20 ไอเดียสร้างบรรยากาศบ้านคุณให้เป็นโฮมออฟฟิศ
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 3 Jan 2018
20 ไอเดียสร้างบรรยากาศบ้านคุณให้เป็นโฮมออฟฟิศ
ไม่ต้องไปออฟฟิศชีวิตดี๊ดี!

ในยุคดิจิทัลที่การงานของออฟฟิศหลายแห่งเน้นผลลัพธ์ของเนื้องานมากกว่าการตอกบัตร อีกทั้งเทคโนโลยีเข้ามาเติมเต็มการสื่อสารข้อมูลระหว่างคนในองค์กร ทำให้ Work from Home เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะทำงานให้เสร็จได้ไม่ต่างจากที่ออฟฟิศ คุณยังไม่ต้องไปเสียเวลาวันละหลายชั่วโมงบนท้องถนนอีกด้วย

เราจึงได้รวบรวม 20 ไอเดียสร้างบรรยากาศให้บ้านคุณกลายเป็นโฮมออฟฟิศเพื่อเพิ่มบรรยากาศรื่นรมย์น่าทำงานมากยิ่งขึ้น

ROCOCO OFFICE

โต๊ะทำงานสไตล์หลุยส์ในห้องสมุดของบ้านของขุนนางในอังกฤษ ให้ความหรูหราเป็นทางการแบบบ้านยุคก่อน

PANELED OFFICE

โต๊ะทำงานแบบ Anglo-Indian ศตวรรษที่ 19 เก้าอี้ไม้แบบมีพนักพิงจัดวางร่วมกับแชนเดอร์เลียร์ยุค 1970s สไตล์อิตาเลียน ภายในห้องทำงานของคฤหาสน์นิวเจอร์ซี

VIOLET OFFICE

ห้องทำงานภายในบ้านสไตล์มินิมอล โซฟาตัวยาวถูกห่อหุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่สีน้ำเงินเข้ม รับกับสีเก้าอี้และผนังที่แฝงลวดลายตระแกรงทองเหลือง เป็นแพทเทิร์นที่เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น

VIBRANT OFFICE

ห้องสมุดภายในบ้านหลังหนึ่งที่ลอนดอน ผนังสองฝั่งอัดแน่นไปด้วยหนังสือจนกลายเป็นวอลล์เปเปอร์ผืนงาม กลางห้องมีชุดโซฟาที่เจ้าของบ้านมิกซ์และแมชจากความชอบของตนเอง

ANTIQUE OFFICE

มุมทำงานที่บ้าน Pied-À-Terre ในปารีส โต๊ะหินอ่อนขาโลหะที่มักอยู่ในสวนถูกนำมาวางริมหน้าต่างบานสูง พร้อมเก้าอี้หลุยส์และโคมไฟสั่งทำพิเศษ เข้ากับผ้าม่านยาวสีอ่อน

HADES OF WHITE OFFICE

ห้องทำงานสีขาวสะอาดตาที่บ้านใจกลางกรุงลอนดอนหลังนี้ สร้างสมาธิในการทำงานด้วยแพทเทิร์นกำแพงที่ทำจากปูนพลาสเตอร์ สีครีมจากเครื่องเรือน เพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุทองเหลืองอยู่เหนือพรมขนสั้นที่ทอด้วยวัสดุธรรมชาติคล้ายผักตบชวา

SPARE, SIMPLE OFFICE

พื้นที่ทำงานบนชั้น 2 ของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่อิตาลี ใช้เฟอร์นิเจอร์วิเทจเข้ามาผสมผสาน อย่าง โต๊ะของช่างไม้ที่ถูกนำมาเป็นโต๊ะทำงาน พร้อมเก้าอี้ที่ออกแบบโดย Charles and Ray Eames

70’S OFFICE

โต๊ะทำงานและเก้าอี้ภายในอพาร์ตเม้นท์ยุค 70’s ในโมนาโค เป็นชิ้นงานที่สร้างขึ้นใหม่ วอลเปเปอร์ลายใบปาล์มและสีโทนเย็นของพรม ช่วยสร้างบรรยากาศสบายๆ ในการทำงาน

LIGHT-FILLED OFFICE

เคาน์เตอร์ยาวในสตูดิโอศิลปะที่ซานฟรานซิสโก ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแบบลอฟต์ แวดล้อมด้วยประติมากรรมและจิตรกรรมของศิลปินอเมริกัน มีเก้าอี้ Eames lounge chair หลบอยู่ที่มุมหนึ่งของห้องด้วย

BOLD & LINEAR OFFICE

ที่บ้านหลังหนึ่งในแมนฮัตตัน วอลล์เปเปอร์สีโมโนโทนลายกราฟฟิกถูกเลือกเพื่อขับเน้นให้ประติมากรรมแบบชนเผ่าของไนจีเรียเป็นจุดเด่น โต๊ะทำงานและชั้นวางของด้านบนถูกออกแบบให้เข้ากัน พร้อมเก้าอี้ลายทางออกแบบโดย Behun Studio

