เลือกที่นั่งบนเครื่องบินอย่างไรเพื่อให้ได้รับบริการที่ดีที่สุด
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 14 Nov 2017
เลือกที่นั่งบนเครื่องบินอย่างไรเพื่อให้ได้รับบริการที่ดีที่สุด
จากคำแนะนำของลูกเรือมืออาชีพ

ช่วงปลายปีเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็อยากออกไปเปิดหูเปิดตาสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ หลังทำงานเก็บเงินมาทั้งปี แน่นอนว่าการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือการโดยสารเครื่องบินไปยังพื้นที่จุดหมาย เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกที่นั่งบนเครื่องบินเพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีที่สุดจากลูกเรือมาฝากกัน

จะว่าไป ก็มีหลายเหตุผลในการเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน ไม่ว่าจะเป็นความช้าเร็วในการจองตั๋ว, ความสะดวกในการลุกไปเข้าห้องน้ำของที่นั่งริมทางเดิน หรือความเป็นส่วนตัวของที่นั่งริมหน้าต่าง ขณะที่บางคนก็อาจจะอินกับหนังแนว Final Destination มากไปหน่อย ก็พยายามมองหาที่นั่งที่ใกล้ประตูฉุกเฉินมากที่สุด

แต่เรามีคำแนะนำดีๆ จากลูกเรือว่ายังมีอีกหนึ่งเหตุผลที่นักเดินทางหลายคนอาจลืมนึกไป นั่นก็คือตำแหน่งที่นั่งไหน ที่เราจะได้รับบริการที่ดีที่สุด แน่นอนว่าต้องเป็นเฟิร์สคลาสหรือบิสสิเนสคลาสอยู่แล้วหละ แต่เราจะพูดถึงชั้นประหยัด (econony class) ที่ตำแหน่งของที่นั่งก็มีผลต่อการบริการนะเออ เพราะลูกเรืออาชีพอย่าง แอนนี่ คิงส์ตัน (Annie Kingston) บอกกับแอล เดคคอเรชั่นว่าในขณะที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ มักเลือกที่นั่งด้านหน้าเครื่องบิน เพื่อจะได้ลงจากเครื่องก่อน และสามารถเลือกอาหารได้ก่อนจะหมด แต่ลูกเรืออย่างเราๆ รู้ดีว่าจริงๆ แล้วที่นั่งด้านหลังจะได้รับบริการที่เอาใจใส่มากที่สุด

เหตุผลนั้นง่ายมากๆ เรามักจะไม่ค่อยอยากจะเดินไปด้านหน้าเครื่องบินสักเท่าไหร่ เพราะหากเราบริการผู้โดยสารคนหนึ่งแล้ว ก็มักจะมีผู้โดยสารคนอื่นต้องการบริการในแบบเดียวกันตลอดเส้นทาง

ปัญหาที่จะเกิดขึ้นคือมีวิสกี้ ที่อุดหูและแปรงสีฟันไม่เพียงพอต่อความต้องการ หรือหากเป็นการเดินทางระยะสั้น การเสิร์ฟไวน์แก้วที่ 2 สำหรับผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังจะง่ายกว่ามาก เพราะส่วนแพนทรีมักอยู่ด้านท้ายของเครื่องบิน

รู้แบบนี้แล้ว จองตั๋วเครื่องบินครั้งต่อไป คุณยังอยากได้ที่นั่งด้านหน้าอยู่หรือเปล่า?

เรื่อง : Jess Edwards
เรียบเรียง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัย
ภาพ : skadyfernix, brgfx / FreepikTag : travel
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/11/temp-03.png