ส่องโครงการพรีเมี่ยม “แสนสิริ พัฒนาการ”
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 16 Aug 2018
ส่องโครงการพรีเมี่ยม “แสนสิริ พัฒนาการ”
จับความวิจิตรยุครีเจนซี่มาสร้างสรรค์บ้านยุคใหม่

ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นความรุ่มรวยมั่งคั่งของสถาปัตยกรรมยุครีเจนซี่ (Regency) ถูกนำมาใช้ในงานออกแบบที่พักอาศัยสมัยใหม่ เพราะสิ่งปลูกสร้างในยุคนี้ เน้นความหรูหราตามอารยธรรมชั้นสูง การออกแบบและตกแต่งที่หรูหรา หน้าต่างบานสูงเปิดรับแสง และประตูรูปทรงโค้งมนโอ่โถง ฟาสาดที่สลับซับซ้อนทรงวิจิตรอ่อนช้อยอลังการ ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของงานออกแบบบ้านสมัยใหม่ที่นิยมเน้นความเรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์นมากกว่า

แต่ “บ้านแสนสิริ พัฒนาการ” กลับนำงดงามวิจิตร มารังสรรค์ให้เข้ากับยุคสมัย เป็นที่มาของโดครงการบ้านเดี่ยว แฟล็กชิพระดับลักซ์ชัวรี่บนที่ดินผืนงามบนถนนพัฒนาการ 30 ในคอนเซ็ปท์ “Regency Style” ด้วยเสน่ห์ชวนหลงใหลที่มาบรรจบกับความร่วมสมัย สะท้อนผ่านรูปทรงอาคารสีขาว Lime White ที่แต่งแต้มความสง่างาม ฟาสาดใช้สีขาวดำตัดกันอย่างเรียบง่าย ด้วยเส้นสายสีดำของงานฝีมือเหล็กอันประณีต ตัดทอนรายละเอียดให้สะอาดตาทว่ายังลุ่มลึกด้วยเสน่ห์ของความคลาสสิกแบบผู้ดีอังกฤษไว้

พื้นฐานสำคัญของงานออกแบบในคอนเซ็ปท์ “Regency Style”  คือ ความกว้างขวางและโปร่งโล่ง โดยใช้ประโยชน์ทั้งในเรื่องการจัดวางพื้นที่ และแสงธรรมชาติ กับเพดานสูงแบบ Double Volume ที่สูงกว่า 6 เมตร ซึ่งจะทำให้ผู้พักอาศัยสัมผัสได้ถึงความโอ่อ่า สวยงามของบ้านหลังนี้ได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างก้าวผ่านเข้าประตู

การตกแต่งภายใน เน้นกลิ่นอายความหรูหราที่ทันสมัยด้วยองค์ประกอบของหินอ่อนนำเข้า กระจกบานสูง  และประตูหน้าต่างที่มีเส้นสายของงานฝีมือเหล็กอันประณีต และกระเบื้องปูพื้นลวดลายคลาสสิก   เพื่อสร้างมิติทำให้บรรยากาศภายในตัวบ้านราวกับมีมนต์สะกด มีการนำองค์ประกอบของ Bridge เข้ามาใช้ในงานตกแต่งภายในเพื่อแบ่งพื้นที่แบบผังเปิดโล่ง  ให้เป็นสัดส่วนอย่างชาญฉลาด สอดรับต่อการใช้งานที่แตกต่างกันไปแต่ยังคงมีความเชื่อมต่อกันเป็นหนึ่งเดียว

หากเสน่ห์ของบ้านสไตล์ลอฟท์ คือความเรียบง่ายและการโชว์ความดิบของโครงสร้างเหล็ก งานเหล็กในสไตล์รีเจนซี่ก็คงเป็นขั้วตรงข้าม ด้วยการดีไซน์พิเศษให้รูปทรงของงานเหล็กสะดุดตาด้วยการดัดอย่างอ่อนช้อยด้วยเส้นสายที่กลมกลืนสอดคล้องไปกับงานกระจกบานใสของหน้าต่างบานยาว ซุ้มประตูทางเข้า และโค้งบันไดเวียน ในอาณาจักรส่วนตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟในรูปแบบบ้านเดี่ยวเพียง 36 หลัง บนเนื้อที่ 37 ไร่เท่านั้น ผู้ที่สนใจเข้าชมโครงการสามารถติดต่อนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ โทร.1685LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/08/Sansiri.gif