แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 27 Nov 2017
แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด
มิกซ์ยูสระดับซูเปอร์ลักชั่วรี่บนที่ดินผืนสุดท้ายใจกลางราชดำริ

ราชดำริยังคงเป็นทำเลที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ เสมอ ด้วยความสวยงามของถนนหนทางที่มีร่มเงาไม้และความเขียวขจีของผืนหญ้าจากราชกรีฑาสโมสร การเดินทางสะดวกสบายจากสถานีรถไฟฟ้าทำให้สามารถเชื่อมต่อไปยังศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานใจกลางย่านธุรกิจโดยง่าย จึงไม่แปลก หากถนนเส้นนี้จะเรียงรายไปด้วยโรงแรมห้าดาวและคอนโดมิเนียมรับไฮเอนด์

ล่าสุดการปรากฎขึ้นของอาคารกระจกทรงสูง รูปร่างโค้งมน ทางฝากตะวันออกของถนนราชดำริ ห่างจากแยกราชประสงค์เพียงโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณกั้นอยู่ เป็นที่ตั้งของแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด” โครงการมิกซ์ยูสระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ความสูง 60 ชั้น ซึ่งประกอบด้วย ห้องชุด 316 ยูนิต ขายออกไปกว่า 80% แล้ว และกำลังจะเปิดโรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ (Waldorf Astoria Bangkok) โรงแรม 5 ดาวของตระกูลฮิลตัน ในช่วงต้นปี 2561

การออกแบบงานสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับอาคารบนที่ดินผืนสุดท้ายขนาด 6 ไร่เศษ ของถนนราชดำริแห่งนี้ โดยสถาปนิกได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบรูปทรงอาคารจากการผลิบานของดอกแมกโนเลีย สร้างเส้นสายและแพทเทิร์นอันอ่อนช้อยเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นประดับน่านฟ้ากรุงเทพฯ

สอดรับกับการออกแบบพื้นที่ภายในที่มีการแยกส่วนโรงแรมและที่พักอาศัยไว้อย่างชัดเจน ตั้งแต่โถงทางเข้าที่จะนำพาเราไปสู่ห้องพักรวม 3 แบบ คือ 1 ห้องนอน ขนาด 48-60 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน ขนาด 72-106 ตารางเมตร และเพนท์เฮ้าส์ขนาด 290-360 ตารางเมตร เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อย่าง เอ็กซคลูซีฟ ล็อบบี้, ลิฟต์ความเร็วสูง, ห้องสมุดพร้อมวิวสวนแนวโค้ง, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, ฟิตเนสเซ็นเตอร์, ศูนย์ธุรกิจ และที่จอดรถที่รองรับได้มากกว่า 100%

ห้องพักทุกห้องถูกจัดวางแบบ Fully Fitted มาพร้อมกับวัสดุปูพื้น ห้องน้ำและครัว เปิดให้เจ้าของห้องสามารถตกแต่งได้ตามสไตล์ของตนเอง โดยมีห้องตัวอย่างเป็นแนวทางสำหรับการเติมเต็มพื้นที่ให้สมบูรณ์ จากซันเดอร์ ลิฟวิ่ง (Sonder Living) และโอลิเวีย ลิฟวิ่ง (Olivia Living) เป็นผู้ออกแบบ

สไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่ (Modern Luxury) ถูกเลือกใช้ในการตกแต่งห้องพักแบบ 2 ห้องนอนของซันเดอร์ แวดล้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีรูปทรงทันสมัย ผิวสัมผัสมันวาว และเพิ่มพื้นที่ทางสายตาด้วยกระจกบานสูงถึงเพดาน ดูโปร่งโล่งหรูหรา สร้างจุดสนใจด้วยการใช้สีสันสดใสของผ้าบุโซฟา แพทเทิร์นของกรอบรูปประดับ การจัดวางแชนเดอร์เลียและความพริ้วไหวของผืนม่านและพรม

การตีโจทย์ฝรั่งเศสแบบย้อนยุค (Antique French) เป็นการตกแต่งของโอลิเวีย ลิฟวิ่ง ที่ใช้การผสมผสานเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกกับการเลือกใช้สีแนวเอิร์ธโทน อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วยการเปลือยวัสดุให้เห็นผิวสัมผัสจริง สร้างความขัดแย้งของสไตล์ได้อย่างน่าสนใจ ผู้ออกแบบได้สร้างตัวละครเป็นคู่รักที่หลงใหลในธรรมชาติและงานศิลป์ เกิดเป็นการจัดวางของตกแต่งที่มีทั้งความเป็น Masculine และ Feminine โดยแฝงกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสยุคเก่าเอาไว้

ส่วนห้องนอนมาในโทนสีอบอุ่น อินทีเรียดีไซเนอร์เลือกใช้เตียงผ้าบุหมุดโลหะ ประดับด้วยโคมไฟและกรอบรูปแผนที่โบราณเหนือหัวเตียงแบบคลาสสิก ให้ความรู้สึบอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน

นอกจากการออกแบบทางสถาปัตยกรรมแล้ว ตึกแห่งนี้กำลังจะเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ 3D Mapping Projection ออกแบบโดยไลม์ไลท์ (Limelight) ศิลปินระดับโลกชาวยุโรป ที่เคยสร้างผลงานให้ทั่วโลกได้ตื่นตะลึง อาทิ Skyway International Light Festival – Torun, Poland – 2011, 2012, 2013, 2017 มารังสรรค์ผลงานให้คนไทยได้ชื่นชมภายใต้แนวคิด “Beautiful Bangkok” เพื่อร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับ ปีใหม่ 2561 โดยกำหนดการแสดงจะมีขึ้นในวันที่ 14 – 30 ธันวาคม 2560 วันละ 5 รอบ คือ รอบ 19.00 น. รอบ 19.15 น. รอบ 19.30 น. รอบ 19.45 น. และรอบ 20.00 น. พิเศษในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เพิ่มรอบเวลา 23.55 น.

Magnolias Ratchadamri Boulevard
ตั้งอยู่ที่ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
ข้อมูลเพิ่มเติม : magnolias-ratchadamri.com
FB : MagnoliasRatchadamriBoulevard

เรื่อง : ศุภวิชช์ สงวนเลิศฤทัย
ภาพ : กิตติเดช เจริญพรLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/11/web-template123-01.png