบาง จึงเป็นเมืองที่เหมาะจะไปตอนยังหนุ่มยังสาว ในช่วงที่สุขภาพร่างกายยังแข็งแรง

กิจกรรมวันว่าง

จูนเติบโตมากับครอบครัวนักกิน คือทุกคนในบ้านชอบทำอาหารและมากินด้วยกัน จำได้ว่าตั้งแต่เด็ก โต๊ะอาหารที่บ้านไม่เคยว่าง จะมีอาหารทั้งคาวหวานวางไว้บนโต๊ะตลอด จูนจึงเป็นคนที่คุ้นเคยกับการทำอาหาร พอมีเวลาว่างก็จะหาโอกาสทำเมนูอาหารที่ชอบ ใช้เวลาพักผ่อน กินอาหาร ไม่ก็อ่านหนังสืออยู่บ้าน

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรด

เก้าอี้ รุ่น Hickory Chair จาก Chanintr Living เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกที่ซื้อตอนตกแต่งห้องใหม่ๆ เห็นครั้งแรกก็สั่งซื้อเลยโดยไม่ได้ทดลองนั่งก่อน และต้องถือว่าเป็นความโชคดี เพราะเป็นเก้าอี้ที่นั่งสบายมาก ดีไซน์และสีก็สวยถูกใจ ห้องของจูนจึงออกแบบโดยมีเก้าอี้ตัวนี้เป็นโจทย์หลัก

ของสะสมชิ้นโปรด

เป็นคนที่ไม่มีของสะสมเลย แต่สิ่งของที่มีอยู่ขอเรียกว่าเป็นของที่ชอบและใช้อยู่ประจำ โดยเฉพาะจาน ชาม ถ้วยชากาแฟลวดลายสวย พอเจอชิ้นไหนถูกใจก็จะซื้อกลับมา แล้วใช้เลย ขณะที่บางคนอาจซื้อมาเก็บสะสม ไม่ได้ใช้ แต่สำหรับจูนใช้หมดทุกชิ้นจริงๆ

ของขวัญชิ้นประทับใจ

ตุ๊กตาหนูตัวจิ๋วที่เพื่อนเจอหล่นอยู่ข้างทาง และนึกถึงจูนตอนที่เก็บได้จึงเอามาให้ ตอนนั้นจูนนึกไปถึงเด็กคนที่ทำตุ๊กตาตัวนี้หล่นหาย และคิดว่าเขาอาจจะกำลังคิดถึงตุ๊กตาตัวนี้อยู่ก็รู้สึกสงสาร จึงนำมาเช็ดล้างทำความสะอาดและเก็บรักษาไว้อย่างดี

ของที่อยู่คู่กายไม่เคยห่าง

แหวนที่ออกแบบโดยคุณแพท พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร แหวนวงนี้มีชื่อว่า Windy เพราะลักษณะของเพชรที่อยู่บนแหวนจะมีรูปฟอร์มเหมือนกำลังถูกลมพัดให้กระจัดกระจาย จึงเป็นแหวนที่มีรูปทรงไม่เหมือนใคร ด้านในแหวนสลักชื่อสาวิตรี และชื่อพัชรวิภาไว้ด้วย แหวนวงนี้มีขนาดเล็ก น่ารัก ใส่ง่าย จึงใส่ติดนิ้วเกือบทุกวัน

อินสตาแกรมที่ติดตามอยู่ตลอด

ติดตามอินสตาแกรมชื่อ TAZA เพราะเป็นครอบครัวที่มีวิถีชีวิตน่ารัก กิจกรรมที่เขาทำดูสนุก น่าสนใจ การติดตามอินสตาแกรมของเขาจึงเหมือนกับว่าเราได้อ่านแม็กกาซีนที่มีแต่เรื่องราวและวิถีชีวิตของครอบครัวเขา ซึ่งมีเรื่องราวสนุกๆ เปลี่ยนไปทุกวัน ชวนให้ติดตามอยู่ตลอด

หนังสือเล่มโปรด

ครอบครัวจูนเป็นครอบครัวนักอ่าน จูนจึงติดนิสัยเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก หนังสือที่ชอบจึงเป็นแนววรรณกรรมเยาวชน เนื้อหาสนุก น่ารัก มองโลกในแง่ดี หนังสือเล่มโปรดคือ ราโมน่า เป็นหนังสือที่เล่าถึงเด็กหญิงน่ารักซุกซน ซึ่งแต่ละเล่มก็จะมีเรื่องราวสนุกๆ แตกต่างกันไป ชวนให้ติดตาม

เรื่อง : มัลลิกา แสนทอง
ภาพ : สรพงษ์ สววิบูลย์LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/03/fhg.jpg