Peaceful Vacation
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 1 Mar 2016
Peaceful Vacation
พักผ่อน ผ่อนคลาย กับ 4 โรงแรมที่แสนเงียบสงบ

ในวันพักผ่อนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย การได้ใช้เวลากับตัวเองและครอบครัวถือเป็นความสุขอย่างแท้จริง ก่อนวางแผนท่องเที่ยวในวันหยุดครั้งต่อไป  เรามีที่พักทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ที่ทั้งเงียบสงบและเป็นส่วนตัวเพื่อเป็นทางเลือกมาฝาก

Villa Phra Sumen Hotel

5

8

โรงแรมที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับเสน่ห์ของย่านเก่าบนถนนพระสุเมรุ ถึงแม้จะตั้งอยู่บนทำเลที่สะดวกสบาย แต่ภายในกลับเงียบสงบและเป็นส่วนตัว มีห้องพักหลายสไตล์ทั้ง ไทย จีน และฝรั่ง ผ่านข้าวของเครื่องใช้ที่จัดวางอย่างลงตัว เพื่อสื่อถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรม อาคารห้องพัก 2 หลังเชื่อมต่อกันเป็นตัว U โอบล้อมสนามหญ้าสีเขียว ออกแบบเป็นอาคารใต้ถุนสูงเพื่อให้ลมพัดเย็นสบาย โดยจัดเป็นส่วนของล็อบบี้ ห้องสมุด และโซนรับประทานอาหาร

Villa Phra Sumen Hotel 457 ถ.พระสุเมรุ บวรนิเวศ พระนคร โทร.08-00850085  www.facebook.com/villaphrasumenbangkok

Tha Hotel

6

7

นอกจากตัวอาคารสไตล์ลอฟต์ ที่นี่ยังดูน่าสนใจเพราะนำเอาเอกลักษณ์ของกรุงเทพฯ มาเป็นไอเดียในการตกแต่ง โดยเลือกใช้งานศิลปะที่สื่อถึงวิถีชีวิต วัฒนธรรม และประเพณีต่างๆ โดยจัดแสดงไว้ตามโถงทางเดินแต่ละชั้น รวมถึงภายในห้องพักทั้ง 64 ห้อง เป็นการสนับสนุนศิลปินไทย และชวนให้แขกที่มาพักทำความรู้จักกับเมืองหลวงของไทยผ่านงานศิลปะที่ดูแล้วสนุกสนานไปด้วยในตัว

Tha Hotel 2 เอกมัย ซ.6 โทร.0-2714-0888 www.tha6.com

Arthit-Tara

2

1

อาทิตย์-ธารา บ้านพักแห่งแสงแดดและสายน้ำในจังหวัดปราจีนบุรี ที่เปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนด้วยบ้านไม้สไตล์ไทย 6 หลัง รวมถึงบ้านพักสำหรับครอบครัวใหญ่บริเวณชั้นสอง ที่สามารถมองเห็นท้องทุ่งและแม่น้ำบางปะกงไกลสุดสายตา นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสวนสวยและท่าเรือริมน้ำ เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ รับลมเย็นๆ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

Arthit-Tara จ.ปราจีนบุรี โทร.08-9949-1956 www.arthit-tara.com

Pier Amphawa The Local Residence

3

4

โรงแรมแสนเรียบง่ายแห่งอัมพวา ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด “อบอุ่นและอยู่สบาย” ตกแต่งด้วยคู่สีฟ้าขาวพร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบสบายๆ ของตกแต่งทุกชิ้นถูกจัดวางอย่างลงตัวช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่น น่ารัก ประตู หน้าต่างเปิดกว้างรับลมและแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องพักดูปลอดโปร่ง นอกจากนี้การได้ล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดคลาสสิกที่ทำให้หลงรักที่นี่ได้อย่างไม่ยาก

Pier Amphawa The Local Residence 99 ม.7 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม โทร.0-3471-1992, 08-6782-9292 www.facebook.com/pieramphawathelocalresidence

 

เรียบเรียง : จุลจิตต์รัตน์ วาดเขียนTag : Hotel,  Vacation
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/03/thmb-10.jpg