รวม 5 บาร์สไตล์นัวร์ที่โดดเด่นทั้งคาแร็กเตอร์และค็อกเทล
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 19 Jan 2018
รวม 5 บาร์สไตล์นัวร์ที่โดดเด่นทั้งคาแร็กเตอร์และค็อกเทล
สนุกกับทุกโมเม้นต์ได้แบบไม่ต้องมีมาด

SUGAR RAY, YOU’VE JUST BEEN POISONED

จุดเด่นที่ติดใจที่สุดของ Sugar Ray, You’ve Just Been Poisoned นอกจากค็อกเทลรสชาติดี ดื่มสบาย การขับเน้นสัมผัส ทั้งกลิ่นและรสของวัตถุดิบที่นำมาปรุงเป็นค็อกเทลแต่ละแก้วยังชัดเจนเป็นที่สุด เพียงปลายลิ้นสัมผัสรสชาติ มวลกลิ่นหอมก็ยังอ้อยอิ่งให้วินาทีแห่งความรื่นรมย์ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะพืชตระกูลซิตรัส อีกทั้งการจัดสรรพื้นที่รูปตัวแอลที่มีบาร์อยู่มุมตรงกลาง ยังทำให้เกิดความลื่นไหล ขนาดและระยะของที่นั่งกว้างขวางพอจะเพลิดเพลินร่วมกันได้สบายแบบไม่เคอะเขิน บรรยากาศผ่อนคลายเหมือนไปบ้านเพื่อนของเพื่อน แล้วมีดริ๊งก์ดีๆ ให้ดื่มด่ำ สนุกกับทุกโมเม้นต์ได้แบบไม่ต้องมีมาด

Sugar Ray, You’ve Just Been Poisoned
บ้านเอกมัย ซอยเอกมัย 21 (ซอยแจ่มจันทร์) ถนนสุขุมวิท 63 เขตวัฒนา โทร. 09-4417-9898
เปิดวันพุธ, ศุกร์ และเสาร์ เวลา 20.00-02.00 น.


 

KU BAR

เรียบง่ายแต่เฉียบคม จากส่วนผสมแตกต่างและหลากหลาย แต่กลายเป็นหนึ่งเดียวอันกลมกล่อม ติดใจตั้งแต่จิบแรกของ The Pandan สีเขียวเข้มกลิ่นหอมเย็น ท่ามกลางบรรยากาศรอบตัวภายในค็อกเทลบาร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกเก่าย่านถนนพระสุเมรุ ผ่านจากประตูไม้บานใหญ่ คือพื้นที่โปร่ง มองไปคือเคาน์เตอร์บาร์ พร้อมสตูลไม่กี่ตัว และผนังซึ่งมีเพียงของตกแต่งบางตา เสียงพูดคุยบางเบาคลอเป็นฉากหลัง ทุกองค์ประกอบล้วนเป็นคำตอบเหมาะเจาะสำหรับการดื่มด่ำค็อกเทลรสชาติเยี่ยมในคำ่คืนที่ความสงบ ผ่อนคลาย คือเพื่อนที่ถูกใจ

Ku Bar 469 ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร โทร. 0-2067-6731
เปิดวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 19.00-24.00 น.

 

