ส่องเทรนด์ดีไซน์ห้องน้ำมาแรงปี 2019
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 13 Dec 2018
ส่องเทรนด์ดีไซน์ห้องน้ำมาแรงปี 2019
แนวคิดการออกแบบ 2 สไตล์อันโดดเด่นกับการออกแบบห้องน้ำให้เป็นพื้นที่ผ่อนคลายในบ้านคุณ

หากพูดถึงห้องน้ำ หลายคนอาจมองว่าเป็นเพียงห้องๆ หนึ่งสำหรับการชำระร่างกายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น จึงดูเหมือนว่าห้องน้ำจะเป็นห้องที่เราใช้เวลาน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับห้องอื่นๆ ภายในบ้าน แต่ความเป็นจริงแล้วทุกๆ วันของเรา “ห้องน้ำ” คือสถานที่ที่เป็นจุดเริ่มจ้นและจบของวัน เพราะฉะนั้นถ้าห้องน้ำมีดีไซน์ที่สวย สะอาด อย่างที่เราชอบ ก็สามารถทำให้เริ่มต้นวันด้วยความสุข และช่วยให้เราผ่อนคลายยามเราเหนื่อยล้า โดย ELLE Decoration Thailand อาสาพาคุณไปอัพเดทเทรนด์ร้อนมาแรงรับปี 2019 เพื่อเป็นไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำของคุณถึง 2 แบบ 2 สไตล์ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป

Old Meets New ยุคของการผสมผสานดีไซน์ที่มีความหลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน

เมื่อพูดถึงเทรนด์การออกแบบในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้อย่างปี 2019 ที่จะมาถึง หนึ่งในแนวคิดการออกแบบที่น่าจับตามองและเป็นที่พูดถึงกันมากคือ การผสมผสานเรื่องราวความสำคัญในอดีตของสเปซ กับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นหรือสมัยใหม่เข้าด้วยกัน ทำให้เกิดการดีไซน์ในมิติใหม่ๆ อย่างสไตล์ LOFT แสดงถึงการผสมผสานความมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ของแต่ละสมัยไว้ในพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร้รอยต่อ

การตกแต่งห้องน้ำภายใต้แนวคิด Old Meets New ถือเป็นไอเดียที่มีความคิดนอกกรอบฉีกออกจากกฎเดิมๆ ที่สามารถช่วยเสริมความมีเสน่ห์ ความแปลกใหม่ พร้อมสร้างความเป็นเอกลักษณ์และ ความสวยงามให้กับพื้นที่ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยการเลือกใช้กระเบื้องพื้นลายคลาสสิกในโทนสีอุ่น สีเบจ หรือกระเบื้องลาย อย่างลายอิฐบล็อก ที่สามารถแมตซ์ให้เข้ากันกับผนังเดิมของห้องน้ำคงความเป็นเสน่ห์ของพื้นที่ในอดีตผสานกับสุขภัณฑ์และข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำที่ดูร่วมสมัยสไตล์ Modern Loft ที่โทนสีไปในทิศทางเดียวกันคือโทนสีน้ำตาลอ่อน ไปจนถึงวัสดุที่มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นอย่างพื้นผิวสีเหลือบอมชมพูที่เป็นที่ยอดฮิตอยู่ในปัจจุบันอย่างสี Rose Gold ที่ช่วยเพิ่มความมีระดับให้กับพื้นที่ในห้องน้ำของคุณ ด้วยชั้นวางของพร้อมราวแขวน ก๊อกน้ำในส่วนต่างๆ ทั้งอ่างล่างหน้า และอ่างอาบน้ำ รวมไปถึงที่ใส่กระดาษ และสายฉีดชำระครบชุด ที่ทำมาจากวัสดุและมีผื้นผิวสีเดียวกันอย่างสีโรสโกลด์ พร้อมสร้างความแปลกให้กับพื้นที่ห้องน้ำด้วยอ่างล้างหน้าลายหินอ่อน ที่เพิ่มรายละเอียดและลวดลาย ต่อยอดเรื่องราวระหว่างของเก่าและใหม่ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้พื้นที่ห้องน้ำที่เป็นที่ผ่อนคลายของคุณดูร่วมสมัยในขณะที่ยังคงเสน่ห์และกลิ่นอายของเรื่องราวในอดีตไว้ได้อย่างเปี่ยมเสริมคุณค่าให้สเปซของคุณนอกเหนือแค่ความสวยงามได้อย่างน่าสนใจ

