ไอเดียจัดโต๊ะอาหารสำหรับโอกาสพิเศษ
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 15 Feb 2018
ไอเดียจัดโต๊ะอาหารสำหรับโอกาสพิเศษ
เติมเต็มความสุขด้วยมื้ออาหารแสนสมบูรณ์แบบ

INTIMATE DINING

ในบ้านของคุณฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ ส่วนรับประทานอาหารเชื่อมต่อกับส่วนรับแขกในตอนมื้อคำ่ เวลามีงานจัดเลี้ยง โต๊ะอาหารจะถูกจัดเตรียม อย่างพร้อมสรรพสำหรับสมาชิกในครอบครัว กลุ่มเพื่อน และลูกค้าคนสนิท เหนือโต๊ะอาหารประดับด้วยโคมไฟชิ้นสวยเด่น งานฝีมือโดยศิลปินจากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ SACICT

TRADITIONAL DINING

โต๊ะรับประทานอาหารปรับขนาดได้ รุ่น Clifton ของ Vanguard Furniture ขนาด 23x110x75 ซม. เก้าอี้บุผ้า รุ่น Continum ของ Stanley Furniture จาก Demaco Design Studio บนโต๊ะจัดวางอุปกรณ์ตกแต่งและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร จัดวางตามแบบประเพณีนิยม ประกอบด้วยชุดจานเซรามิก ชุดมีด ช้อน และส้อมสเตนเลส แก้วไวน์ และชุดกาแฟ อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ทั้งหมดจากเซ็นทรัล ชิดลม

EASY DINING

ส่วนรับประทานอาหารของครอบครัวคุณสุพัตรา วัชรินทร์ชลาลัย จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารทรงกลมเพื่อรองรับสมาชิกทุกคนได้ใช้สอยอย่างสะดวกสบาย ซึ่งทุกคนจะมาใช้เวลาร่วมกันเพื่อรับประทานอาหาร และพูดคุยเป็นประจำทุกวัน บานประตูเลื่อนขนาดใหญ่ด้านหลังช่วยกั้น ระหว่างพื้นที่นั่งเล่นในเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัว บนโต๊ะ จัดวางจานและเครื่องแก้วใสเท่าที่จำเป็น ให้ความรู้สึกเบาสบาย เป็นกันเอง เติมความสดใสด้วยผลไม้และดอกคัทลียาสีสด

FULL OF HAPPINESS

ห้องรับประทานอาหารในบ้านทรงเหลี่ยมดูเรียบโก้โมเดิร์นของครอบครัวธรสารสมบัติ มีโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ด้วยความยาวถึง 4.5 เมตรตั้งอยู่ตรงกลาง โต๊ะตัวนี้สั่งทำขึ้นพิเศษ เพื่อจุดประสงค์ในการสังสรรค์ระหว่างญาติมิตรและแขกคนสำคัญ เสริมความสบาย ด้วยเก้าอี้ดีไซน์เรียบหรูจากแบรนด์ Baker บนโต๊ะจัดวางชุดจานชามเซรามิกสีขาวและเครื่องแก้วใส ตกแต่งด้วยเทียน ผลไม้สีแดง และไม้ดอกไม้ใบที่ให้บรรยากาศแบบเทศกาลเต็มที่ ไม่เว้นแม้แต่บนจานที่วางช่อดอกไม้เล็กๆไว้ต้อนรับแขกก่อนการเสิร์ฟมื้ออาหาร

HOLIDAY BLISS

บรรยากาศสดใสแบบบ้านตากอากาศชายทะเลของพรรณี ชัยกุล และ Hans Willems ที่มีส่วนรับประทานอาหารเชื่อมต่อกับส่วนนั่งเล่นเป็นพื้นที่เดียวกัน จุดเด่นอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้คือความโปร่งของพื้นที่ เพื่อสามารถชื่นชมวิวทะเลได้ตลอดเวลา ด้วยการใช้กระจกใสบานใหญ่ในการออกแบบภายในบ้านตากอากาศ บนโต๊ะอาหารตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยชุดจานชาม ที่รองจาน และ Table Runner สีดำ ตัดด้วยสีสันสดใสของแก้วน้ำ

BRIGHT SHINING DAY

ส่วนรับประทานอาหารจัดวางชุดโต๊ะกลมขนาดใหญ่ เพราะเจ้าของบ้านชื่นชอบการรับประทานอาหารกับญาติสนิทและเพื่อนฝูงที่บ้านเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ในบ้านและสวนคอร์ตยาร์ดใจกลางเมืองของนุ่น และธงชัย บุศราพันธ์ เลือกใช้วัสดุธรรมชาติและเฟอร์นิเจอร์ ไม้แอนทีกสไตล์จีนเสริมบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายให้กับตัวอาคารสไตล์โมเดิร์น บนโต๊ะจัดวางชุดจานชามสีขาวและเครื่องแก้วใส ประดับด้วยดอกไม้เมืองร้อนสีสด

EXOTIC DINING

ภายในห้องรับประทานอาหารบ้านโจเซฟ ชานเมืองกรุงเทพฯ ของ François และ Marie-Pascale Renard เจ้าของบ้านเลือกใช้สีสด โคมระย้าจากเซี่ยงไฮ้ ภาพวาดพู่กันจีน รูปไม้แกะสลัก จานกระเบื้อง จากจีนและเวียดนาม ซึ่งล้วนเป็นของสะสมที่ซื้อเก็บไว้ตั้งแต่ย้ายมาตั้งรกรากในเอเชีย บนโต๊ะจัดวาง จานชามและของประดับหลากหลายที่มาซึ่งวางอยู่บนผ้าปูโต๊ะสีแดงสดรับกับผ้าเช็ดปากที่วาง อยู่บนจาน เซ็นเตอร์พีซจัดวางแจกันแก้วสีแดงใส่ประดับไว้ด้วยดอกไม้สไตล์เอ็กโซติก

MODERN DINING

ข้าวของดีไซน์สวยด้วยเส้นสายเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น เมื่อถูกจับมาแมตช์และวางไว้ร่วมกัน อย่างลงตัวก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกน่าเบื่อแต่อย่างใด ผ้าปูโต๊ะสีขาว จาน แจกันเซรามิกสีเทาด้าน วางอยู่บนโต๊ะ ที่เข้าเซ็ตกันกับเก้าอี้จากอนาเธอร์ สตอรี่ (Another Story) ขวดน้ำเซราจาก อินนี่.โฮม (Innie.home) แจกันใส กล่องกระจกใสโครงรูปบ้านสีทองวางร่วมกับเชิงเทียนสีทอง เป็นเซ็นเตอร์พีซที่สร้างจุดเด่นให้กับเส้นสายและดีไซน์เรียบง่าย

เรื่อง : วชิรปาณี มากดี
สไตล์ : ใจรัก จันทร์สิน ถนอมพงศ์สานต์, ยุทธพงศ์ สุขโพธารมณ์
ภาพ : BLOOM, ธนพล โงวันLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/02/web-temp2-01-2.png