ความแตกต่างและจุดเด่นของ KPN LAND ลักชัวรี่ลิฟวิ่ง
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 18 May 2018
ความแตกต่างและจุดเด่นของ KPN LAND ลักชัวรี่ลิฟวิ่ง
กว่าจะเป็น SHAA ASOKE คอนโดมิเนียมลักชัวรี่สุดโมเดิร์น

ผู้บริหารสาวมากความสามารถของ บริษัท เคพีเอ็น แลนด์ จำกัด “คุณหญิง กันตลักษณ์ หงส์ลดารมภ์” นอกจากจะมีบทบาทสำคัญในการบริหารและพัฒนาโปรดักต์แล้ว เธอยังดูแลเกี่ยวกับเรื่องสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในของทุกโปรเจ็กต์ รวมถึงงานก่อสร้าง ประชาสัมพันธ์ การตลาด งานลูกค้าสัมพันธ์และฝ่ายขายอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โครงการ SHAA ASOKE คอนโดมิเนียมลักชัวรี่สุดโมเดิร์นที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านอโศก โดยมีเธอเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการพัฒนาและผลักดันให้โครงการนี้สำเร็จ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว


คุณหญิง กันตลักษณ์ หงส์ลดารมภ์ ผู้บริหาร KPN LAND

“ชีวิตส่วนตัวของหญิง เกือบครึ่งนึงอยู่ต่างประเทศมาโดยตลอด เริ่มต้นจากไปเรียนโรงเรียนประจำที่ออสเตรเลีย และประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และบินไปเรียนต่อด้าน International Business และ Economic ที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วกลับมาเรียนต่อปริญญาโทบริหารธุรกิจที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาการเงินและการตลาด หลังจากเรียนจบก็ได้มีโอกาสทำงานที่บริษัทข้ามชาติ และมาทำงานที่ KPN LAND เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ดูแลรับผิดชอบตั้งแต่งานบริหาร ฝ่ายบุคคล การพัฒนาโปรดักต์ งานออกแบบ งานก่อสร้าง การตลาด การประชาสัมพันธ์ งานลูกค้าสัมพันธ์ และงานขาย เรียกว่าดูแลทุกกระบวนการ ทุกขั้นตอน ตั้งแต่ลงพื้นที่ไปคุมไซต์งานเอง ไปจนถึงการตกแต่งภายใน

จากอดีตที่เดินทางและมีโอกาสเติบโตมาในหลายประเทศทำให้เราได้ซึมซับวัฒนธรรมที่หลากหลาย พร้อมกับการเติบโตมาในยุคที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ เลยทำให้มีมุมมองชีวิตค่อนข้างแตกต่างจากคนอื่น ค่อนข้างเปิดรับการเปลี่ยนแปลง และมีความยืดหยุ่นในการดำเนินชีวิต การเปลี่ยนถ่ายยุคสมัยที่นำมาใช้ในชีวิตปัจจุบันรวมไปถึงมุมมองทางด้านธุรกิจและดีไซน์ วิถีที่เราโตมาเราไม่ได้ขีดกรอบให้ตัวเอง เวลาเราสื่อสารออกมาทั้งในมุมมองเรื่องของธุรกิจและการออกแบบ ทำให้มันกลายเป็นจุดเด่นที่มีความแตกต่างจากคนอื่น เพราะหญิงเชื่อว่าทุกการตัดสินใจมันมีข้อผิดพลาด และการเปลี่ยนแปลง เราไม่สามารถกำหนดอนาคตได้ วันนี้เราตัดสินใจแบบนี้ เพราะตอนนี้เรามีข้อมูลในการตัดสินใจเท่านี้ และเป็นทางที่ดีที่สุด แต่วันพรุ่งนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ เข้ามา ซึ่งจะทำให้เราตัดสินใจเลือกอีกทางหนึ่งที่ดีกว่าก็ได้

