DESIGNER SPACE
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 21 Sep 2016
DESIGNER SPACE
เปิดโต๊ะทำงานพื้นที่สร้างสรรค์ของเหล่านักออกแบบ

กว่าจะออกมาเป็นงานดีไซน์สักชิ้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยเวลาบ่มเพาะไอเดียกันอย่างเข้มข้น ซึ่งโต๊ะทำงานก็ถือเป็นพื้นที่สำคัญ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นความคิดของบรรดาเหล่าดีไซเนอร์และนักออกแบบ มาดูกันดีกว่าว่าโต๊ะทำงานซึ่งเป็นเบื้องหลังในการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

คุณเจ มณฑล จิรา

ซาวนด์เอ็นจิเนียร์และโปรดิวเซอร์เจ้าของ Samutprakarn Sound

 

1

2

หลายคนอาจจดจำ เจ มณฑล จิรา ในฐานะนายแบบและนักแสดงชื่อดังจากยุค 1990s แต่ปัจจุบันเขาเป็นที่รู้จักในฐานะซาวนด์เอ็นจิเนียร์และโปรดิวเซอร์เจ้าของ Samutprakarn Sound ผู้มีบทบาททั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังวงการดนตรีเมืองไทย ซึ่งโซนทำงานของ Samutprakarn Sound คือเบดรูมสตูดิโอ ที่มีเครื่องมือครบครันและจริงจังไม่แพ้สตูดิโออัดเสียงใหญ่ๆ ตั้งอยู่ในพื้นที่ห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน พร้อมชั้นเก็บซีดีขนาดใหญ่ที่อัดแน่นด้วยซีดีเพลงหลากหลายแนว

คุณเบิร์น ชาญฉลาด กาญจนวงศ์

เจ้าของโรงเรียนสอนศิลปะ Art House และแบรนด์เครื่องเขียน Grey Ray Stationery

 

3

4

ห้องทำงานของคุณเบิร์นเต็มไปด้วยของสะสม อาทิ เทปคาสเซต เครื่องเสียง แผ่นเสียง หนังสือ กล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์วาดภาพ ทั้งหมดถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ เพราะทุกสิ่งเป็นเสมือนไทม์แมชีนให้ย้อนนึกถึงกลิ่นอายความทรงจำในบรรยากาศอบอุ่น และรายล้อมด้วยข้าวของที่รัก

คุณจิ จิรายุ คูอมรพัฒนะ

นักทำภาพประกอบผู้เป็นที่รู้จักในชื่อ “Jirayu Koo”

 

5

6

โปสต์การ์ด ภาพถ่าย และของกระจุกกระจิกเล็กๆ น้อยๆ จากการเดินทาง ล้วนมีส่วนในการสร้างแรงบันดาลใจในการทำ ดังนั้นรอบๆ โต๊ะทำงานของคุณจิจึงเต็มไปด้วยข้าวของเหล่านี้ นอกจากนี้คุณจิสั่งทำชั้นหนังสือเป็นพิเศษ สามารถนี้ปรับตำแหน่งของแต่ละชั้นได้ตามขนาดหนังสือและการใช้งานด้วย

คุณกิฟท์ ฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์ และคุณออฟ พงศ์ศักดิ์ กอบรัตนสุข

เจ้าของ “รสนิยม” (Rotsaniyom) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีตแวร์กลิ่นอายวินเทจ

 

7

8

พื้นที่สร้างสรรค์ผลงานของแบรนด์นี้อยู่บนชั้นสองของบ้าน โดยใช้บริเวณหน้าห้องนอนเป็นพื้นที่โซนออกแบบ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งส่วนใหญ่เป็นของมือสองตามสไตล์ที่ทั้งคู่ชื่นชอบ เลือกใช้สีขาวเพื่อความกลมกลืนแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้เท็กซ์เจอร์ของวัสดุเป็นตัวสร้างความน่าสนใจแทนLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/09/tmb300-1.jpg