Colour & Days
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 11 Feb 2017
Colour & Days
การเลือกใช้สีแต่งบ้านให้ถูกโฉลกกับวันเกิดตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

คนเกิดวันอาทิตย์ สีแดงเป็นสีที่ถูกโฉลก แต่ไม่ควรใช้สีแดงเป็นสีบ้านหรือสีห้องนอน บ้านของคนเกิดวันอาทิตย์ควรเป็นบ้านไม้ที่มีเนื้อไม้สีแดงหรือบ้านสีขาวสว่างสดใส ห้องนอนควรใช้สีควันบุหรี่ และตกแต่งห้องด้วยข้าวของสีขาว ช่วยส่งเสริมให้อยู่ในบ้านอย่างร่มเย็นเป็นสุข

คนเกิดวันจันทร์ ค่อนข้างชอบอยู่คนเดียว ไม่ค่อยอยากยุ่งวุ่นวายกับคนอื่น สีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันจันทร์ต้องช่วยเสริมความเป็นคนมีเสน่ห์ให้ผู้คนเห็นชัดๆ สีที่ใช้ควรเป็นสีเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลืองอ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูบ้าน หากมีสีทองได้จะโดดเด่นดีมาก ห้องนอนควรใช้สีครีม สีเหลืองนวล และสีเขียวอ่อนปนขาว ไม่ควรใช้สีสด เพราะนอกจากไม่เสริมดวงชะตายังทำให้เกิดความรู้สึกร้อนรุ่มอีกด้วย

คนเกิดวันอังคาร สีบ้านที่ถูกโฉลกคือ สีเทา สีฟ้าอ่อน เพราะคนเกิดวันนี้เชื่อกันว่าเป็นคนค่อนข้างใจร้อน ใจเร็ว บ้านจึงควรเป็นสถานที่ให้ความสงบ อบอุ่น ผ่อนคลาย และปลอดภัย สีของห้องนอนควรจะใช้สีเขียวอ่อนหรือสีฟ้าอ่อน ให้ความอ่อนโยน ปลอบประโลม สงบ และมีสมาธิ

คนเกิดวันพุธ สีบ้านที่ถูกโฉลกคือ สีฟ้า สีแดง สีแสด สีขาว และสีดำ โดยสามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงห้องนอนและห้องอื่นๆ นอกจากนี้ยังใช้สีเหล่านี้ในการตกแต่งสถานที่ทำงานได้อีกด้วย สำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน สีชมพู สีเทา สีเขียวอ่อน และสีขาวนวล เหมาะจะเป็นสีของที่อยู่อาศัย เพราะทำให้รู้สึกสงบ อ่อนโยน และปลอบประโลมจิตใจ สีของตัวบ้านภายนอกควรมีสีเข้ม เพราะโดยนิสัยแล้วเป็นคนค่อนข้างใจร้อน ควรเลือกสีเข้มที่จะนำพาความสงบมาให้ อาจล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว ดงดอกไม้หลากสีสัน เพื่อเพิ่มความรู้สึกน่าผ่อนคลาย

คนเกิดวันพฤหัสบดี สีบ้านที่ถูกโฉลกควรเป็นสีเอิร์ธโทน สีน้ำตาล หรือเป็นบ้านสีไม้ธรรมชาติ เพราะอยู่แล้วจะสงบสุข ปลอดภัย และเป็นสิริมงคล สำหรับคนเกิดวันนี้บ้านเหมือนเป็นหลุมหลบภัย เป็นสถานที่สำหรับตัดขาดจากโลกภายนอก เหมาะกับนิสัยที่ชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆ คนเดียว ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นควรเป็นสีส้มอ่อน สีพีช สีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม และสีขาว จะช่วยสร้างความสุขกายสบายใจได้เป็นอย่างดี

คนเกิดวันศุกร์ สีบ้านที่ถูกโฉลกควรเป็นสีอ่อน เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ สีส้มอ่อน หรือสีเขียวอ่อน นิสัยชอบความเป็นอิสระ บางเวลาอยากเก็บตัวอยู่เงียบๆ คนเดียว สีของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นควรเป็น สีพีช สีเขียวอ่อน และสีขาว ส่วนสีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม หรือสีส้มเรื่อๆ เหมาะเป็นม่านหน้าต่างและเครื่องประดับตกแต่งห้องนอน

คนเกิดวันเสาร์ สีบ้านที่ถูกโฉลกควรเป็นสีอ่อน เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน ไม่ควรเลือกบ้านสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน เพราะจะทำให้ร้อนรุ่ม ไม่สงบ บ้านสำหรับคนเกิดวันเสาร์เป็นเหมือนสถานที่นัดพบปะผู้คน จึงจำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์ในบ้านหลังเดียว นอกจากนี้มักมีบ้านหลายหลัง เหมาะกับนิสัยที่ชอบมีเพื่อนมากหน้าหลายตา และชอบความสรวลเสเฮฮา ห้องแต่ละห้องจึงอาจมีหลายสีได้เช่นกัน

เรื่อง : นิชา ปรุงอักษรLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/02/ColourDays.jpg