Serene Holidays at The Ritz-Carlton Koh Samui
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 5 Nov 2018
Serene Holidays at The Ritz-Carlton Koh Samui
วันหยุดสุดสบายที่เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย

เพียงไม่กี่นาทีหลังจากกัปตันประกาศลดระดับความสูงเพื่อลงสู่สนามบินเกาะสมุย เราก็มองเห็นทะเลสงบสีครามเบื้องล่าง และเพียงไม่ถึง 15 นาทีจากสนามบิน รถรับส่งของเดอะริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย ก็พาเรามาถึงอาณาจักรอันเงียบสงบในเวิ้งอ่าวที่มีทั้งชายหาด โขดหิน และเนินเขา

ห้องสวีทและวิลล่าทั้งหมด 175 ห้องของเดอะริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย ตั้งอยู่ในพื้นที่ 146 ไร่ของอดีตสวนมะพร้าว ด้วยอาณาบริเวณที่กว้างใหญ่และลักษณะของพื้นที่ซึ่งมีความหลากหลาย
การเดินทางภายในโรงแรม ไม่ว่าจากจุดเช็คอินที่ Arrival Pavilion ไปยังห้องพัก หรือจากห้องพักไปยังบริเวณต่างๆ ของโรงแรม ทั้งห้องอาหาร สระว่ายน้ำ หรือสปา จึงต้องใช้บริการบักกี้ หรือที่เรา
เรียกกันว่ารถกอล์ฟพาไป

หลังจากเช็คอินและได้รับการต้อนรับด้วยน้ำมะพร้าวเสิร์ฟมาในขันเงินใบเล็กรสชาติเย็นชื่นใจแล้ว พนักงานก็พาทัวร์รอบโรงแรมด้วยรถบักกี้ ทำให้ได้เห็นสภาพทางภูมิศาสตร์ของโรงแรม ซึ่งคนที่ชอบแนวแอดเวนเจอร์น่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะเต็มไปด้วยเนินขึ้นๆ ลงๆ ตลอดระยะทาง
บางช่วงสูงชัน และบางช่วงก็เป็นทางดิ่งลงชนิดน้องๆ รถไฟเหาะ เรียกเสียงฮือฮาสำหรับ
การโดยสารครั้งแรกอยู่เป็นระยะ

ห้องพักแบ่งออกเป็นห้องสวีทบนอาคารสามชั้น และห้องแบบพูลวิลล่า โดยทุกห้องหันหน้าออกสู่วิวทะเล แต่ละห้องออกแบบโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวเพื่อให้วันพักผ่อนภายในเดอะริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย เป็นช่วงเวลาของการผ่อนคลายอย่างเต็มที่ เพราะนอกจากความเงียบสงบของทำเลที่ตั้ง อากาศสะอาดสดชื่น และวิวทะเลแบบพาโนรามาจากห้องพักชนิดไม่มีอะไรมาบดบังแล้ว ภายในห้องยังกว้างสบายและโปร่งโล่ง ทุกโซนเปิดรับแสงธรรมชาติ โซนลิฟวิ่งหันหน้าสู่สระว่ายน้ำส่วนตัว มีฉากหลังคือทะเลสีครามอันสงบเงียบและเส้นขอบฟ้ากว้างไกลสุดสายตา

นอกจากความเป็นส่วนตัวแล้ว ทางโรงแรมยังคำนึงถึงความปลอดภัย โดยห้องพักแบบ Ultimate Pool Villa ไม่อนุญาตให้ครอบครัวที่มีเด็กเล็กเข้าพัก เพราะเป็นโซนที่ติดหน้าผา เช่นเดียวกับ
The View Dining at The Peak ซึ่งเป็นห้องอาหารที่มีจุดชมวิวบนภูเขาก็ไม่อนุญาตให้เด็กใช้บริการเช่นกัน The View Dining at The Peak เปิดบริการเฉพาะมื้อเย็นในบรรยากาศโอเพ่นแอร์ มองเห็นโค้งหาดและวิวทะเลจากมุมสูง

สำหรับคนชอบอาหาร เดอะริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย เป็นสวรรค์ของคนชอบลิ้มลองรสชาติ
อาหารแปลกใหม่และหลากหลาย เพราะที่นี่มีห้องอาหารถึง 9 ห้อง นอกจากบนจุดชมวิวสำหรับ
มื้อเย็นแล้ว มื้อเช้าอันอลังการที่มีทั้งสลัดบาร์  ข้าวต้ม ซาลาเปา โคลด์คัท ขนมปังหลากชนิด
แดนิชอบใหม่ทุกเช้า โฮมเมดโยเกิร์ต วาฟเฟิลและแพนเค้กสเตชั่น ก๋วยเตี๋ยว น้ำผลไม้สกัดสด และมะพร้าวน้ำหอมเป็นลูกๆ ที่วางไว้ให้หยิบได้ตามสะดวก ซึ่งทั้งหมดนี้คือมื้อเช้าที่ห้องอาหาร Shook!

