อัพเดต 10 ไอเท็มเด่นในงาน STYLE BANGKOK FAIR
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 19 Oct 2017
อัพเดต 10 ไอเท็มเด่นในงาน STYLE BANGKOK FAIR
ชวนคุณมาช็อปงานแฟร์ที่มีสไตล์และยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ

เป็นประจำทุกปี ที่เราจะได้อัพเดตสินค้าไลฟ์สไตล์และงานดีไซน์อันโดดเด่น แต่ความพิเศษของปีนี้คือการรวมเทรดแฟร์ 3 งานใหญ่ไว้ภายในงาน STYLE BANGKOK FAIR ประกอบด้วยงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง (BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) บนพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ในศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ภายในงานยังมีนิทรรศการจัดแสดงสินค้าที่ได้รับรางวัลแขนงต่างๆ ผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากกว่า 20 นิทรรศการ พร้อมให้ผู้เข้าชมเสพแนวคิดและกระตุ้นไอเดียสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้เหล่าบรรดาดีไซเนอร์ต่างนำเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งคอลเล็กชั่นล่าสุดที่เพิ่งผ่านการออกแบบสดๆ ร้อนๆ มาเปิดตัวพร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับการค้าปลีกในช่วงสุดสัปดาห์ ในวันศุกร์และเสาร์ที่ 20-21 ตุลาคมนี้ ซึ่งแอล เดคคอเรชั่นได้สำรวจ 10 ไอเท็มเด่นล่าสุดจาก 10 ผู้ประกอบการมาฝากกัน

 

PLATFORM ZERO

PANA OBJECT  I  Zone – V19  I  DESIGN HALL
เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยผ่านตากับแบรนด์ของแตกแต่งดีไซน์โดดเด่นที่ผลิตจากไม้ชื่อว่า PANA OBJECT ในงานนี้มีการเปิดตัวนาฬิกาแขวนรุ่นล่าสุด ชื่อว่า PLATFORM ZERO ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาจากสถานีรถไฟ โดยดีไซเนอร์มองว่าจุดเริ่มต้นของการเดินทางประจำวันย่อมเกิดขึ้นที่บ้าน การเปรียบที่อยู่อาศัยของคนเราเป็นดั่งชานชาลาที่ 0 ก็คงไม่ผิดนัก
รายละเอียด : ผลิตจากไม้บีช มี 2 สี คือสีไม้ธรรมชาติและสีน้ำตาลเข้ม สามารถเลือกวิธีการติดจากด้านหลัง ด้านข้างหรือด้านบนของนาฬิกา เหมือนนาฬิกาในชานชาลารถไฟได้
ราคา : 1,890 บาท
โปรโมชั่น : ลด 20% ภายในงาน

 

P CHAIR

HOOG  I  Zone – S49  I  DESIGN HALL
ตอบความเป็นตัวตนให้ถึงที่สุด ด้วยเก้าอี้ P Chair โดดเด่นด้วยรูปทรงของพนักพิง เบาะรองนั่งและขาเก้าอี้หลายแบบ ทั้งยังสามารถติดตั้งพนักแขนเป็นอุปกรณ์เสริม เก้าอี้คอลเล็กชั่นนี้ได้รับการต่อยอดจาก Plong Chair คอลเล็กชั่นที่ได้รับรางวัล Demark และ Prime Minister’s Award เป็นตัวการันตีถึงดีไซน์โดดเด่น
รายละเอียด : ผลิตจากไม้โอ้ค มีทั้งหมด 3 แบบ สามารถเลือกสีได้ 4 สี คือ Natural, Ebony, Tobacco และ Chacoal
ราคา 7,500 บาท
โปรโมชั่น : ภายในงานลด 30% เหลือ 5,000 บาท

 