FORMAL LIBRARY OFFICE

บรรยากาศเข้มขรึมสุดคลาสสิคของห้องสมุดภายในอพาร์ตเม้นท์  Gramercy Park สร้างอารมณ์การทำงานด้วยอาร์มแชร์หนัง เก้าอี้สีน้ำตาล ชั้นหนังสือประดับโคมไฟทองเหลือง และผ่านม่านลายตา

DECADENT, PLUSH OFFICE

ห้องสมุดที่ Parisian home ตกแต่งด้วยโซฟาและอาร์มแชร์หุ้มผ้ากำมะหยี่ ที่วางเท้าหุ้มผ้าเข้าชุดกับหมอนอิงลายเสือดาว เพดานประดับโคมระย้าแบบหลุยส์ที่ 14 พื้นไม้ถูกปูทับด้วยพรมเปอร์เซียสีน้ำเงิน

RUSTIC & COZY OFFICE

ห้องสมุดในบ้านไร่ที่แคลิฟอร์เนีย ความดิบของโครงสร้างไม้และหลังคาสังกะสีเผยเสน่ห์ให้กับพื้นที่ซึ่งถูกเติมเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวย อย่างอาร์มแชร์จาก Obsolete ที่หุ้มด้วยผ้าจาก Ralph Lauren Home โต๊ะทำงานขนาดโอเวอร์ไซส์ และชั้นหนังสือจาก Style de Vie ด้านบนแขวนโคมไฟระดับไอคอนของ the Poul Henningsen artichoke ในปี 1960s

ECLECTIC OFFICE

พื้นที่ทำงานที่ฟากหนึ่งของห้องครัวภายในบ้าน John Robshaw’s country home มีจุดเด่นที่ผนังสีแดงสด ประดับไปด้วยจานใบสวยจากศรีลังกาและผ้าโพกหัวจากอินเดีย

STUDIO SPACE OFFICE

สตูดิโอห้องหนึ่งภายในอพาร์ตเม้นท์ของศิลปินและนักออกแบบ Christian Astuguevieille ในเมือง Bayonne ประเทศฝรั่งเศส เขาสร้างผลงานไว้ภายในทุกอณุของห้อง ทั้ง แชนเดอร์เลียร์ ภาพกราฟฟิกในกรอบรูป โต๊ะทำงาน ลวดลายบนโซฟาและเพ้นท์ติ้งบนพื้นที่ออกแบบเองทั้งหมด

MIDCENTURY-INSPIRED OFFICE

ห้องทำงานภายในบ้าน Andy Cohen’s home จัดวางเฟอร์นิเจอร์เก่าเก็บของเจ้าบ้าน ชั้นวางหนังสือสั่งทำพิเศษเพื่อให้เข้ากับพื้นที่และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพิ่มลูกเล่นด้วยลูกบอลดิสโก้สีทองเหนือโถงบันได

RIOTOUSLY PATTERNED OFFICE

ความเก๋ไก๋ภายในบ้าน  Christina Juarez’ apartmen อยู่ที่ผนังและผ้าบุโซฟาลวดลายเดียวกันจาก Elizabeth Hamilton fabric ประดับกรอบรูปสีขาวลดความลายตา สตูลเซรามิกรูปช้างอยู่เหนือพรมลายพัดสีขาว และสีสันสดใสจากสิ่งของภายในบ้าน

SERENE & MINIMAL OFFICE

ความสงบแบบมินิมอลภายใน Montana chalet โต๊ะทำงานขนาดพอดีกับพื้นที่เล็กๆ ริมหน้าต่าง วางเก้าอี้ทำงาน study’s Eames chair และโคมไฟ vintage Gordon Martz lamp สร้างความลงตัวให้กับพื้นที่

ARTISTIC STATEMENT OFFICE

ห้องสมุดภายในอพาร์ตเม้นท์ใจกลางมหานครนิวยอร์กที่ถูกเติมเต็มด้วยงานศิลป์ ทั้งประติมากรรมและภาพวาดรอบผนัง เก้าอี้หุ้มด้วยผ้าไหมสีเงินแวววาว มีโต๊ะหินอ่อนฐานทองเหลืองอยู่กลางห้อง และพรมสั่งทอพิเศษสำหรับห้องนี้โดยเฉพาะ

COZY LIBRARY OFFICE

กรอบรูปโบราณเหนือเตาผิงภายในห้องสมุดของบ้าน Hudson Valley farmhouse  เป็นจุดเด่นภายในห้องที่ใช้ไม้สนเป็นวัสดุหลัก แวดล้อมด้วยแอนทีค อย่าง ม้านั่งจากอิตาลี ผ้าคลุมโซฟาจากปากีสถาน อินเดีย อินโดนิเซียและอิตาลี โคมไฟที่ชั้นหนังสือจาก Ann-Morris

เรื่อง : BECCA ENDICOTT
เรียบเรียง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัยLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/01/temp-02.png