Back in BLACK มนต์สเน่ห์ของความลึกลับที่ไม่มีวันเสื่อมคลายจากดีไซน์ด้วยสีดำ

ขึ้นต้นว่าสีดำ สีที่เป็นตัวแทนของความลึกลับน่าค้นหาพร้อมบ่งบอกถึงความมีเสน่ห์และคงความเท่ไว้ได้ในทุกยุคทุกสมัย และแน่นอนว่าปี 2019 ที่จะมาถึงนี้ การออกแบบสเปซด้วยโทนสีดำจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เห็นได้จากคอลเล็กชั่นใหม่จากแบรนด์ดีไซน์ชั้นนำที่มีผลิตภัณฑ์โทนสีดำผลิตออกมาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบโทนสีเข้มในสไตล์โมเดิร์น เรียบหรูแต่ยังคงความเป็นคลาสสิกไว้ได้ในขณะเดียวกัน

อีกหนึ่งสิ่งของผู้อยู่อาศัยที่มีใจรักในสีดำแต่มีความกังวลของข้อจำกัดหรือความเชื่อที่ว่า พื้นที่ที่ถูกออกแบบด้วยโทนสีดำมักจะทำให้สเปซดูแคบจึงหลีกเลี่ยงการใช้สีเข้มในการดีไซน์ห้องน้ำ แต่คุณสามารถฉีกกฎของการออกแบบนี้ได้

ด้วยไอเดียตกแต่งห้องน้ำให้ดูสว่างไม่เกิดความอึดอัด และน่าใช้งานได้ง่ายๆ พร้อมยังสามารถคงของความเท่และมีสไตล์ไว้ได้ อย่างห้องน้ำที่กรุงผนังด้วยกระเบื้องโมเสกสีดำ ที่เก็บรายละเอียดการออกแบบส่วนประกอบเล็กๆ น้อยๆ อย่างสวิตซ์ไฟให้เป็นสีดำล้วนไม่โดดจากผนัง สามารถติดกระจกเหนืออ่างล่างหน้าเสริมให้สเปซของห้องน้ำนั้นดูกว้างยิ่งขึ้น และการเว้นช่องระหว่างผนัง พร้อมติดไฟอย่างไฟซ่อนไว้ด้านหลังเพื่อเพิ่มความสว่างแต่ยังคงความเท่ของสีดำไว้ได้ และคอมพลีทห้องน้ำโทนสีดำด้วยการใช้สุขภัณฑ์สีดำเข้าเซ็ตอย่างก๊อกน้ำ ฝักบัว วาล์วฝักบัว ชั้นวางของ รวมไปถึงสายฉีดชำระ เพื่อคุมโทนและดูมีสไตล์ได้อย่างลงตัว

การสร้างสรรค์บรรยากาศที่แสนสบายและเป็นส่วนตัวจากการตกแต่งห้องน้ำทั้ง 2 รูปแบบ 2 สไตล์ที่จะทำให้การชำระล้างกายและใจด้วยสายน้ำชุ่มฉ่ำในแต่ละวัน กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่แสนผ่อนคลายจากความตึงเครียดอย่างแท้จริง ด้วย Collection bath&tile 2019 จาก HomePro ที่พร้อมองค์ประกอบในการออกแบบให้ทุกสัดส่วนในห้องน้ำของคุณมีสไตล์ ใช้งานได้จริง คลาสสิกไม่ล้าสมัย และให้ห้องน้ำของคุณเป็นพื้นที่แห่งการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

Get inspired เอาใจคนรักห้องน้ำ สแกนง่ายๆ ได้แรงบันดาลใจ เพียงสแกน QR Code ณ กระเบื้องตัวอย่างของโฮมโปร ก็สามารถชมภาพจำลองห้องที่ปูด้วยกระเบื้องโฮมโปรได้แล้ววันนี้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.thLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/12/thmb.png