WONDERFUL INFUSIONS
21st anniversary elledecoration thailand
LIFE | 25 Oct 2016
WONDERFUL INFUSIONS
เคล็ดไม่ลับในการดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพและผิวพรรณ

การเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายจะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นและสมองแจ่มใส แต่ส่วนใหญ่เรากลับติดใจในรสชาติของน้ำหวาน น้ำอัดลม ชาหรือกาแฟใส่นมมากกว่า ซึ่งตอนนี้มีเครื่องดื่มทางเลือกที่ทั้งดีต่อสุขภาพอย่างน้ำหมักผลไม้ (Infused Water) ที่นำเอาผลไม้ ผักบางชนิด และสมุนไพร มาแช่ในน้ำเปล่า แล้วนำไปแช่เย็นไว้ดื่มแทนน้ำหวาน

1

Skin Deep น้ำหมักกลีบกุหลาบกับเบอร์รี่รวมหลากชนิด และเมล็ดทับทิม ที่ช่วยต้านริ้วรอยแห่งวัย หยดน้ำยาอุทัยแต้มสีให้สวย และเติมความหอม

5

Power Booster เติมพลังให้ตื่นสดชื่นด้วยสตรอว์เบอร์รี่ ผิวส้ม มิ้นต์ และอ้อยที่ให้ความหวานหอมจากธรรมชาติ

การหมักผลไม้ในน้ำเป็นการเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุจากธรรมชาติโดยตรงลงในน้ำ โดยไม่เพิ่มพลังงาน พร้อมกับดึงรสชาติ ความหอม และสรรพคุณทางยาของผลไม้ ผัก และสมุนไพรนั้นๆ ออกมา

2

Easy Digestion พีช ขิง และโรสแมรี่มีสรรพคุณดีต่อสุขภาพท้อง กระตุ้นการย่อยอาหาร และทำให้เลือดไหลเวียนสะดวก พร้อมแท่งอบเชยช่วยเติมเต็มรสชาติให้สมบูรณ์

3

Body Moisturizer ร่างกายชุ่มฉ่ำด้วยน้ำหมักแตงกวา ซึ่งใช้ได้ทั้งแตงกวาญี่ปุ่น แตงกวาไทย หรือแตงร้าน ผสมกับเนื้อว่านหางจระเข้และใบเลมอนไธม์ ให้กลิ่นสดชื่นปลอดโปร่ง

การเลือกชนิดของส่วนผสมก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำตามสูตรตายตัว ลองใช้ผลไม้โปรด สมุนไพรในสวนหลังบ้าน หรือผลผลิตตามฤดูกาล มาผสมผสานให้สนุกได้ตามชอบ ทั้งยังสามารถแทนที่น้ำสะอาดด้วยน้ำแร่หรือน้ำอัดก๊าซเพื่อเพิ่มคุณค่า รสสัมผัส และความหรูหราขึ้นอีกระดับ ที่สำคัญควรคำนึงถึงเรื่องความสดสะอาดของวัตถุดิบ เลือกใช้ผลผลิตปลอดสารพิษจากแหล่งปลูกที่เชื่อถือได้ด้วย

4

Colon Cleansing น้ำหมักผสมเลมอน มะนาว และอิตาเลียนพาร์สลีย์ หรืออาจใช้ผักชีไทยแทนได้ ช่วยดีท็อกซ์และขับสารพิษออกจากร่างกาย

 

Colon Cleansing

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

น้ำสะอาด น้ำแร่ หรือน้ำอัดก๊าซ 450 มล.

เลมอนฝานบาง 2 แว่น

มะนาวฝานบาง 3 แว่น

อิตาเลียนพาร์สลีย์ 2 ก้าน

 

ใส่เลมอนและมะนาวในโหลแก้ว ใช้แท่งคนหรือช้อนยาวบดเบาๆ ใส่อิตาเลียนพาร์สลีย์ที่ขยี้อย่างเบามือตามลงไป เพื่อช่วยให้กลิ่นคายออกมา เติมน้ำ ปิดฝาและนำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง น้ำหมักผลไม้สามารถแช่เย็นได้ตั้งแต่ 2 ชั่วโมงถึง 1 คืน ยิ่งแช่นานก็จะยิ่งได้รสและกลิ่นมาก แต่ส่วนผสมบางชนิดอาทิ มะนาวฝานบางพร้อมเปลือก ก็ไม่เหมาะที่จะแช่นานนัก เนื่องจากเปลือกจะทำ ให้น้ำมีรสขม

เรื่อง : พัชรินทร์ ตั้งชัยสิน
สไตล์ : เอกรินทร์ อยู่สุขสมบูรณ์
ภาพ : มนู มนูกุลกิจLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/10/300-4.jpg