RUBBERLAND
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 14 Jul 2017
RUBBERLAND
ตะลุยรับเบอร์แลนด์ ศูนย์การเรียนรู้ยางพาราแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

กลายเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีไปแล้ว สำหรับ RUBBERLAND พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ยางพารา พืชเศรษฐกิจสำคัญของไทย ด้วยรูปแบบการจัดแสดงที่ทันสมัย สนุกสนานไม่น่าเบื่อภายในพื้นที่ขนาด 4,400 ตารางเมตร ทำให้ที่นี่หลายเป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและทุกคนในครอบครัว โดยผู้เข้าชมจะเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวของยางพาราทั้ง 4 โซน ประกอบด้วยกระบวนการผลิตน้ำยางดิบ การแปรรูป การใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันและโซนแฟนตาซี

The Plantation

ตะลุยสวนยางพาราค้นหาความลับของยางที่มีคุณสมบัติพิเศษหลากหลาย ผ่านการจำลองสวนยางแนวแฟนตาซี พร้อมด้วยสื่อการนำเสนอแบบเสมือนจริงและร่วมผจญภัยไปกับเหล่า Rubber Gang ในบ่อน้ำยางขนาดใหญ่ท่ามกลางดินแดนยางพาราอันน่ามหัศจรรย์

The Factory

ตื่นตะลึงไปกับการเดินทางของยางพารา จากน้ำยางดิบจากต้นยางพารา ผ่านเข้าสู่กระบวนการแปรรูปต่างๆ หลากหลายกรรมวิธี โดยชาว Rubber Gang ในรูปแบบ Animation สุดน่ารัก เป็นไกด์อาสาพาทุกท่านเที่ยวชมโรงงานผลิตยางพาราในทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน และจะมีการนำไปทดลองคุณภาพและคุณสมบัติก่อนนำออกมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภค

Rubber In Life

ตระการตาไปกับสื่อการนำเสนอเสมือนจริงด้วยการแยกชิ้นส่วนต่างๆของรถยนต์ที่จะแสดงให้ท่านได้เห็นถึงโครงสร้างทั้งด้านนอกจนกระทั่งถึงเครื่องยนต์ด้านใน ทุกท่านจะได้เห็นถึงชิ้นส่วนของรถยนต์ที่มียางพาราเป็นวัตถุดิบหลัก ตลอดจนของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำมาจากยางพารา เช่นรองเท้ายักษ์ ที่รอให้ทุกท่านทดลองสวมใส่

Rubber Fantasy

ร่วมผจญภัยในโลกแห่งจิตนาการ ภายใต้แนวคิด “ถ้าโลกนี้มีแต่ยาง” จะเป็นอย่างไร จะรู้สึกอย่างไร ถ้าทุกอย่างเป็นยาง 100% ประกอบด้วยโซนย่อยๆ ดังนี้ ผจญภัยในป่าใหญ่ (The Jungle) ป่าไทยแนวแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่าในเขตร้อน เมืองขนมหวาน (Thai Sweets) อาหาร ผลไม้ และขนมหวานขึ้นชื่อของไทย ขนาดมหึมา โลกใต้ทะเล (Under The Sea) ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกใต้ทะเล ที่เต็มไปด้วยปะการังอันสวยงาม และสัตว์น้ำนานาชนิด และโลกแห่งแรงบันดาลใจ (Inspiration) ตื่นเต้นกับนวัตกรรมยางที่จะสรรสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่รู้จบ

RUBBERLAND

เปิดบริการตั้งแต่ 11.00-18.00น. (walk in)
อัตราค่าเข้าชม คนไทย เด็ก 60 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท
ชาวต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท
เลขที่ 42 หมู่ 9 ถนนสุขุมวิท ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150
โทร +66 (0) 3841 3490 – 5
www.thairubberland.com

 

 LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/07/web-template-01-8.png