21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 10 Apr 2017
EDIDA Thailand 2016-2017
ผลงานออกแบบฝีมือดีไซเนอร์ไทย เพื่อเป็นสุดยอดประจำปีของโครงการ EDIDA

Seating

Item: Yaya Chair
Designer: สุวรรณ คงขุนเทียน
Producer: Yothaka
เก้าอี้รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปแบบของเก้าอี้โบราณในยุคล่าอาณานิคมของอังกฤษ โดยนำมาดัดแปลงให้สามารถเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน และใช้เทคนิคการพันเชือกมาสร้างสีสันให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

Furniture

Item: Gaga Bookcase
Designer: สุวรรณ คงขุนเทียน
Producer: Plussense Co.,Ltd.
ตู้หนังสือบานเปิดสีสนิม ใช้เทคนิคการสร้างพื้นผิวของตู้แผ่นเหล็กฉลุจากเศษเหล็กแผ่นเหลือจากงานปั๊ม โดยรูปทรงของตู้ได้แรงบันดาลใจจากตู้กับข้าวของไทย นับเป็นการนำต้นทุนทางวัฒนธรรมมาต่อยอดให้ตรงกับวิถีชีวิตปัจจุบัน

Lighting

Item: ANU COLLECTION
Designer: อานนท์ ไพโรจน์
Producer: ASIAFORWARD CO., LTD.
โคมไฟที่เกิดจากมันสำปะหลังอัดขึ้นรูปด้วยความร้อน ทำให้ได้ไฟเบอร์ธรรมชาติที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา อีกทั้งยังใช้เทคนิคการเชื่อมต่อชิ้นงานแต่ละชิ้นด้วยน้ำเปล่า แต่ยังสามารถยึดติดกันแน่นและแข็งแรง ไม่จำเป็นต้องใช้กาวเคมี ทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100%

Bathroom

Item: COV Cabinet
Designer: ปุริม ไกรยา, ศุกลพันธุ์ สุวรรณสมบูรณ์ และจักรพันธ์ ชรินรัตนา
Producer: Studio 248
ที่เก็บของใต้อ่างล้างหน้า ซึ่งสามารถเก็บของต่างๆ ที่อยากโชว์และอยากซ่อนไว้ได้ในชิ้นเดียว ด้วยการใช้บานเหล็กที่สามารถเลื่อนสไลด์ซ้ายขวาได้ อีกทั้งยังมีล้อเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก

 

Outdoor

Item: GRID Dining ChairDesigner: กฤษณ์ พุฒพิมพ์
Producer: Union Galvanizer Co., Ltd.
แรงบันดาลใจจากโครงเหล็ก ที่พบเห็นได้ในโครงสร้างอาคารทั่วไป เกิดเป็นเส้นสายตารางเรียบเท่ ที่ช่วยสร้างมิติให้กับพื้นที่จัดวาง ทั้งยังสร้างแสงเงาตกกระทบสวยงามให้กับพื้นที่นั้น

Wall Covering

Item: Hideaway Series
Designer: นิพนธ์ ภัทโรวาสน์
Producer: THAI CERAMIC CO., LTD.
แรงบันดาลใจจากเทือกเขาหิมะ ที่เริ่มละลายตัวไหลมาตามโขดหิน เกิดเป็นเส้นริ้ว สี ลวดลายของการตัดกันระหว่างหินกับหิมะ เป็นที่มาของการทำพื้นผิวสัมผัสแบบหินธรรมชาติของกระเบื้องพอร์ซเลน แถมยังมีวัตถุดิบพิเศษที่มีความแวววาวของหินธรรมชาติเมื่อกระทบกับแสง

 

Tableware

Item: Epoch Collection
Designer: Thinkk Studio
Producer: Prempracha’s Collection Co., Ltd.
โดดเด่นด้วยการเลือกโทนสีร่วมสมัย ที่ไม่ค่อยเห็นในผลิตภัณฑ์เซรามิก รวมทั้งมีการใช้เทคนิคการขึ้นต้นแบบด้วยมือ ร่วมกับเทคนิคการหล่อขึ้นรูปแบบปัจจุบัน จนเกิดเป็นรูปแบบที่แตกต่างจากของใช้เซรามิกในปัจจุบัน

 

เรื่อง : นรนิติ์ สุวณิชย์Tag : edida
LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/04/edida.gif