ความพิเศษของ แอล เดคคอเรชั่นฉบับ HOUSE OF STYLE
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 8 Apr 2018
ความพิเศษของ แอล เดคคอเรชั่นฉบับ HOUSE OF STYLE
แรงบันดาลใจและอิทธิพลจากแฟชั่นสู่บ้านสวยสไตล์ล้ำ

ทุกวันนี้เรื่องของแฟชั่นไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ด้วยเพราะความหลากหลายของสไตล์ที่มากยิ่งขึ้น สามารถเลือกสรรแตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละบุคคล บ้านก็เช่นเดียวกัน การแต่งบ้านสำคัญที่บุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย หลายครั้งที่เทรนด์ของงานตกแต่งและแฟชั่นได้ก้าวมาพบกัน ณ จุดหนึ่งของเส้นทาง จนบางครั้งงานออกแบบตกแต่งก็ได้รับแรงบันดาลใจจากเทรนด์แฟชั่น และหลายครั้งที่แฟชั่นได้รับอิทธิพลจากงานสถาปัตยกรรมและงานตกแต่ง

แอล เดคคอเรชั่น จึงได้รวบรวมแรงบันดาลใจและอิทธิพลจากโลกของแฟชั่นที่ส่งผลต่อบ้านสวยหลากสไตล์ ในฉบับพิเศษ Special Fashion Issue ภายใต้คอนเซ็ปต์ House of Style ประจำเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2561 เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้อ่านต่อไป

พบกับความพิเศษต่อที่สองของแอลเดคคอเรชั่นฉบับนี้ คือการออกแบบรูปเล่ม 2 ปก ที่สื่อถึงการพบกันระหว่างแฟชั่นและที่อยู่อาศัย ส่วนปกหลังเป็นการพรีวิวงาน STYLE 2018 ที่รวบรวมสินค้าแฟชั่น และเฟอร์นิเจอร์ไว้ในที่เดียวกัน

พบกับบ้านของแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับตำนานจากทั่วโลกถึง 4 หลัง ที่สะท้อนคาแรกเตอร์และตัวตนของผู้เป็นเจ้าของบ้านที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจากบ้านสวนในกลางกรุงปารีสของ Pierre Bergé ไดเร็กเตอร์แบรนด์ Yves Saint Laurent ต่อด้วยบ้านสองชั้นของพิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ ที่เต็มไปด้วยงานคราฟต์และของตกแต่งที่ได้จากการเดินทาง และอพาร์ตเมนต์ของแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวเลบานอน Elie Saab ที่มองเห็นวิวปาเลส์ กัลลิเอรา หรือพิพิภัณฑ์แฟชั่น ปิดท้ายด้วยวิลล่าหรูแสนเปรี้ยวของ James Goldstein ในเบเวอร์ลีย์ฮิลล์ และมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านจากลุคสวยเปรี้ยวหรือเนี๊ยบจากแฟชั่น


ในคอลัมน์ Trend Alert พบกับการถ่ายภาพเซ็ต Face to Futuristic ที่จะทำให้คุณย้อนกลับไปสู่ยุค Space Age ด้วยภาพแฟชั่นล้ำอนาคต กับคีย์ลุคประจำฤดูกาลนี้

และพบกับความพิเศษอย่างต่อเนื่องในคอลัมน์ Architecture & Design ที่นำเสนอบ้านหลังที่สองของ Yves Saint Laurent ในโมร็อกโก ที่สร้างแรงบันดาลใจและอยู่เบื้องหลังงานออกแบบชิ้นสำคัญหลายคอลเล็กชั่น พร้อมกับเรื่องราวของแฟชั่นอิตาเลียนที่ยืนยงมากว่า 40 ปี Armani ที่ถูกรวบรวมไว้ในมิวเซียม พร้อมถ่ายถอดให้กับผู้อ่านได้รับชม

ต่อด้วยการบอกเล่าเรื่องราวจากหกดีไซเนอร์แบรนด์ไทยระดับแถวหน้า ที่มาของแรงบันดาลใจและความชอบส่วนตัวเรื่องพื้นที่ซึ่งใช้สร้างสรรค์งานออกแบบในคอลัมน์ Inspiration

เนื้อหาในปกหลัง พูดถึงการกลับมาอีกครั้งกับความยิ่งใหญ่ของงานแฟร์ระดับนานาชาติ ที่รวมความหลากหลายและครบครันของสินค้าไลฟ์สไตล์ไว้ภายในงานเดียวได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด STYLE APRIL 2018 “CRENOVATIVE ORIGIN”

พบกับอิทธิพลจากแฟชั่นสู่บ้านสวยสไตล์ล้ำ ผ่านเรื่องราวและแรงบันดาลใจต่างๆ ให้กับคุณได้ในแอล เดคคอเรชั่น ฉบับ House of Style – Special Fashion Issue ประจำเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2561 ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

เรื่อง : ภูริเชษฐ์ กฤตยานุกูลLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/04/228_tmb.png