ที่มาของชื่อชุกนั้นมาจากตอนที่โรงแรมยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง บริเวณนี้มักเป็นจุดชุมนุมของช่างในช่วงเช้าและช่วงหยุดพัก ผู้บริหารจึงนำคำที่สื่อถึงการรวมตัวกันและความอุดมสมบูรณ์มาตั้งเป็นชื่อสำหรับห้องอาหารมื้อเช้า เช่นเดียวกับ One Rai ค็อกเทลบาร์ที่มีพื้นที่หนึ่งไร่พอดิบพอดี
วันไร่เหมาะสำหรับการนั่งชิลยามเย็นจิบเครื่องดื่ม พร้อมชมแสงสวยๆ ของพระอาทิตย์ยามกำลัง
จะลาลับขอบฟ้า

ทุกวันเสาร์จะมี Baan Talat เป็นดินเนอร์ในรูปของร้านอาหารรถเข็นที่เราคุ้นเคยกันดีในตลาดโต้รุ่ง เป็นห้องอาหารแบบโอเพ่นแอร์ที่มีเมนูตามสั่งแบบจานด่วน อาทิ ส้มตำ ไก่ย่าง หอยทอด ข้าวสวยและแกงต่างๆ ข้าวมันไก่ ข้าวผัดกะเพรา หมูผัดกะปิ โรตีกรอบ ข้าวเหนียวมะม่วง มื้อเย็นที่บ้านตลาดได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติมาก เพราะนอกจากได้ชิมอาหารสตรีทฟู้ดที่สะอาดและอร่อยแล้ว ยังมีการแสดงพื้นบ้านและเครื่องดนตรีไทยบรรเลงสดให้ชมกันด้วย

นอกจากนี้ก็มีห้องอาหาร Sea Salt, Tides, Pak Tai, The Ranch at Shook และ Sea Salt Deck ให้เลือกเปลี่ยนบรรยากาศและสไตล์ของอาหารตลอดวันพักผ่อนในเดอะริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย โดยหนึ่งในประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด คือการสั่งเซ็ตอาหารเช้าเสิร์ฟในห้องพักพูลวิลล่า
การทานอาหารเช้าริมสระน้ำแกล้มวิวทะเลส่วนตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จึงเป็นมื้อเช้าที่น่าจดจำ
อีกมือหนึ่ง

สำหรับวันพักผ่อนริมทะเล หลายคนอาจเพลิดเพลินกับการใช้เวลาช้าๆ นั่งมองทะเลและฟังคลื่นลม หรือนอนอ่านหนังสือในห้องพัก แต่สำหรับคนชอบออกกำลังกาย ที่นี่นอกจากมีห้องยิม อุปกรณ์ออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำแล้ว เดอะริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย ยังมีคลาสพิลาทีส โยคะ และเวทีมวยสำหรับคนที่ชอบกีฬาแบบแมนๆ ส่วนนักวิ่ง พลาดไม่ได้กับการวิ่งรอบโรงแรม ซึ่งท้าทายทุกมัดกล้ามของปลีน่อง เพราะเส้นทางที่มีทั้งขึ้นเขา ลงเขา และโค้งหักศอกนั้น รีดเหงื่อและทดสอบ
พละกำลังทุกระยะ รางวัลคือจุดชมวิวมุมท็อปซึ่งหากตื่นมาวิ่งในตอนเช้า ก็จะเห็นพระอาทิตย์
ค่อยๆ ขึ้น ขณะที่พระจันทร์ก็ยังคงโดดเด่นอยู่อีกฝั่งหนึ่งของฟากฟ้า

ความเมื่อยล้าจากการวิ่งสามารถบรรเทาได้ด้วยการบำบัดที่ Spa Village โซนสปาที่ออกแบบ
อย่างเป็นส่วนตัวเพื่อความสงบผ่อนคลายสูงสุด ทรีตเมนต์ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เริ่มต้นด้วย
การสครับตัว ตามด้วยการอาบน้ำโดยมีชาวเวอร์อยู่เหนือเตียง จากนั้นจะสาดน้ำสงกรานต์
จากขันเงินใหญ่ลอยด้วยดอกไม้และมะลิ เพื่อให้แขกที่มาใช้บริการได้รู้จักประเพณีเล่นสงกรานต์ของบ้านเรา ก่อนจะเข้าสู่การทำทรีทเมนต์ซึ่งมีทั้งการนวดน้ำมันมะพร้าว น้ำมันกลิ่นดอกไม้
นวดตอกเส้น นวดไทย นวดหน้า รวมไปถึงการทำวารีบำบัดในสระน้ำกับทรีตเมนต์ Thai Aquatic Freedom และ Thai Aquasana

แม้ความสุขจะจบลงอย่างรวดเร็ว แต่วันเวลาบนเกาะสมุยที่เดอะริทซ์-คาร์ลตันก็เต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาและกำลังวังชา เป็นวันพักผ่อนที่เพียบพร้อมด้วยประสบการณ์หลากหลายและน่าจดจำLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/11/300x300.gif