THE JASPER DOOR

DEESAWAT I Zone – R38 I DESIGN HALL
เทรนด์สินค้าในยุคนี้ นอกจากความงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ DEESAWAT เกิดประกายไอเดีย นำเศษแร่นิลมาเป็นส่วนหนึ่งของงานดีไซน์ โดยต่อยอดจากทักษะของช่างฝังมุก แต่เปลี่ยนเป็นนิลที่เหลือจากการเจียรนัยอัญมณีมาเป็นวัสดุทดแทน ในแง่ความเชื่อแร่นิลยังมีพลังศักดิ์สิทธิ์ สามารถป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ งานออกแบบจึงใช้เศษนิลเป็นลวดลายประตูและวัสดุตกแต่งผนัง เพื่อปกป้องผู้อยู่อาศัยในบ้านจากส่ิงชั่วร้าย

 


รายละเอียด : สามารถสั่งทำตามขนาด เลือกชนิดไม้และลวดลายเองได้ สำหรับใช้ภายในบ้าน
ราคา : ขึ้นอยู่กับขนาด ชนิดไม้และลวดลาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ร้าน
โปรโมชั่น : สินค้าทั่วไปลด 30-50% สินค้าสั่งทำลดราคาพิเศษ

 

SAARN EASY CHAIR

NIIQ  I  Zone – P 38  I  DESIGN HALL
โจทย์การออกแบบ Easy Chair รุ่นนี้ ได้รับจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ที่คัดเลือกให้ NIIQ เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการไทยเข้ามาออกแบบและนำไปจัดแสดงที่ MAISON & OBJET PARIS 2016 และที่ SALON, MILAN 2017 โดยงานออกแบบชิ้นนี้จะต้องมีความเป็นสากล แต่แฝงกลิ่นอายความเป็นไทยผ่านงานฝีมือคนไทย จึงเกิดเป็นเก้าอี้รุ่น SAARN หรือ สาน มีจุดเด่นด้วยการนำ COTTON ROPE มาเป็นวัสดุสานเหมือนเชือกอวนประมงบนโครงเก้าอี้ที่มีรูปทรงเรียบง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศริมทะเล
รายละเอียด : โครงผลิตจากไม้โอ้ค เชื่อกสานจากฝ้าย สามารถเลือกสีไม้และเชือกตามความต้องการได้
ราคา : 17,900 บาท
โปรโมชั่น : ภายในงานลด 30%

 

OCEANOLOGY

YARNNAKARN  I  Zone – U30  I  DESIGN HALL
อีกครั้งที่แบรนด์เซรามิกดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ สร้างผลงานคอลเล็กชั่นที่โดดเด่นแต่ยังคงไว้ลายความเป็น YARNNAKARN ได้อย่างเต็มเปี่ยม กับ OCEANALITY ที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากสัตว์มีข้อปล้องใต้ท้องทะเล เช่น ปูและหอยสายพันธุ์ต่างๆ เป็นคอลเล็กชั่นเซรามิกสำหรับใช้บนโต๊ะอาหารจำนวนกว่า 40 ชิ้น ชิ้นที่โดดเด่นที่สุดกระดองของ Spider Crab ที่สามารถใช้งานเป็นชามอาหารได้
รายละเอียด : เรซามิกขึ้นรูปจากการปั้นเป็นจาน ชามและช้อนขนาดต่างๆ
ราคา : 659 บาท (Spider Crab Bowl)
โปรโมชั่น : ภายในงานลดราคา15-50%เฉพาะที่คอลเลคชั่นที่ร่วมรายการ

 

OASIS COLLECTION

MOREOVER  I  Zone – TALENT THAI
ก่อนหน้านี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม กับ WINTER FOREST ของตกแต่งรูปต้นสนที่มีฟังก์ชั่นการจัดเก็บเครื่องประดับ เหมือนการตกแต่งต้นคริสต์มาส ครั้งนี้มีการต่อยอดด้วย OASIS COLLECTION ใช้ต้นกระบองเพชรซึ่งเปรียบดั่งราชินีแห่งท้องทะเลทรายมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการจัดเก็บเครื่องประดับซึ่งแทนได้กับดอกของต้นกระบองเพชร
รายละเอียด : ผลิตจากเหล็กเคลือบ มีสีดำและสีขาวให้เลือก
ราคา : 750 บาท
โปรโมชั่น : ภายในงานลดเหลือ 600 บาท

