Spatial Reflection
21st anniversary elledecoration thailand
LIVE | 15 Nov 2016
Spatial Reflection
สำรวจพื้นที่ส่วนตัวของนักวาดภาพประกอบคนดัง

1

คุณหมี จิรณรงค์ วงษ์สุนทร เป็นอาร์ตไดเร็กเตอร์และนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ที่มีเอกลักษณ์เป็นลายเส้นแสนอบอุ่น นอกจากผลงานภาพประกอบแล้ว เขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนในการลดน้ำหนักด้วยการวิ่งมาราธอนอย่างมุ่งมั่น ไม่เพียงเท่านั้น ความสนใจในไลฟ์สไตล์ของคุณหมี ที่บอกเล่าผ่านภาพถ่ายในอินสตาแกรม @Jiranarong2 กับการตระเวนสำรวจคาเฟ่เพื่อลิ้มรสกาแฟหลากชนิด ก็ยังเป็นอีกหนึ่งความสนใจที่สะท้อนความชอบและตัวตนของเขาได้อย่างน่าสนใจ สำหรับบ้านของเขา พื้นที่ทุกส่วนมีรายละเอียดที่สะท้อนตัวตนและความชื่นชอบของคุณหมีอย่างชัดเจน โดยเขาตั้งใจสร้างบรรยากาศให้บ้านเป็นที่ทำงาน เน้นความสบายโดยไม่มีสไตล์มากำหนด ส่วนตัวเขาชอบพื้นที่ทำงานที่ค่อนไปทางสถานที่พักผ่อน สามารถนั่งเล่น นอนเล่น นอนวาดภาพ และมีแสงธรรมชาติส่องถึง จึงเป็นเหตุผลในการเลือกตำแหน่งโต๊ะทำงานให้ชิดหน้าต่างกระจก ซึ่งเปลี่ยนประตูบ้านเดิมที่ทึบตันให้กลายเป็นประตูกระจกบานใหญ่ เพื่อเพิ่มปริมาณแสงแดดที่จะส่องเข้ามาในตัวบ้านตอนกลางวัน บริเวณนี้จึงกลายเป็นพื้นที่หลักที่เขาใช้เวลามากที่สุดกับการเล่นอินเตอร์เน็ต วาดภาพ อ่านหนังสือ และดื่มกาแฟ

3

บรรยากาศพื้นที่ทำงานและชั้นหนังสือเต็มผนัง ต่อเนื่องไปยังห้องครัวด้านในและห้องนอนบริเวณชั้นลอย สามารถ
บอกเล่าไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจของคุณหมีได้อย่างครบถ้วน

2

มุมทำงานสุดโปรดของคุณหมีบนโต๊ะไม้ที่ดัดแปลงจากแผ่นไม้เก่า ซึ่งเป็นของสะสมของคุณพ่อ ผนังด้านหลังตกแต่งด้วยภาพวาดผลงานของตัวเองและโปสเตอร์โฆษณาสินค้าเก่า เป็นหนึ่งแรงบันดาลใจที่สะสมไว้จากการเดินทางไปเยือนคาเฟ่

4

ครื่องเขียนและอุปกรณ์หลายชนิดจัดวางอย่างเป็นระเบียบบนชั้นลิ้นชักเหล็กบริเวณด้านหลังโต๊ะทำงาน ภายในเต็มไปด้วยผลงานภาพวาด โปสเตอร์ และกระดาษสำหรับวาดภาพที่เก็บสะสม และชานพักและพื้นที่ใต้บันไดใช้สำหรับเก็บจักรยานและอุปกรณ์อะไหล่ต่างๆ รวมถึงเหรียญรางวัลจากการวิ่งมาราธอน

8

เพราะไม่ชอบนอนบนเตียงและประสบการณ์การแก้อาการปวดหลังได้ด้วยการนอนพื้น เมื่อรีโนเวตบ้านอีกครั้ง คุณหมีจึงปรับเปลี่ยนพื้นไม้เดิมของห้องนอนให้เป็นเสื่อทาทามิเต็มพื้นที่

เรื่อง : ณิชภัค ต่อสุทธิ์กนก
สไตล์ : ยุพาพักตร์ สุกปลั่ง
ภาพ : BLOOM / ศิริศักดิ์ จันทรLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/11/thmb-8.jpg