INSPIRATION & DESIGN

“สำหรับงานสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน เป็นงานที่สนใจมานานแล้ว เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบงานศิลปะ และงานออกแบบมาตั้งแต่เด็ก พอได้ทำงานในตำแหน่งนี้ ถึงแม้ว่าจะต้องรับผิดชอบหลายอย่างแต่สิ่งที่เราทุ่มเทและใส่ใจเป็นพิเศษก็คืองานดีไซน์ซึ่งถือเป็นคาแรกเตอร์หลักในโครงการของ KPN LAND เลยก็ว่าได้ รวมถึงโครงการ SHAA ASOKE ซึ่งเราได้ใช้แรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งจากสิ่งที่เราไปเจอมา ยิ่งสมัยที่เรียนต่างประเทศ เราเป็นคนที่ชอบเดินทาง ชอบไปดูพิพิธภัณฑ์หรือหอศิลป์หลายๆ แห่ง ประกอบกับที่บ้านชอบสะสมงานศิลปะ จึงทำให้ถูกหล่อหลอมมาแบบนี้โดยไม่รู้ตัว เราจึงนำสิ่งต่างๆ ที่พบเห็นเหล่านั้นมาประยุกต์ใช้กับงานที่ทำอยู่ จริงๆ แล้วตัวหญิงเองชอบนิวยอร์ก ชอบความหลากหลายของเมือง ชอบที่เดินลงมาจากที่พักเราสามารถเจอทุกอย่างได้ในบล๊อกเดียว

ตอนเห็นที่ดินเราคิดเลยว่าอาคารของโครงการนี้จะต้องดูมัสคูลิน ดูเท่และทะมัดทะแมง ความรู้สึกแรกเลยที่เห็น โครงการนี้เราเห็นเขาเป็นผู้ชายคนหนึ่ง อย่าง Johnny Depp ที่มีความเท่ สุขุมเป็นตัวของตัวเอง แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ ดูลึกลับน่าค้นหา

ถ้าถามคอนเซ็ปต์ในการออกแบบจริงๆ แล้วมันเกิดจากสถานการณ์ในปัจจุบันที่เราทุกคนกำลังเผชิญ เพราะทุกวันนี้โลกเรามีการเปลี่ยนแปลงเยอะ และเราเองเชื่อในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนถ่าย ทุกวันนี้เราไม่มีความเป็นส่วนตัว ทุกคนเห็นเราตั้งแต่ตื่นนอนจนหลับในทุกๆ วัน ว่าทำอะไรบ้าง เราเลยอยากให้ทุกคนถอยกลับมาแล้วมองตัวเองให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นั่นคือการเปลี่ยนแปลงของเจเนอเรชั่นนี้ที่เราต่างคนต่างมองหาความเป็นตัวตนมากยิ่งขึ้น คุณแค่กลับบ้านปิดประตูและเป็นตัวคุณเอง นั่นคือ “ฌาา” ในแบบที่เราอยากให้เป็น

 

DEFINITION OF LUXURY LIVING

“อีกหนึ่งความคุ้มค่าที่เราภูมิใจนำเสนอคือเรื่องของที่ตั้งโครงการ เราเลือกที่ตั้งบริเวณสุขุมวิท 19 เพราะมันตั้งอยู่บริเวณตรงกลางของทุกอย่าง มีความผสมผสานทั้งพาณิชยกรรมและที่อยู่อาศัย มีมุมของความเป็นส่วนตัวให้คุณได้เป็นตัวของตัวเองในขณะที่รอบล้อมไปด้วยความพลุกพล่านที่ครบถ้วน ซึ่งแน่นอนว่าเราให้ความสำคัญในเรื่องของการเข้าถึงมากที่สุด ต้องเป็นจุดที่เข้าออกได้หลายทาง สามารถเดินทางได้ด้วยขนส่งสาธารณะหลายรูปแบบ และใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ต่างๆ และด้วยความที่หญิงเป็นคนที่ใช้ทุกวินาทีอย่างคุ้มค่าเพราะชีวิตเรามีหลายบทบาทและภาระหน้าที่ที่ต้องดูแล ทำให้เราไม่สามารถที่จะเสียเวลาไปกับเรื่องที่เราไม่ควรเสีย อย่างเช่นการเสียเวลาในการเดินทางกลับบ้าน จุดนี้จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่เราอยากให้ผู้อยู่อาศัยเดินทางสะดวกและไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน

