MY STYLISH LIFE
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 17 Jun 2017
MY STYLISH LIFE
เรื่องเล่าและความทรงจำของ พีระพล ทยานุวัฒน์ Executive Vice President แห่งแกรนด์โฮมมาร์ท

Q: ความสุขในการทำงาน

A: ผมทำงานด้านการพัฒนาธุรกิจวัสดุและสินค้าตกแต่งบ้าน งานของผมจึงเชื่อมโยงไปถึงเรื่องการใช้ชีวิต ทั้งการอยู่อาศัย การกินดื่ม รวมถึงการออกเดินทางเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองและงานที่รับผิดชอบให้ดียิ่งขึ้น ผมจึงทำงานด้วยความสุข เพราะเป็นงานที่ทำให้เกิดการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา

Q: แนวเพลงที่ชอบฟัง

A: ผมจะฟังเพลงตามความรู้สึกในช่วงเวลานั้น บางครั้งก็ฟังเพลงจังหวะหนักๆ อย่าง Woody Delayers & Vush บางครั้งผมก็ฟังแจ๊ส อะคูสติก ในช่วงเวลาที่รู้สึกสบายๆ อย่างเพลง Another Sad Love Song Latin Flavor

Q: สถานที่พักผ่อนสุดโปรด

A: บ้าน เป็นสถานที่พักผ่อนที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวและสบายที่สุด ส่วนอีกหนึ่งสถานที่ประทับใจคือ Duomo เมืองมิลาน บรรยากาศที่นี่มีเสน่ห์และมีชีวิตชีวาจากผู้คนที่มาเดินชมงานศิลปะและสถาปัตยกรรม ส่วนกลางคืนผู้คนจะออกมากินอาหารกันบรรยากาศจึงดูอบอุ่น น่ารักไปอีกแบบ

Q: หนังสือเล่มโปรด

A: ตอนเรียนสถาปัตยกรรมภายในที่มหาวิทยาลัยพาร์สันส์ นิวยอร์ก ผมชอบซื้อหนังสือเกี่ยวกับงานออกแบบ สถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน และงานกราฟิกเก็บไว้ มีเกือบ 300 เล่ม เป็นหนังสือที่ผมชอบเปิดดูภาพและดูคอนเซ็ปต์การออกแบบจากทั่วโลก

Q: ภาพยนตร์เรื่องโปรด

A: ผมชอบนิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) ชอบบทบาทการแสดงของเขา จึงติดตามดูหนังที่เขาแสดง ตั้งแต่ Face/Off, Con Air และอีกหลายเรื่อง แต่เรื่องที่ชอบมากเป็นพิเศษคือ National Treasure

Q: อินสตาแกรมที่ติดตามอยู่ตลอด

A:  puppup_foodguru เขาเป็นกูรูด้านอาหาร ผมชอบไลฟ์สไตล์และความจริงใจ เพราะเขากินตั้งแต่อาหารข้างทางไปจนถึงอาหารหรูในโรงแรมและร้านดัง อินสตาแกรมของเขามีสีสัน สนุก และน่าติดตามมาก

Q: ของใช้คู่กาย

A: เป็นของใช้ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน ทั้งโน้ตบุ๊ก หูฟัง ปากกา และนาฬิกา โดยเฉพาะโน้ตบุ๊กกับหูฟัง ซึ่งนอกจากใช้ทำงานแล้ว ยังใช้เปิดเพลงฟังเพื่อทำให้ตัวเองผ่อนคลายขึ้นเมื่อรู้สึกเครียดและเหนื่อยล้า

Q: ของรักของสะสม 

A: ผมชอบถ่ายรูป พอได้ลองใช้กล้องและเลนส์ Leica ก็ยิ่งชอบ โดยเฉพาะตัว Colour Rendering จึงทำให้ภาพออกมาสวยและมีความเฉพาะตัว

             THINGS I CAN’T LIVE WITH OUT           

ของแต่งบ้าน – การเลือกสรรสิ่งของแต่งบ้าน เป็นอีกหนึ่งบทบาทการทำงานที่สนุก และท้าทาย
กล้องถ่ายรูป – ความคลาสิก และคุณสมบัติในการ ถ่ายภาพที่ดี ทำให้ Leica เป็นกล้องที่น่าใช้
โบเก้ ฟิลเตอร์  (Bokeh Filters) – ช่วยให้ภาพถ่าย มีมุมมองที่ดูน่าสนใจมากขึ้น
หนังสือด้านการออกแบบ – หนึ่งในของที่มีอยู่เยอะมากคือหนังสือออกแบบด้านสถาปัตยกรรม และการตกแต่งภายใน

เรื่อง : มัลลิกา แสนทอง
ภาพ : สรพงษ์ สววิบูลย์LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/06/4.gif