TEENS OF THAILAND

กลมกล่อม คือคำที่เรานึกถึงจินบาร์ในนาม “Teens of Thailand” บาร์ของวัยรุ่นที่มีลูกเล่นและอารมณ์สนุกสนานกับการสร้างสรรค์เครื่องดื่ม Gin-based ลองนั่งที่ข้างประตู บนเก้าอี้บุนวม ตรงข้ามเปียโน จิบ Special of the day ที่รังสรรค์ขึ้นจากลูกเล่นของวัตถุดิบซึ่งสลับสับเปลี่ยนกันไปมา หรือจะลอง Signature Drink อย่าง Chrysanthemum Gin Tonic ที่ละมุนละไมจาก Gin Infused Chrysanthemum หรือดอกเก๊กฮวย มีเลมอนตัดให้ดีกรีความสดชื่นขยับขึ้นมาและปลายสัมผัสกลมกล่อมด้วยก้านไธม์ ดื่มสบาย จิบกันไปได้ยาวๆ มองไปตรงข้าม ผนังปูนสีคร่ำของตึกแถวเก่าในแสงไฟ เหมือนลายรอยยับบนผืนกำมะหยี่ สีเขียวอ่อนนวลตา ฟังเสียงผู้คน ดนตรีเสียงเชคเกอร์และเครื่องดื่มเย็นเฉียบพรูลงแก้ว พลางเคี้ยวเกาลัดคั่วสแน็กอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน รับรองว่าโมงยามแห่งค่ำคืนหลังทางเข้าที่เป็นบานหน้าต่างไม้เก่าหนาหนักนี้ จะค่อยๆ ซึมซาบไปในเนื้อความสุขของอีกค่ำคืนประทับใจในย่านกรุงเก่าโดยที่คุณอาจไม่ทันรู้ตัว

Teens of Thailand 76 ซอยนานา เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โทร. 09-6846-0506
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 19.00-24.00 น. (ปิดวันจันทร์)

 

THE LOCKER ROOM

จากการรวมตัวของบรรดามือดีชาวเอเชีย ที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงค็อกเทลระดับโลก สู่ค็อกเทลบาร์น้องใหม่ในย่านทองหล่อ-เอกมัย ที่สร้างกระแสในกลุ่มคนรักค็อกเทลด้วยแฮชแท็ก #findthelockerroom พร้อมเปิดตัวดริ๊งก์เมนูที่สร้างสรรค์ขึ้นจากสไตล์ที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ของ 3 บาร์เทนเดอร์ ในทีมผู้ก่อตั้ง Hidetsugu Ueno, Nick Wun และรณภร คณิวิชาภรณ์ โดยตีความคลาสสิกค็อกเทล สู่ 3 คอนเซ็ปต์สำหรับ Signature Drink ในธีม Past / Present / Future คู่ขนานกันไป และยังเสริมทัพด้วยทีมบาริสต้ามากประสบการณ์ พร้อมเสิร์ฟความรื่นรมย์จากค็อกเทลชั้นเยี่ยมกันแบบเต็มอิ่ม

The Locker Room 225/15 ซอยทองหล่อ 10 (Arena 10)
เขตวัฒนา โทร. 09-2895-3689 เปิดทุกวัน 20.00-02.00 น.

 

BA HAO

ท่ามกลางตึกแถวอายุหลายสิบปีในซอยนานา Ba Hao หรือบ้านเลขที่ 8 คือจุดรวมผู้คนหลากคาแร็กเตอร์ ต่างวัย ทั้งไทยและต่างชาติ ด้วยความโดดเด่นและแข็งแรงของแบรนด์กิมมิกสไตล์ฮ่องกง ที่สอดร้อยกันมาเป็นหนึ่งเดียวภายใต้แสงสีแดง ทั้งในเมนูอาหาร ของหวาน และค็อกเทลบาร์ที่มีลิสต์สั้นๆ แต่ทว่าทุกแก้วมีคาแร็กเตอร์ชัดเจน รสชาติที่ผสานความเข้มขลังของแอลกอฮอล์ด้วยสมุนไพรและเครื่องยาจีน FiveRivers คือจุดที่กลมกล่อมลงตัว ดังคอนเซ็ปต์การรวมตัวของแม่น้ำห้าสาย จิบง่าย ให้กลิ่นและรสหอมเครื่องยาบางเบา แต่หากใครที่เป็นคอค็อกเทลรสเข้มลึก Opium นำคุณดื่มด่ำไปกับทุกสัมผัสจากมนต์ขลังภายใต้แสงไฟสีแดง

Ba Hao 8 ซอยนานา เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
โทร. 06-4635-1989 เปิดวันอังคาร-อาทิตย์
18.00-24.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เรื่อง : สุจิตรา ชาญชัยเจริญกุล
ภาพ : อรรคพล คำภูแสนLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/01/web-temp3-18.png