โปรดักต์ที่เราทำควรอยู่ได้หลายยุคหลายสมัย แม้สิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนแปลงไปก็ตาม โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบอยู่บ้าน เราจึงเชื่อว่าบ้านควรจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเรา เป็นสถานที่ที่เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ตลอด ฉะนั้นถ้ามองในแง่ของงานดีไซน์ เราจึงคิดว่าต้องทำยังไงให้เข้ากับฟังก์ชั่นรูปแบบ เพราะเรามีความเชื่อว่าทุกอย่างต้องไปด้วยกันได้ นอกจากงานดีไซน์แล้ว แต่ละโครงการที่เราทำจะมีโลเกชั่นที่ดีเพื่อรองรับลูกค้าที่เข้ามาอยู่ โดยในส่วนของห้องพัก ลูกค้าสามารถปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ ซึ่งแน่นอนว่าโครงการนี้จะต้องเป็นโครงการที่ลักชัวรี่ แต่หญิงตีความคำว่าลักชัวรี่ ไม่เกี่ยวกับคำว่าแพง มันเป็นมุมมองมากกว่า เราแค่อยากให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกว่าการเข้าไปอยู่ในพื้นที่ใดที่หนึ่งที่มันไม่ธรรมดา อยากให้ความรู้สึกในการกลับบ้านมาหลังจากการใช้ชีวิตข้างนอกมาทั้งวันแล้วคุณรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนจากความลักชัวรี่ นั่นแหละคือสิ่งที่เราหวังซึ่งมันไม่เกี่ยวข้องกับคำว่าแพง

อย่างโครงการ SHAA ASOKE เราให้ความใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกโลเกชั่น การออกแบบ ไปจนถึงระบบการก่อสร้างต่างๆ เพราะเราอยากให้ End User ของเราไม่ว่าจะเป็นผู้อาศัยจริงหรือนักลงทุนรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่ามากที่สุด เราออกแบบให้โครงการมีทั้งหมด 24 ชั้น ตัวห้องเน้นพื้นที่ใช้สอยภายใน 34.25-113.25 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน”

CRAFTED WITH PASSION

“ความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน การเลือกใช้วัสดุ การออกแบบและฟังก์ชัน รวมไปถึงการก่อสร้างเป็นอีกจุดเด่นที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของโครงการที่อยู่อาศัยแห่งนี้ อีกทั้งเราเชื่อว่ารูปแบบและฟังก์ชั่นต้องไปด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะดูสวย ดูดี แต่ถ้าความเป็นจริงแล้วใช้งานไม่ได้เราก็ต้องเปลี่ยน เราให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด สิ่งที่เราให้ลูกค้า เราจะเลือกเหมือนโครงการนี้เป็นบ้านของเราเอง ฉะนั้นต้องใช้งานได้จริงๆ เราเชื่อว่าสินค้าที่ดีจะมาจากความเชี่ยวชาญและงานฝีมือที่ดี ทุกรายละเอียดของโครงการ ผู้บริหารทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องในการเลือกและใส่ใจ แม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพราะต้องการให้ผู้บริโภคได้รับสิ่งที่ดีที่สุด แม้ในยุคที่มีการแข่งขันกันสูง

แต่เรายังคงเชื่อมั่นในตัวตนของเรา เราเชื่อว่าแต่ละโปรดักต์จะมีชีวิตเป็นของเขาเอง การหยิบเอาเสน่ห์และเอกลักษณ์ของพื้นที่นั้นมาใช้กับโปรดักต์ที่เราออกแบบ ไม่ใช่แค่ตึกๆ หนึ่งที่สร้างขึ้นมา เพราะเราได้ใส่จิตวิญญาณและความมีตัวตน ของเราเข้าไปด้วย”

SHAA ASOKE เปิด Pre-Sales 25-27 พ.ค.นี้ที่สำนักงานขาย ซอยสุขุมวิท 39
ดูรายละเอียดโครงการSHAA ASOKE ได้ที่ www.shaa.kpnland.comLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/05/feature.png