THE WAREHOUSE HOTEL : โรงแรมบูติกอดีตโกดังริมแม่น้ำสิงคโปร์
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 26 Feb 2018
THE WAREHOUSE HOTEL : โรงแรมบูติกอดีตโกดังริมแม่น้ำสิงคโปร์
บูติกโฮเทลถ่ายทอดเสน่ห์ของยุคอินดัสเตรียล ผสานความหรูหราร่วมสมัย

สิงคโปร์ หนึ่งในเมืองใหญ่ที่ติดอันดับเมืองน่าเที่ยว เพราะพร้อมพรั่งด้วยระบบขนส่งมวลชน ทันสมัย ย่านที่มีเสน่ห์เฉพาะถิ่นของวัฒนธรรมแต่ละเชื้อชาติ พิพิธภัณฑ์ และสีสันบริเวณท่าน้ำ ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนจากอดีตเมืองท่า สู่ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และบูติกโฮเทล

The Warehouse Hotel โรงแรมซึ่งโดดเด่นด้วยงานออกแบบตกแต่งภายในบริเวณ ริมท่าเรือ Robertson Quay คือบูติกโฮเทลใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2017 จากอดีตที่เคยเป็นโกดังสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1895 The Warehouse Hotel จึงมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว ทั้งหลังคาหน้าจั่วยอดแหลม เพดานสูง และห้องขนาดใหญ่ ซึ่งรองรับอุตสาหกรรมและการขนส่งทางเรือเมื่อกว่าศตวรรษที่ผ่านมา

ด้วยลักษณะโครงสร้างอาคารเดิม บวกกับความรุ่งเรืองของยุคอินดัสเตรียล บริษัทสถาปนิกและผู้ออกแบบตกแต่งภายใน คือบริษัท Zarch Collaboratives และ Asylum จึงนำความโดดเด่นของท้ังอาคารซึ่งมีอายุกว่าร้อยปี และสไตล์การออกแบบ ตกแต่งแบบอุตสาหกรรม ซึ่งสะท้อนสังคมและเศรษฐกิจของวันวาน ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยเพิ่มเติมความร่วมสมัยด้วยสัมผัสที่อบอุ่น แฝงไว้ด้วยความหรูหรา

ล็อบบี้และส่วนต้อนรับของโรงแรมบอกเล่าเรื่องราวของอดีตผ่านงานสถาปัตยกรรม และงานตกแต่งภายใน ซึ่งสถาปนิกนำข้อได้เปรียบของอาคารโกดังที่กว้างขวางและโปร่งโล่ง มาเป็นพื้นฐานสำคัญของการออกแบบ โดยคงโครงสร้างอาคารเดิมไว้ทั้งหมด แล้วนำความโอ่โถงมาใช้ประโยชน์ทั้งในเรื่องสเปซและแสงธรรมชาติ แต่งเติมด้วยกลิ่นอายอินดัสเตรียล และรัสติกสไตล์ ทั้งในส่วนผนังก่ออิฐของเดิม และหลอดไฟแบบชักรอกท่ีได้แรงบันดาลใจจากรอกเก่าที่พบในโกดัง

The Warehouse Hotel เป็นโรงแรมขนาด 37 ห้อง ให้บริการห้องพัก 6 รูปแบบการตกแต่ง แต่ละห้องออกแบบให้โปร่งโล่งด้วยแสงธรรมชาติ หรูหราทันสมัยด้วยองค์ประกอบของทองแดง หินอ่อน และไม้ ผ้าปูเตียงและปลอกหมอนส่ังทอพิเศษเพื่อมอบการพักผ่อนที่แสนสบาย ดาดฟ้าออกแบบให้เป็นสระว่ายน้ำในกล่องใสใบใหญ่

ย่าน Robertson Quay อันเป็นที่ตั้งของโรงแรมน้ัน เมื่อกว่าร้อยปีท่ีแล้วเคยเป็นแหล่ง อโคจร เต็มไปด้วยซ่องโสเภณี โรงกลั่นเหล้าเถื่อน และบ่อนการพนัน ปัจจุบันริมท่าเรือแห่งนี้ มีชีวิตชีวาด้วยย่านบ้านพักอาศัยและการค้า ซึ่งสามารถเดินเชื่อมต่อไปยัง Clarke Quay และ Boat Quay หากใครมีโอกาสได้ไปเยือนสิงคโปร์ ลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของบูติกโฮเทลที่ผสานกลิ่นอายของอารยธรรมเก่ากับความรุ่งเรืองของเมืองใหม่แห่งนี้ดู

CHECK-IN
• ภายในโรงแรมมีห้องอาหาร Po Restaurant ให้บริการอาหาร สิงคโปร์รสชาติเข้มข้นในตำรับอาหารด้ังเดิมแบบที่คุณยายทำ
• บริเวณล็อบบี้บาร์มีเมนู ค็อกเทล 3 ธีม ท่ีได้แรงบันดาลใจ จากความเป็นมาในอดีต ได้แก่ The Spice Trade (ศตวรรษที่ 19) Godown era (กลางศตวรรษท่ี 20) และ The Warehouse Disco (ปลายศตวรรษที่ 20)
• รายละเอียดเพิ่มเติม www.thewarehousehotel.com

เรื่อง : ธนาพร ตั้งเจริญมั่นคง
ภาพ : The Warehouse HotelLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/02/WEB01.jpg