ป๊อปอินสตอลเลชัน “TOKYO PEN PIXEL”
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 1 Dec 2017
ป๊อปอินสตอลเลชัน “TOKYO PEN PIXEL”
เมื่อ MUJI มอบของขวัญคริสมาสต์จากโตเกียวสู่ปารีส

งานนี้ถูกใจสายมินิมัลแน่นอน เมื่อแบรนด์น้อยแต่มากจากญี่ปุ่นอย่าง MUJI เอาใจแฟนๆ ฝั่งยุโรป ด้วยการมอบความสุขเป็นของขวัญคริสมาสต์จากเมืองโตเกียวสู่เมืองปารีส ผ่าน Pop-Installation “TOKYO PEN PIXEL” ที่มาพร้อมแสงสีเสียงและไอเท็มเครื่องเขียนสุดฮิตจากมูจิอย่างปากกาสีนับหมื่นแท่ง

อินสตอลเลชันที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลแห่งความสุขปลายปีนี้ ถูกถ่ายทอดผ่านหอคอยโตเกียวสัญลักษณ์ที่มีความเชื่อมโยงระหว่างสองเมืองเข้าด้วยกัน จากการจัดวางปากกาสีจำนวนกว่า 37,968 แท่ง ที่ถูกบรรจงจัดวางทีละแท่งเพื่อให้เกิดเป็นภาพเมืองและโตเกียวทาวเวอร์เด่นตระหง่าอย่างสวยงาม แน่นอนว่าความครีเอทีฟของเจ้าบ้านอย่างญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อด้านเทคโนโลยีและการจัดแสดงไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น แต่ความพิเศษจะถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อห้องจัดแสดงมืดลง จากภาพนิ่งจะกลับกลายเป็นภาพเคลื่อนไหวที่ประกอบด้วยสีสันจากการฉายแสงผ่านปากกา ที่พร้อมจะสะกดคุณให้จ้องภาพครงหน้าอย่างไม่ละสายตา

งานอินสตอลเลชัน “TOKYO PEN PIXEL” จะถูกจัดแสดงขึ้นที่ MUJI – Forum des Halles กรุงปารีส ตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 17 ธันวาคมนี้

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะซานตาคลอส MUJI บอกแล้วว่าจะมอบของขวัญให้กับชาวปารีส ซึ่งมากกว่าความสุขที่ได้รับจากการเสพงานศิลป์ ​โดยเมื่องานอินสตอลเลชันจบลงมูจิจะมอบปากกาสีจำนวนทั้งหมด 37,968 แท่ง ที่ใช้จัดแสดงแบบฟรีๆ ในช่วงวันที่ 18 – 24 ธันวาคม หรือจนถึงวันคริสมาสต์อีฟ เพื่อให้ปากกาเป็นการแต่งแต้มสีสันให้ชีวิตและโลกใบนี้ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

เรื่อง : ภูริเชษฐ์ กฤตยานุกูล
ภาพ : MUJILOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/12/web.gif