21st anniversary elledecoration thailand
LIVE | 22 Feb 2017
All you feel is weightless
แนวคิดจากองค์การนาซ่าสู่เทคโนโลยีสำหรับการสร้างสรรค์ที่นอน

เมื่อแนวคิดขององค์การนาซ่าที่พัฒนาวัสดุช่วยลดแรงกดทับ รองรับแรงกระแทกให้กับนักบินอวกาศ ต่อยอดมาสู่เทคโนโลยีสำหรับการสร้างสรรค์ที่นอนหมอน และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในบ้านและการเดินทางที่เหมาะกับทุกสรีระ ท่วงท่าการนอนและการพักผ่อนที่ดีที่สุดของคนบนพื้นโลก

ช่วงต้นทศวรรษที่ 1970 องค์การนาซ่าพัฒนาวัสดุช่วยลดแรงกดทับ เพื่อใช้ในการรองรับแรงกระแทกของเบาะรองนั่งให้กับนักบินอวกาศขณะปล่อยยานสู่ห้วงอวกาศ ได้ผลลัพธ์เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติไวต่ออุณหภูมิและกระจายน้ำหนักของร่างกาย

บริษัท Dan-Foam ในประเทศเดนมาร์กได้นำนวัตกรรมของนาซ่ามาต่อยอดงานวิจัยนานเกือบทศวรรษ จนพัฒนาเป็นวัสดุอัจฉริยะที่เรียกว่า วัสดุเทมเพอร์ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรมผลิตที่นอนในชื่อ เทมเพอร์ (TEMPUR) จนมีชื่อเสียงโดดเด่นในการผลิตที่นอนและหมอนที่นุ่มสบายและรองรับสรีระได้ในระดับเทคโนโลยีอวกาศของนาซ่า และเป็นบริษัทเดียวในอุตสาหกรรมเครื่องนอนที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอวกาศ (Space Foundation) จากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับเครื่องหมาย Space Technology กำกับ

วัสดุเทมเพอร์แตกต่างจากวัสดุเมมโมรี่โฟมทั่วไป โดยมีคุณสมบัติไวต่ออุณหภูมิ ให้สัมผัสแน่นที่อุณหภูมิต่ำ ให้สัมผัสที่นุ่มนวลที่อุณหภูมิสูง จึงแนบชิดรองรับไปกับส่วนโค้งเว้าของสรีระของแต่ละบุคคล ทำให้นอนหลับอยู่ในท่าแนวกระดูกสันหลังตรงอย่างถูกสุขลักษณะเสมอ มอบประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ

จุดเด่นต่อมา คือ ช่วยกระจายน้ำหนักของร่างกายให้รู้สึกเบาสบายเสมือนนอนอยู่ในภาวะไร้น้ำหนัก ลดแรงกดทับที่เกิดจากร่างกายถูกกดทับบนที่นอน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการปรับคืนสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว  ทำให้บายตัวลดการพลิกตัวเปลี่ยนท่า  มอบค่ำคืนแห่งการนอนที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ซึ่งการนอนไม่เต็มที่  ย่อมส่งผลต่อกระบวนการฟื้นฟูร่างกาย ทำให้ตื่นนอนด้วยความอ่อนเพลีย   ในด้านคุณภาพ และการดูแลผลิตภัณฑ์เทมเพอร์ มีการรับประกันอายุการใช้งานยาวนานถึง 15 ปี ทำให้ตัดความกังวลเรื่องที่นอนยุบตัว และไม่ต้องเหนื่อยออกแรงพลิกกลับด้านที่นอน  เพื่อยืดอายุการใช้งาน

การคิดค้นนวัตกรรมการนอนใหม่ๆยังไม่สิ้นสุด เมื่อ TEMPUR Original  Breeze 22 ที่นอนนวัตกรรมใหม่ขนาดความสูง 22 ซม. โดยใช้วัสดุพิเศษTEMPUR Climate Material™ ่วยเพิ่มความเย็นสบายขณะหลับและช่วยระบายอากาศภายในที่นอน พร้อมผ้าหุ้ม 3 มิติ ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่ช่วยลดความชื้นและช่วยไหลเวียนของอากาศได้ดี ให้คุณนอนหลับในอุณหภูมิที่สมดุลมอบการนอนที่เปี่ยมประสิทธิภาพตลอดคืน อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย ถอดซักผ้าหุ้มออกมาทำความสะอาดได้ที่น้ำอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส

ที่นอน TEMPUR Original Breeze™ 22

ทดสอบความนุ่มสบายอย่างโดดเด่นของที่นอน หมอน และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในบ้านและการเดินทาง นวัตกรรมของเทมเพอร์ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การนอนในภาวะไร้น้ำหนักประดุจนักบินอวกาศ ได้ที่แผนกที่นอน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว บางนา พระราม 3 พระราม 2 ปิ่นเกล้า เวสท์เกต  เฟสซิวัล ภูเก็ต เชียงใหม่  เซ็น ดิ เอ็มโพเรียม สยามพารากอน   ชิค รีพลับบริค ประดิษฐ์มนูญธรรม บางนา พัทยา และราชพฤกษ์LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/02/front2.jpg