21st anniversary elledecoration thailand
LIVE | 12 Apr 2017
Modern Muse
ห้องพักใจกลางกรุงสุดโก้ของ กชพงศ์ หลีระพันธ์

เพราะระยะทางที่ห่างกันมากระหว่างที่ทำงานย่านสามพราน กับห้องพักในคอนโดมิเนียมย่านราชดำริ ซึ่งมีอุปสรรคเรื่องสภาพการจราจรที่แออัดและติดขัดเกือบตลอดทั้งวัน จึงทำให้คุณกชพงศ์ หลีระพันธ์ Marketing Director บริษัท แอล.ซี. อุตสาหกรรม จำกัด ให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องพักแห่งใหม่ ทั้งการปรับพื้นที่ใช้สอยบางส่วนให้เหมาะกับความต้องการใช้งาน

การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านอย่างพิถีพิถัน ผลลัพธ์ที่ได้คือห้องพักในบรรยากาศเรียบโก้จากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวย ซึ่งคุณกชพงศ์ใช้เวลาในการเลือกสรรด้วยความตั้งใจ

“ก่อนจะย้ายมาอยู่ห้องนี้ ผมพักอยู่อีกห้องหนึ่งในโครงการเดียวกัน ห้องพักแห่งนี้มีพื้นที่ขนาดกว้างขวาง และผมก็ชอบการจัดเลย์เอาต์ของห้องนี้มากกว่า จึงตัดสินใจย้ายมาอยู่
ที่นี่ แต่เดิมห้องนี้มี 3 ห้องนอน ผมจึงเปลี่ยนให้ห้องนอนเล็ก ซึ่งติดกับระเบียง เป็นห้องพักผ่อนและอ่านหนังสือ พื้นที่ส่วนอื่นๆ ผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร เพราะคิดว่าเลย์เอาต์ของห้องดูอยู่สบายและไม่อึดอัด จึงไปให้ความสำคัญกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์มากกว่า” คุณกชพงศ์ กล่าว

แนวคิดในการตกแต่งห้องพักแห่งนี้ เขาตั้งใจว่าจะตกแต่งออกมาในสไตล์โมเดิร์น และอยากได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงแปลกตา เพราะต้องการให้ห้องมีบรรยากาศเรียบแต่โก้ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่คุณกชพงศ์ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

“ตั้งแต่เริ่มลงมือตกแต่งห้องก็มีความบังเอิญเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผมกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ ตอนนั้นผมไม่เคยรู้จักกับโชว์รูม Boundary มาก่อน แต่บังเอิญว่าผมไปเห็นเก้าอี้ รุ่น Grillage ของแบรนด์ Ligne Roset ในอินสตาแกรมของเพื่อนก็รู้สึกชอบมาก หลังจากไปหาข้อมูลจึงรู้ว่าเป็นแบรนด์ของโชว์รูม Boundary เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่เข้ามาในไทยจะเป็นแบรนด์อิตาลี แต่ Ligne Roset เป็นแบรนด์จากฝรั่งเศส ดีไซน์จึงมีความแตกต่างและแปลกตา เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความโมเดิร์น รูปทรงเพียวสวย เรียบเท่ เป็นสไตล์ที่ผมมองหามาตลอด”

เมื่อคุณกชพงศ์พบรักกับเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ จึงทำให้ช่วงเวลาในการตกแต่งห้องแห่งนี้เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ความสุขในการเลือกเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของต่างๆ รวมถึงการได้ลงมือแต่งบ้านด้วยตัวเอง ทุกอย่างเป็นรายละเอียดสำคัญที่ทำให้ห้องพักแห่งนี้มีบรรยากาศอบอุ่น

“เป็นความโชคดีที่ผมเจอเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบ เพราะทำให้ผมสนุกกับการแต่งบ้าน มีความทรงจำดีๆ และมิตรภาพเกิดขึ้นในระหว่างที่ร่วมงานกับทางโชว์รูม เป็นความใส่ใจ และคำแนะนำดีๆ ตลอดการทำงานร่วมกัน จึงเป็นการทำงานอย่างราบรื่นและรู้สึกสบายใจ” คุณกชพงศ์กล่าวด้วยรอยยิ้ม

เรื่อง : มัลลิกา แสนทอง สไตล์, ใจรัก จันทร์สิน ถนอมพงศ์สานต์
ภาพ : ธนวัชร ถนอมพงศ์สานต์LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/04/Thumbdrive03.png