มากกว่าสุนทรียคือการยกระดับคุณภาพชีวิต
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 23 Nov 2018
มากกว่าสุนทรียคือการยกระดับคุณภาพชีวิต
การเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่าและไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

โครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้พัฒนาต้องออกแบบจากแนวคิดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้คนที่เวิร์กฮาร์ดและเลือกให้รางวัลชีวิตอย่างเต็มที่ด้วยสี่งที่ดีที่สุดและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ซึ่งมากกว่าความสวยงาม ความสะดวกสบายของโลเกชั่นและเทคโนโลยี รวมถึงความใส่ใจในรายละเอียดของการออกแบบเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยให้ ความสำคัญในการเลือกซื้อ

โครงการที่อยู่อาศัยจาก แสนสิริ จึงถูกออกแบบผ่านความสวยงาม พร้อมสะท้อนความเป็นตัวตนที่ชัดเจนตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย และตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง

ดีไซน์เหนือระดับ ผ่านความละเมียดละไมในทุกรายละเอียด
ความใส่ใจในทุกรายละเอียดคือกุญแจสำคัญของผลลัพธ์ที่ทำให้เกิดโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพ ตั้งแต่แนวคิดการออกแบบที่ซับซ้อน รวมไปถึงการเลือกวัสดุที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นพร้อมทั้งอัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการสร้างที่อยู่อาศัยทั้งหมดนี้เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้ได้มากที่สุดในทุกอิริยาบถของการพักอาศัย

เริ่มตั้งแต่แนวคิดการออกแบบที่คำนึงถึงความสวยงามและประโยชน์ใช้สอย ประกอบกับความละเอียดอ่อนในทุกขั้นตอน ทำให้ทุกโครงการของแสนสิริสามารถมอบบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อบอุ่น ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักที่ผู้อยู่อาศัยต้องการจากบ้านมากที่สุด นอกเหนือจากพื้นที่ส่วนตัวที่เราใช้ชีวิตในทุกวันแล้ว พื้นที่ส่วนกลางที่เราสามารถใช้เวลาไปกับการนั่งพักผ่อนอ่านหนังสือ หรือสามารถนั่งทำงานได้อย่างสบายผ่อนคลายจากการใช้ชีวิตข้างนอก และด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมี่ยม ลวดลายคลาสสิกที่สามารถสร้างมิติ ทำให้บรรยากาศภายในพื้นที่ส่วนกลางนั้นมีมนต์สะกด พร้อมทั้งมีการแบ่งองค์ประกอบของพื้นที่ใช้สอยจากกันอย่างชัดเจนในแต่ละวัตถุประสงค์ ช่วยให้พื้นที่ถูกจัดเป็นสัดส่วนอย่างชาญฉลาด สอดรับต่อการใช้งานที่แตกต่างกันไปแต่ยังคงมีความเชื่อมโยงกันเป็นหนึ่งเดียว ทั้งยังสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานได้อีกด้วย

นอกจากความลักซ์ชัวรี่ทางด้านดีไซน์แล้ว ยังใส่ใจในการคัดสรรวัสดุที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ผ่านการคัดสรรโดยผู้บริหารของทางแสนสิริเองด้วยตนเอง เพื่อให้ได้มาซึ่งวัสดุที่มีคุณภาพและสวยงามสอดรับกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุนั้นไม่เพียงแต่ให้กลิ่นอายความหรูหราเท่านั้นแต่จะต้องเข้ากับยุคสมัยอีกด้วย อาทิ การนำเข้าหินอ่อนจากประเทศอิตาลีมาผสมผสานองค์ประกอบกับกระจกบานสูงที่พร้อมให้แสงลอดเข้าผ่านเพื่อเพิ่มความโปร่งของพื้นที่ และประตูหน้าต่างที่มีเส้นสายของงานฝีมือเหล็กอันประณีต ช่วยสร้างให้ดีไซน์แบบ ART DECO ภายในห้องเปี่ยมไปด้วยแรงดึดดูดที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยเส้นสายที่ต่อเนื่องและพริ้วไหวของพื้นที่ การเลือกตกแต่งพื้นที่ด้วยสีโทนอบอุ่น ยังสามารถสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่ต้องใช้งานได้จริง
โครงการที่อยู่อาศัยที่ดีจะไม่คำนึงถึงเพียงความโดดเด่นในแง่ของความสวยงาม หรูหรามีระดับเพียงเท่านั้น แต่ยังคงต้องสอดรับกับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยทั้งพื้นที่ Recreation ที่ถูกคิดมาจากความต้องการของคนเมืองในปัจจุบันอย่างครบถ้วนตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย อย่าง Co-working Space, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, Lounge รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ ที่ถอดมาจากไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างแท้จริง


