มีอะไรน่าสนใจในแอล เดคคอเรชั่นฉบับ ETERNAL SUNSHINE
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 7 Feb 2018
มีอะไรน่าสนใจในแอล เดคคอเรชั่นฉบับ ETERNAL SUNSHINE
ชีวิตกลางแจ้งกับแสงแดดและสายลมของฤดูกาลใหม่

ซัมเมอร์ เป็นฤดูกาลที่แสนโปรดปราณของใครหลายคน แม้อากาศจะร้อนจนเหงื่อแตกเหนียวตัว แต่ก็ถือเป็นช่วงเวลาของการออกไปสนุกริมทะเล เพลิดเพลินไปกับการแต่งตัวด้วยสีสันสดใส พร้อมถ่ายรูปท้องฟ้าและก้อนเมฆขาว

แอล เดคคอเรชั่น ได้หยิบเอาจุดเด่นของฤดูร้อนมาตีความในแง่ของไลฟ์สไตล์และการตกแต่งบ้านผ่านคอนเซ็ปต์ Eternal Sunshine ชีวิตกลางแจ้งกับแสงแดด และสายลมของฤดูกาลใหม่

ความพิเศษสุดของแอลเดคคอเรชั่นฉบับนี้ คือการออกแบบรูปเล่มแบบ 2 ปก ที่สื่อถึงสีสันแห่งฤดูร้อน ส่วนปกหลังเป็นบรรยากาศของ BOYY & SON Café ฮอตสป็อตแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

บ้านพักตากอากาศใกล้ชิดธรรมชาติทั้ง 4 หลัง 4 สไตล์ ถูกเลือกเป็นตัวแทนของฤดูร้อนในสถานที่ต่างๆ อย่างเคบินหลังน้อยที่มีระเบียงขนาดมหึมา ท่ามกลางภูมิทัศน์ตระการตา ที่ไคลน์ คารู (Klein Karoo) ประเทศแอฟริกาใต้ สวนสวรรค์บนเกาะอิบิซา ประเทศสเปน ในบ้านสีขาวของดีไซเนอร์สาว Patricia Urquiola ที่หยุดเวลาไว้เมื่อยุค’70s  ส่วนที่เกาะภูเก็ตยังมีบ้านสไตล์นิวอิงแลนด์แสนอบอุ่น เป็นบ้านหลังที่สองของวิชาคม โตพังเทียม และ Duncan Webb ปิดท้ายกันที่บ้านบางแสน ของคุณวิชยา – คุณธนิดา คุณปลื้ม กับการออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมัล โปร่งโล่งด้วยแสงธรรมชาติ และรองรับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ส่วนเรื่องดีไซน์ ในคอลัมน์ Global Design Update ชวนคุณไปคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ถึงแนวคิดสุดโต่งของโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนปัจจุบัน ถึงรสนิยมส่วนตัว และนโยบายการกั้นพรมแดนแม็กซิโกด้วยกำแพงขนาดมหึมา นำไปสู่การต่อสู้ของเหล่าบรรดาศิลปินด้วยความคิดสร้างสรรค์ อย่าง ไอเดียขบขันของ Estudio เสนอให้ทาสีกำแพงทึบตันด้วยสีชมพูสด ซึ่งเป็นการสรรเสริญ  Luis Barragan สถาปนิกชาวเม็กซิกัน พร้อมสร้างคุกใต้ดินไว้ขังแรงงานต่างด้าว มีจุดชมวิว และห้างสรรพสินค้าอยู่ด้านบน เป็นการหยิกแกมหยอกที่สร้างสรรค์ แสบๆ คันๆ ไม่ใช้น้อย

ใน Escape คอลัมน์ท่องเที่ยวขอพาคุณไปสัมผัสดินแดนแสนสงบที่เพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติ “สวิตเซอแลนด์” แม้จะเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวมาร่วม 200 ปี ที่ทำให้ใครหลายคนเบะปาก มองบนว่าน่าเบื่อ แต่ในฉบับนี้ เราจะพาคุณไปสัมผัสสวิสในมุมต่าง กับการเที่ยวอย่างที่คนสวิสนิยมกัน แล้วจะพบว่าสวิตเซอร์แลนด์มีความสุนทรียะอีกมากมายให้ชื่นชม

ส่วนใครที่รักการเข้าครัว คอลัมน์ Cuisine นำโดย คุณเด่น นิรามย์ ฟู๊ดสไตลิสต์ เจ้าของร้าน Eden’s คาเฟ่สุดโก้ย่านหลานหลวง จะมาเผยสูตรอาหารและเครื่องดื่มสุดสดชื่นด้วยผลไม้ตระกูลซิตรัส รวม 4 เมนู เหมาะกับฤดูร้อน ที่สำคัญใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ทำง่าย ไว้เสิร์ฟสวยๆ บนโต๊ะต้นไม้ใหญ่ พร้อมเสียงดนตรีคลอเสียงหัวเราะของสมาชิกในครอบครัว เป็นมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุดมื้อหนึ่ง

เนื้อหาในปกหลัง มาพร้อมกับเทรนด์แฟชั่นและงานออกแบบสุดฮอต ซัมเมอร์ 2018 เริ่มด้วยบทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงแนวคิดในการออกแบบ BOYY Village บูติกแห่งล่าสุด กับการเปิดตัว BOYY & SON Café จนกลายเป็นฮอตสป็อตที่เหล่าอินสตาแกรมเมอร์และบล็อกเกอร์ต้องไปแชะภาพอวดลงโซเชียลอยู่ทุกราย และยังมีคอลัมน์พิเศษ Design & Lifestyle Trend Summer 2018 ที่จะมาพูดคุยถึงกระแสของการออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งจากแบรนด์ระดับโลก และแบรนด์สัญชาติไทย ให้คุณอัพเดตก่อนใคร

ให้ซัมเมอร์นี้เป็นช่วงเวลาที่สดใส พร้อมให้คุณออกไปสัมผัสกับโลกกว้าง กับไลฟ์สไตล์และการออกแบบไม่รู้จบ ในแอล เดคคอเรชั่น ฉบับ​ Eternal Sunshine ประจำเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2561 ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/02/newissue_thmb.png