มหกรรมศิลปะนานาชาติระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทย
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 16 Oct 2018
มหกรรมศิลปะนานาชาติระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทย
Thailand Biennale Krabi 2018

กระบี่ จังหวัดที่งดงามด้วยหมู่เกาะ ท้องทะเล หาดทราย และโลกสีครามใต้ทะเล กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในอาร์ตเดสทิเนชั่น กับการจัดงาน Thailand Biennale, Krabi 2018 หรือมหกรรมศิลปะนานาชาติระดับโลก โดยตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงชาวเมืองกระบี่จะได้ชมผลงานของศิลปินกว่า 70 ท่านจากทั่วโลก อาทิ Amber Ginsburg (Chicago), Aki Inomato (Tokyo), Aram Bartholl (Berlin), Felix Blume (Mexico City) รวมถึงศิลปินไทยเช่น กมล ทัศนาญชลี, วิโชค มุกดามณี, ปัญญา วิจินธนสาร, สราวุธ ดวงจำปา, คามิน เลิศชัยประเสริฐ และ ยุรี เกนสาคู ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะภายใต้แนวคิด Edge of the Wonderland หรือสุดขอบฟ้าแห่งดินแดนมหัศจรรย์

Amber Ginsburg ศิลปินชาวสหรัฐ ร่วมกับศิลปินอีก 2 คน คือ Sara Black และ Charles Vinz กับกระบวนการสร้างสรรค์ผลงาน Le Musée du Grand Dehors (The Museum of the Great Outdoors)

กระบวนการสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมเรือหัวโทงผลงานของกลุ่มศิลปิน 豪華朗機工 LuxuryLogico ณ อู่ต่อเรือ บ้านคลองรั้ว อ.เหนือคลอง จ.กระบี่

ผลงานประติมากรรมจากศิลปินชาวกรีก Valentina Karga ณ ชุมชนเกาะกลาง จังหวัดกระบี่

Vision of Krabi, 2018 ผลงานของอ.กมล ทัศนาญชลี

ซึ่งนอกจากจุดประสงค์เพื่อการแสดงงานศิลปะแล้วยังเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ให้จังหวัดกระบี่เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองศิลปะระดับนานาชาติ ศิลปินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาจัดแสดงผลงานศิลปะในพื้นที่ที่มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และวัฒนธรรมของชุมชนท้องถิ่น

โดยผลงานทั้งหมดจะจัดแสดงอยู่กลางแจ้งในพื้นที่ทางธรรมชาติหลากหลายจุดในจังหวัดกระบี่ สร้างสรรค์ขึ้นในรูปแบบศิลปะเฉพาะที่ (Site specific) กลมกลืนไปกับธรรมชาติ โดยกระจายอยู่ในห้าพื้นที่หลัก ได้แก่อุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ท่าปอมคลองสองน้ำ เขาขนาบน้ำ และพื้นที่สาธารณะรอบตัวเมืองกระบี่ เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสทั้งความงามของศิลปะและความงามทางวัฒนธรรมและธรรมชาติของจังหวัดกระบี่ไปพร้อมๆ กันLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/10/thmb.png