อย่างห้องจิบน้ำชาที่สร้างความรื่นรมย์ไปกับวิวของกรุงเทพที่กว้างสุดสายตา ไม่มีสิ่งใดมาบดบัง ท่ามกลางบรรยากาศสงบชวนให้ผ่อนคลายที่ภายในตกแต่งด้วยพื้นไม้ลายรังผึ้งทรงหกเหลี่ยมทั่วทั้งบริเวณ หรือสระว่ายน้ำที่ช่วยให้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพเมืองจากมุมสูงให้ความรู้สึกเป็นอิสระจากความอึดอัดภายในเมือง พร้อมสัมผัสทิวทัศน์ที่งดงามที่สุด บนสวนดาดฟ้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งหมดนี้ถือเป็นการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ยังอยากใช้ชีวิตที่มีความเป็นเมืองพร้อมกับความเป็นส่วนตัวและใกล้ชิดธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน

นอกจากพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แล้ว พื้นที่อยู่อาศัยก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน นักออกแบบต่างพยายามนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสะดวกสบายมากที่สุด อย่าง “นวัตกรรมบ้านเย็น” หรือ Cooliving Designed Home ของแสนสิริที่พัฒนาโดยอาศัยประสบการณ์และองค์ความรู้ของผู้พัฒนาโครงการ ผสานกับความรู้ของผู้พัฒนาเทคโนโลยี จนกระทั่งออกมาเป็นความลงตัวที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต และหลักของธรรมชาติ ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความคุ้มค่าในการใช้พื้นที่และมีเวลารื่นรมย์กับชีวิตได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งนวัตกรรมบ้านเย็นนั้นจะประกอบไปด้วย 5 ฟังก์ชัน ได้แก่ SOLAR ATTIC ระบบพัดลมและช่องระบายอากาศใต้หลังคา ซึ่งทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์เพื่อช่วยลดความร้อนใต้หลังคา ทำให้ภายในตัวบ้านเย็นลง พร้อมกับลดความชื้นให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก BREEZE PANEL ช่องลมระบายอากาศภายในบ้านซึ่งถูกติดตั้งไว้กับประตูและหน้าต่าง พร้อมสวิทช์เปิดปิดได้ตามต้องการ SHADING SCREEN ระแนงกันแดดที่ถูกออกแบบจากทิศทางของบ้าน เพื่อรับแสงแดดและลมที่แตกต่างกันออกไป และยังสามารถเลื่อนเปลี่ยนปรับตำแหน่งได้ตามความเหมาะสม TEXTURE WALL ผนังของบ้านที่ออกแบบให้มีความขรุขระ นอกจากเพิ่มความสวยงามแล้วยังช่วยให้แสงแดดหักเหไม่กระทบผนังโดยตรงอย่าง ช่วยลดความร้อนสะสมบนผนังได้เป็นอย่างดี ROOF SHADE ที่ยื่นออกมาเป็นพิเศษช่วยป้องกันแสงแดดที่จะเข้าสู่ตัวบ้านโดยตรง รวมไปถึงกระจกเขียวตัดแสงอย่าง HEAT – ABSORBING GREEN GLASS ที่นอกจากจะสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยแล้วยังช่วยตัดแสงและลดความร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วย

นอกจากนวัตกรรมใหม่ๆ แล้ว แสนสิริยังคำนึงถึงการอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัว การออกแบบห้องสำหรับผู้สูงอายุถือเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่ควรให้ความสำคัญ ELDER CARE DESIGN SOLUTION ห้องที่ออกแบบโดยคำนึงถึงลักษณะการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ โดยมีการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านทุกส่วนให้อยู่ในระดับเดียวกัน เพื่อรองรับการใช้รถเข็น ตั้งแต่บริเวณประตูทางเข้าจนกระทั่งพื้นที่ในห้องนอน และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น เพื่อความสุขของผู้สูงอายุและทุกคนในบ้าน

ความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดของการออกแบบที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัย ทั้งยังคำนึงถึงการใช้งานได้จริง คือที่มาของแนวคิดในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของแสนสิริที่ว่า “แสนสิริ…เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต” ที่ประกอบด้วย 4 มาตรฐานการพัฒนาโครงการอันได้แก่ การออกแบบ ที่เน้นทั้งความสวยงามและตอบสนองทุกการใช้งานไปพร้อมกัน คุณภาพ จากการคัดสรรวัสดุที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก การค้นคว้าและพัฒนา นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย และการบริการที่ครบครันเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีตั้งแต่ก่อนและหลังการซื้อ-ขายโครงการ ยกระดับคุณภาพชีวิต ทำให้แสนสิริเป็นผู้พัฒนาที่สามารถเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยของคุณให้สมบูรณ์แบบที่สุดLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/11/Web.jpg