มิวนีค หลังสวน
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 5 Mar 2018
มิวนีค หลังสวน
อัลทิเมทลักชั่วรี่คอนโดมิเนียม เอกสิทธิ์ฟรีโฮลบนที่ดินสุดพรีเมียมติดสวนลุมพินี

“หลังสวน” ยังคงเป็นย่านที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองระดับไฮเอนด์ ด้วยบริบทที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวของย่านต่างๆ ที่สนับสนุนการใช้ชีวิตให้สมบูรณ์แบบในทุกมิติ อย่างการแวดล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่อย่างสวนลุมพินี แหล่งช้อปปิ้งไฮเอนด์ โรงแรมระดับเวิลด์คลาส ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ตลอดจนอาคารสำนักงาน นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลของนานาประเทศเอาไว้อีกด้วย และในส่วนของการเดินทาง ย่านหลังสวนเป็นย่านที่สามารถเชื่อมต่อไปยัง CBD ที่สำคัญได้อย่างหลากหลาย อาทิ สีลม-สาธร วิทยุ เพลินจิต-ชิดลม ส่งผลให้สุดท้ายแล้วย่านหลังสวนจึงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์

MUNIQ LANGSUAN (มิวนีค หลังสวน) โครงการคอนโดมิเนียมซึ่งเป็นฟรีโฮลด์หนึ่งเดียวในย่านหลังสวน สูง 28 ชั้น จำนวนแค่ 166 ยูนิต พื้นที่โครงการ 1-1-66.5 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนต้นสนตัดถนนสารสิน โดยที่ดินที่เป็นที่ตั้งของมิวนีค หลังสวน แทบจะเป็นที่ดินผืนสุดท้ายที่สามารถพัฒนาโครงการแบบฟรีโฮลด์ ท่ามกลางตึกสูงที่เป็นลีสโฮลด์บนถนนหลังสวน ส่งผลให้โครงการนี้เป็นโครงการที่สะท้อนถึงคุณค่าที่หาได้ยาก และมีมูลค่าสูงอย่างประเมินมิได้

ในส่วนของการรังสรรค์การดีไซน์ มิวนีค หลังสวน ได้รับการออกแบบเป็นเอกลักษณ์ภายใต้แนวคิด “Live Your Everlasting Romance” ซึ่งผสานศิลปะในการออกแบบ และการใช้สอยพื้นที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการที่พักอาศัยใจกลางเมือง การออกแบบด้านสถาปัตยกรรมอาคารและการตกแต่งภายในด้วยแนวคิดของความสวยงามเหนือกาลเวลา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากอาคารทรงคลาสสิกในยุโรปและอเมริกา รวมถึงการตีความตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย จึงผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมที่มีความวิจิตรงดงามของรูปแบบคลาสสิกและแฝงกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นเพื่อสะท้อนถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ของผู้อยู่อาศัย ออกมาเป็นรูปแบบทางสถาปัตยกรรมเฉพาะของโครงการ

เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยโครงการ MUNIQ LANGSUAN ทุกห้องพักถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ และโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุคุณภาพมาตรฐานจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก โดยขนาด 1 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอย 50 – 78 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน มีพื้นที่ 83 – 101 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน มีพื้นที่ 121 – 179 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมียูนิตพิเศษ เดอะ คอลเลคชั่น ที่มีขนาดพื้นที่ 71 – 254 ตร.ม. ส่วนพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางได้รับการออกแบบไว้อย่างหรูหรามีระดับและพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบสูงสุด อาทิ ฟิตเนส สระน้ำ สปา ซาวน่า สวนลอยฟ้า เลานจ์เพื่อการผ่อนคลายและสังสรรค์ พร้อมห้อง Private Chef และที่จอดรถออโตเมติกปาร์คกิ้ง (Automatic Parking) ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 185 คัน หรือคิดเป็นร้อยละ 111 ของจำนวนห้อง

ราคาของมิวนีค หลังสวน เริ่มต้นอยู่ที่ 12.9 ล้านบาท หรือ 265,000 บาทต่อ ตร.ม.ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของมิวนีค หลังสวน ทั้งโครงการอยู่ที่ 310,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบเคียงกับศักยภาพของทำเล และราคาขายของคอนโดในพื้นที่หลังสวนพบว่าในส่วนของคอนโดที่เป็นลิสโฮลด์ ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 260,000 บาทต่อตารางเมตร และราคาขายของคอนโดที่เป็นฟรีโฮลด์ที่มีน้อยมากในย่านใกล้เคียงอยู่ที่ 360,000 บาทต่อตารางเมตร โดยเมื่อมองถึงองค์ประกอบที่มีคุณค่าทั้งหลายที่ผสามผสานขึ้นมาเป็นโครงการ MUNIQ LANGSUAN ไม่ว่าจะเป็นการเป็นคอนโดฟรีโฮลด์หนึ่งเดียวในทำเลที่ตั้งที่สุดเอ็กซ์คลูซีฟบนย่านใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครอย่างย่านหลังสวนแล้ว ยังมีรูปแบบการดีไซน์ที่หรูหรามีระดับและพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย มิวนีค หลังสวน จึงถือเป็นโครงการที่มีมูลค่า เหมาะกับการซื้อเพื่อเป็นที่พักอาศัย และการลงทุนอย่างมาก

เรื่อง : ธัญลักษณ์ ศรีรัตนโชติ
ภาพ : Major DevelopmentLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/03/MUNIQ-WEB.jpg