 

MARBLE COLLECTION

KLEAR  I  Zone – BB18  I  HOME DECOR, GIFT & PREMIUM
เรามักจะรู้จัก KLEAR ในฐานะของขวัญกระจุกกระจิกน่ารักที่ผลิตจากอคริลิก ล่าสุด KLEAR ได้สร้าง KLEAR DAILY โดยมีความแตกต่างที่ดีไซน์ที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งอุปกรณ์บนโต๊ะทำงาน กล่องทิชชู่ ที่เก็บของขนาดเล็กและโคมไฟแอลอีดีที่ได้รับการออกแบบเป็นรูปทรงเรขาคณิต มีเทคนิกลวดลายการพิมพ์อิงค์เจ็ทบนแผ่นอคริลิก
รายละเอียด : โคมไฟแอลอีดี ตั้งโต๊ะ มีทั้งหมด 3 ลวดลายให้เลือก
ราคา : สอบถามที่ร้าน
โปรโมชั่น : ภายในงานลด 30% ทุกชิ้น

 

LE PURE

BAMBUNIQUE  I  Zone – N50  I  DESIGN HALL & FURNITURE
หากพูดถึงแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากไม้ไผ่และกำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ คงต้องยกให้ BAMBUNIQUE ที่ดีไซเนอร์ดึงเอาคุณสมบัติเด่นของไม้ไผ่ที่มีความยืดหยุ่น สามารถดัดให้โค้งงอและบีบอัดให้มีขนาดเล็กลงได้ กลายเป็นผลงานเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นอายความเป็นเอเชีย ทว่ามีดีไซน์เป็นสากล สามารถเข้ากับบ้านสมัยใหม่ได้อย่างไม่เคอะเขิน
รายละเอียด : วัตถุดิบทำจากไม้ไผ่ สามารถทำสีได้ 2 สี คือสีน้ำตาลเข้ม และสีเบจ
ราคา : 25,000 บาท
โปรโมชั่น : ภายในงานลด 20% เหลือ 20,000 บาท

 

GREEN GRANITE

GARDEN ATLAS  I  Zone – TALENT THAI
ผลงานการออกแบบกระถางต้นไม้ขนาดจิ๋วสไตล์ญี่ปุ่นนี้ เกิดจากการร่วมมือกันของดีไซเนอร์จาก GARDEN ATLAS และ PAINKILLER โดยเริ่มต้นจากการแสวงหาวัตถุดิบ ด้วยการนำหินสำหรับทำครกจากจังหวัดตากกลายเป็นงานดีไซน์กระถางบอนไซ ไซส์จิ๋ว มาพร้อมกับขาตั้งเหล็กขนาดพอดี
รายละเอียด : ผลิตจากหินทำครกที่จังหวัดตาก มีรูระบายน้ำข้างใต้ ฐานทำจากเหล็ก
ราคา : กระถางใหญ่ 1020 บาท กระถางเล็ก 950 บาท
โปรโมชั่น : ซื้อขนาดใหญ่และเล็กพร้อมกัน ราคา 1,800 บาท

 

NEWTON BED

MOBELLA  I  Zone – N38  I  DESIGN HALL & FURNITURE
คอลเล็กชั่นเตียงที่เกิดจากการต่อยอด NEWTON SOFA โดยได้รับแรงบันดาลใจจากข้าว ซึ่งเป็นความตั้งใจของนักออกแบบที่ต้องการให้ทุกคอลเล็กชั่นของ MOBELLA แฝงความเป็นไทยและเอเชียไว้ เช่น สตูลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากช้าง โต๊ะรับแขกที่รูปทรงคล้ายกระด้ง เป็นต้น
รายละเอียด : วัสดุผลิตจากหนังแท้ สามารถเลือกสีและชนิดหนังตามความต้องการ
ราคา : 155,100 บาท (เตียงรุ่น NEWTON)
โปรโมชั่น : ตัวโชว์ลด 50% เหลือ 77,550 บาท

เรื่อง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัย
ภาพ : อรรคพล คำภูแสน



LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/10/style-01.png