มีอะไรน่าสนใจในแอล เดคคอเรชั่นฉบับ SWEET ESCAPE
21st anniversary elledecoration thailand
LOVE | 7 Nov 2017
มีอะไรน่าสนใจในแอล เดคคอเรชั่นฉบับ SWEET ESCAPE
ร่วมค้นหาจุดหมายปลายทางพร้อมสร้างสรรค์บรรยากาศต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยว

ฤดูกาลนำพาลมหนาวมาในช่วงปลายปีพร้อมๆ กับความครื้นเครงของเทศกาลท่องเที่ยว เป็นโอกาสใหญ่ในรอบปีที่จะได้ผจญไปในดินแดนสุดตื่นใจ แอล เดคคอเรชั่นจึงพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอเนื้อหาสถานที่แปลกใหม่ ทั้งเรื่องราวคาเฟ่เปิดใหม่ใกล้บ้าน สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ห่างไกล หรือแม้แต่การสร้างบรรยากาศภายในบ้านของคุณต้อนรับลมหนาว ในฉบับ SWEET ESCAPE ประจำเดือน พฤศจิกายน 2560

HOLIDAY DREAM DESTINATIONS

เรื่องราวของ 7 จุดหมายปลายทางทั่วโลกที่เราได้รับเกียรติจากคุณนิศารัตน์ สีตะสุวรรณ อดีตบรรณาธิการนิตยสารเที่ยวรอบโลก ผู้ซึ่งเดินทางมาแล้วกว่า 70 ประเทศ มาบอกเล่าถึงจุดหมายปลายทางในฝันแก่นักท่องเที่ยว เพื่อเตรียมแผนการสำหรับวันหยุดยาวประจำปี

จุดหมายในครั้งนี้มีตั้งแต่ประเทศเพื่อนบ้าน อย่าง หลวงพระบาง สปป.ลาว ท่องไปในดินแดนอันแสนรุ่มรวยด้วยวัฒนธรรม แคว้นราชสถาน ประเทศอินเดีย หรือหลงไปในพื้นที่สีขาวโพลนที่น้อยคนนักจะไปถึงอย่างแอนตาร์กติกา

แน่นอนว่าเนื้อหาต้องอัดแน่นไปด้วยไฮไลท์ของแต่ละสถานที่ แต่สิ่งที่พิเศษยิ่งกว่าคือการบอกเล่าบรรยากาศความครื้นเครงก่อนเทศกาลคริสต์มาสในพื้นที่นั้นๆ อีกทั้งยังมีการแนะนำที่กิน(EAT) ที่นอน(SLEEP) และที่เที่ยว(VISIT) เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดสิ่งที่ควรทำเมื่อไปถึง

THE SQUARE OF ORANGE BLOSSOMS

ในคอลัมน์ ESCAPE ฉบับนี้ เราเชิญผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในโลกอาหรับ อย่าง คุณสิวิกา ประกอบสันติสุข เห็นนามสกุลคุ้นๆ แท้จริงแล้วเธอเป็นพี่สาวแท้ๆ ของคุณณัฐ ประกอบสันติสุข ช่างภาพระดับแนวหน้าของเมืองไทย ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสเห็นหนังสือท่องเที่ยวของเธอกันมาบ้างแล้ว ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่เธอจะพาเราไปเดินเล่นที่จตุรัสเจมา เอล ฟนา ในมาราเกซ ผ่านมุมมองที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

PRIVACY IS LUXURY

หากพูดถึงผู้ที่คร่ำหวอดในวงการไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยว กินดื่ม พร้อมกับเป็นดีไซเนอร์มากความสามารถในคนเดียวกัน คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากคุณพลอย จริยะเวช ในคอลัมน์ DECOR VISION เธอจะมาบอกเล่าเทรนด์การท่องเที่ยวในโลกยุคโซเชียลทุกวันนี้ ผ่านโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ที่เธอมองว่าความเป็นส่วนตัวคือความหรูหราที่มีคุณค่าที่สุด

