เรื่องราวเบื้องหลังไอเท็มชิ้นโปรดของ วีกฤษฎิ์ พลาฤทธิ์
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 1 Sep 2017
เรื่องราวเบื้องหลังไอเท็มชิ้นโปรดของ วีกฤษฎิ์ พลาฤทธิ์
มุมมองและการสร้างแรงบันดาลใจผ่านข้าวของเครื่องใช้ที่พร้อมด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่น

นักธุรกิจด้านงานดีไซน์ คนหนุ่มมีสไตล์ และแฟมิลี่แมน คือนิยามของวีกฤษฎิ์ พลาฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์ส รีพับบลิค จำกัด (Nørse Republics) ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านแบรนด์เฮย์ (Hay) จากประเทศเดนมาร์ก และล่าสุดกับการเปิดตัว Republic of Fritz Hansen แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีอายุกว่า 150 ปี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากเดนมาร์กที่เขาภูมิใจนำเสนอ คุณวีกฤษฎิ์มักหาความรู้และแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับตัวเองเสมอ ทั้งจากการอ่านหรือท่องอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะเรื่องการแต่งบ้าน งานออกแบบ สถาปัตยกรรม ไปจนถึงเรื่องของแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ด้วยความที่มีภรรยาคู่คิดทำงานอยู่ในแวดวงแฟชั่นนั่นเอง ที่น่าสนใจคือ เขาหลงใหลประเทศอินเดียไม่ต่างจากประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย โดยมีจุดเชื่อมกันในเรื่องของความชอบในศิลปะและรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนที่หลากหลาย และมักใช้เวลาไปกับการเยี่ยมชมแกลเลอรีและพิพิธภัณฑ์ หนึ่งในนั้นคือ Glyptotek Museum ที่ให้ความสำคัญในการออกแบบที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนทุกช่วงวัย

EARBUDS

หูฟังดีๆ 1 คู่ ดีไซน์เรียบๆ เน้นคุณภาพเสียง เป็นของส่วนตัวอีกชิ้นที่ติดตัวตลอด เพราะไลฟ์สไตล์ บวกกับการทำงานที่ต้องเดินทางบ่อย โดยเฉพาะทริปทางไกล ส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่กับเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกอารมณ์ดี

BUSINESS BOOK

หนังสือ The Monocle Guide to Good Business เป็นหนังสือที่ชอบ เพราะอธิบายเรื่องธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคนทำงานด้านสไตล์ ดีไซน์ และศิลปะในทุกแขนง ที่เริ่มทำธุรกิจสตาร์ทอัพ หรือธุรกิจขนาดเล็ก จนถึงการเติบโตในอนาคต เป็นหนังสื่อที่เข้าใจง่ายและตอบโจทย์สำหรับคนที่ทำธุรกิจไลฟ์สไตล์

PAPER PORCELAIN

แก้วของ Hay ที่เรียบง่ายใบนี้ใช้เวลาคิดค้นนานถึง 1 ปีครึ่ง และผลิตในประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงเรื่องเซรามิก เพื่อให้ได้วัสดุแบบใหม่ที่เบาและบางคล้ายกระดาษ เป็นสินค้าที่ไม่ให้สีและไม่ใช้กราฟิก เป็นชิ้นที่มีทั้งนวัตกรรมและเสน่ห์ของงานฝีมือในราคาที่สามารถเข้าถึง

ICONIC CHAIR

เก้าอี้ AAC22 ของ Hay เป็นเก้าอี้ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในที่อยู่อาศัย สำนักงาน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เป็นเก้าอี้ที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์ทุกรูปแบบ และที่สำคัญ นั่งสบาย

เรื่อง : ชนานันทน์ สุนทรนนท์LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/08/Untitled-5.gif