รอยยิ้มและความสดใสของปรมา ไรวา
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 6 Dec 2017
รอยยิ้มและความสดใสของปรมา ไรวา
ทำความรู้จักผ่านของรักและเรื่องเล่ากับบทบาท Brand Manager แห่ง SNP HQ

ก่อนนี้หลายคนรู้จัก “นาม” ปรมา ไรวา ในฐานะลูกสาวคนเล็กของคุณประเวศวุฒิและคุณเกษสุดา ไรวา ผู้บริหาร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และเป็นน้องสาวคนเดียวของ เนม ปราการ ไรวา นักร้องนำวง Getsunova (เก็ทสึโนว่า) ความสนใจด้านศิลปะและงานออกแบบทำให้เธอเลือกเรียนด้าน Ceramics Design ที่สถาบัน Central Saint Martins College of Art and Design ที่ประเทศอังกฤษ จากความรู้ที่ร่ำเรียนมา บวกกับการซึมซับเรื่องราวของแบรนด์เอสแอนด์พี ผ่านการทำ งานของผู้ใหญ่ในครอบครัว เมื่อมีโอกาสเข้ามาทำ หน้าที่ปัจจุบัน คุณนามบอกกับเราว่าเธอได้เรียนรู้การทำงานรอบด้าน ตั้งแต่รับโจทย์ลูกค้า จัดงานอีเว้นต์ ทำการตลาด ดูแลภาพลักษณ์แบรนด์ รวมถึงการทำให้ SNP HQ เป็นที่ Activities Center มีผู้คนเข้ามาทำกิจกรรมมากขึ้น เช่น เวิร์กช็อปทำเค้ก ทำอาหาร ไปจนถึงฟู้ดทอล์กที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเป็นแขกรับเชิญ นอกจากความสนุกในการทำงาน ความสุขอีกอย่างคือการได้ใช้เวลากับสมาชิกในครอบครัว นอกจากนี้ยังหลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งนำ พาเธอไปสู่การได้รู้จักผู้คนและความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมถึงการสร้างแรงบันดาลใจได้ลองทำ และมองหาไอเดียใหม่จากสิ่งเล็กๆ รอบตัว

ETHIOPIA TRIP

เธอยกให้ประเทศเอธิโอเปียเป็นอันดับหนึ่งในใจตั้งแต่เดินทางมา โดยเดินทางกับครอบครัวของเพื่อนคุณแม่ เป็นสองสัปดาห์ที่ได้เที่ยวตั้งแต่เหนือลงใต้แบบลุยๆ สัมผัสผู้คนหลายชนเผ่าในวิถีชีวิตจริง

EXOTIC SKIN CAP

Triadic Affair หมวกแก๊ปหนังเอ็กโซติกที่ทำกับเพื่อนๆ เริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวจนกลายเป็นไอเท็มที่ได้รับความนิยมจากทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ

ART PIECE

งานภาพพิมพ์ East and West ขนาด 65x100 เซนติมตร (2014) โดย Michael Kempson ศิลปินที่มีชื่อเสียงชาวออสเตรเลียเป็นภาพแรกที่คุณนามมีโอกาสได้เจอศิลปินตัวจริง

CAKE STUDIO

อีกหนึ่งพื้นที่ของร้าน SNP HQ ที่เธอภูมิใจในอาคารอิตัลไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีไอเดียตั้งต้นจากเค้กรูปดอกกุหลาบที่มีชื่อเสียงของ S&P

INSPIRING BOOK

Food For Thought, Thought for Food โลกอาหารและศิลปะแห่งร้านอาหารดัง “เอล บูยี” (El Bulli) ของเชฟแฟร์รัน อะเดรีย (Ferran Adria) พ่อมดอาหารโมเลกูลาร์ แกสโตรโนมี่ (Molecular Gastronomy)

เรื่อง : ชนานันทน์ สุนทรนนท์
ภาพ : อรรคพล คำภูแสนLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/11/300x300.png