HOTEL BOCAGE

ชวนคุณไปเปิดประสบการณ์พักผ่อนในดีไซน์โฮเทลขนาดกระทัดรัด ริมหาดหัวหิน ที่อัดแน่นไปด้วยงานออกแบบเนี๊ยบกริบและเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ระดับโลกจากอิตาลี บนชั้นสี่ภายในคอมมูนิตี้มอลล์ปูนเปลือยที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหารและสระว่ายน้ำพร้อมวิวทะเล

PLEASURE OF LIFE

เราได้นั่งพูดคุยเรื่องสัพเพเหระกับคริส หอวัง นางเอกแถวหน้าอันดับต้นๆ ของไทย ภายในบ้านพักตากอากาศที่หัวหิน นอกจากจะทำให้เรารู้จักเธอในมุมมองที่แตกต่างจากหน้าจอทีวี ที่สัมผัสได้ว่าเธอคือหญิงสาวธรรมดา ผู้อยากมีโลกส่วนตัวไม่ต่างจากใครๆ ยังทำให้เรารู้ว่าบ้านตากอากาศสวยหลังนี้ เธอเป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมด จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงรู้สึกรักบ้านหลังนี้มากๆ

AWAY WITH SOFIA COPPOLA

เรื่องราวบ้านหลังงามของผู้กำกับสาว โซเฟีย คอปโปลา สร้างขึ้นที่หาดปลาเซนเซีย ริมทะเลแคริบเบี้ยนแห่งอเมริกากลาง สมบูรณ์ด้วยธรรมชาติที่ห่างไกลจากความวุ่นวายและกลมกลืนด้วยองค์ประกอบของวัสดุไม้ แต่ไม่วายแต่งแต้มความสนุกด้วยสีชมพูหวานในทุกๆ ห้อง บ้านไม้หลังนี้เป็นบ้านที่ครอบครัวของเธอมักมาจัดทริปสนุกๆ หลังว่างเว้นจากการทำงาน

นี่เป็นเพียงเรื่องราวของบ้านตากอากาศ 2 หลังจากทั้งหมด 4 หลัง ที่พร้อมให้ติดตามผ่านภาพเต็มตาและเนื้อหาเต็มใจในคอลัมน์ HOME

IDEAS FOR DECKING

หากคุณไม่มีบ้านตากอากาศและยังไม่แพลนไปไหน ทำไมไม่เนรมิตระเบียงบ้านให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนไปเสียล่ะ! แอล เดคคอเรชั่นฉบับนี้ เราได้รวบรวมไอเดียการสร้างพื้นที่รับลมริมระเบียง ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ เพียงแค่เปิดประตูและหน้าต่างให้ร่างกายได้สัมผัสกับแสงธรรมชาติ สายลม และสิ่งของตกแต่งเพิ่มบรรยากาศ เท่านี้ก็ได้พื้นที่พักผ่อนต้อนรับลมหนาวกันแล้ว

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของรัฐธีร์ ไพศาลโชติศิริ นักออกแบบไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลจาก IFDA เวทีประกวดออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไม้ ประเทศญี่ปุ่นในคอลัมน์ RISING STAR, ลิ้มรสเมนูปรุงจากข้าว หนึ่งในวัฒนธรรมอาหารสเปนในคอลัมน์ CUISINE, ชวนคุณไปเดินทอดน่องชมต้นกำเนิดอารยธรรมสวนทั่วโลกในคอลัมน์ GARDEN, ตามติด คาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์รวมถึงสถานที่แห่งใหม่ในคอลัมน์ Hot Spot พร้อมกับอัพเดตเทรนด์ร้อนในวงการออกแบบทั้งในและต่างประเทศใน คอลัมน์ Trend Alert

พร้อมแล้วสำหรับเรื่องราวที่จะเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับบ้านและแรงบันดาลใจของคุณก่อนสิ้นปี ในแอล เดคคอเรชั่น ฉบับเดือนพฤจิกายน ที่แผงหนังสือทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดในรูปแบบดิจิทัลผ่านทาง
App Store >> appsto.re/th/H_2QX.i
หรือ Play Store >> goo.gl/wxxlEB

เรื่อง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัยLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/11/thmb-2.png