SIMPLY IRRESISTIBLE
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 14 Jun 2017
SIMPLY IRRESISTIBLE
พิณ จิตรประทักษ์ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง DIN Studio ที่ใช้ความเรียบง่ายธรรมชาติและธรรมะเป็นแรงบันดาลใจ

พิณ จิตรประทักษ์ เริ่มต้นการทำงานอินทีเรียดีไซน์ในบริษัทใหญ่อย่าง P49 and Associate ก่อนเข้าสู่ช่วงของการค้นหาเวลาและจุดสมดุลให้ชีวิตและงาน กระทั่งร่วมกับปิติกร ยศวัฒน เปิดสตูดิโอออกแบบตกแต่งภายในที่มีผลงานโดดเด่นด้วยความเรียบง่าย อยู่สบาย ไร้กาลเวลา ในนาม Dimensional Interpretation หรือ DIN Studio ซึ่งยังหมายถึง “ดิน” ที่บ่งบอกถึงความเรียบง่าย ธรรมชาติ และธรรมะ อันเป็นแรงบันดาลใจ ที่ผ่านมามีชิ้นเด่นคืองานออกแบบเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยาสุพรรณิการ์ครูซ ที่เป็นความท้าทายทั้งการออกแบบตกแต่งภายในและงานเอาต์ดอร์ โดยมีวิวของสองฝั่งแม่น้ำเป็นจุดขาย ทำให้ได้สนุกกับการคิดรอบด้าน เช่น การเคลื่อนของเรือและสีท้องฟ้าที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลา รวมทั้งยังมีผลงานตกแต่งภายในร้านอาหารสุพรรณิการ์ อีทติ้งรูม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามฝั่งวัดอรุณราชวรารามที่จะให้บริการเร็ววันนี้

นอกจากนี้ยังมีงานตกแต่งภายในซิกเซนส์รีสอร์ทแอนด์สปา ประเทศกัมพูชา บนพี้นที่ส่วนตัว “เกาะกระเบ” อันเป็นการทดลองนำเสนอสิ่งใหม่เพื่อให้เกิดความร่วมสมัย ผลงานนี้ได้รับการนำเสนอเป็นลำดับที่ 1 ของ Top 70 Luxury Hotel Opening of 2017 ของ travelplusstyle.com

อีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นความภาคภูมิใจของเธอและทีมงาน คือการได้มีโอกาสใช้ความสามารถในการออกแบบเพื่องานสาธารณประโยชน์ ถือว่าได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ Steps with Theera คาเฟ่ในโรงเรียนเพื่อเป็นพื้นที่เรียนรู้ชีวิตการทำงานให้กับเด็กที่มีภาวะออทิสติก หรือที่พักของผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย โดยได้รับโอกาสจากสถาบันอาศรมศิลป์ ที่มีชื่อว่า “ศิริราชสัปปายะสถานเพื่อการบริรักษ์” ซึ่งเป็นโครงการที่กำลังจะมีขึ้นในอนาคต

Six Senses Krabey Island

ร้านอาหารแนวคิด Dining in the Jungle ที่เมื่อมองออกไปด้านนอกผู้ใช้บริการสามารถเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติด้านนอกได้อย่างกลมกลืน สอดคล้องกับเพดานที่เหมือนมุมแหงนมองต้นไม้ขนาดใหญ่ โดยมีโคมไฟต่างดีไซน์ที่จินตนาการได้ถึงผลไม้ ดึงความเป็นธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในอาคารได้อย่างครบถ้วน

Steps with Theera

คาเฟ่ในย่านเอกมัย ที่ผู้เป็นเจ้าของต้องการให้เด็กๆ ที่มีภาวะออทิสติกในโรงเรียนแห่งหนึ่งได้ฝึกทักษะการทำงานในชีวิตจริง ทั้งการรับออเดอร์หรือเสิร์ฟเครื่องดื่มด้วยตัวเอง เกิดเป็นคาเฟ่ดีไซน์เท่ ให้เด็กๆ ได้ภูมิใจ มีรายละเอียด
น่าสนใจคือเก้าอี้แต่ละตัวที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับเด็กๆ ที่เปรียบเหมือนเมล็ดพันธุ์หลากหลาย ซึ่งต่างก็มีความพิเศษในตัวเอง

Supanniga Cruise

เส้นสายสีสดใสที่เห็นเป็นส่วนหนึ่งของฉากกั้นแบ่งพื้นที่การใช้งานบนเรือสำราญสุพรรณิการ์ครูซ ได้รับแรงบันดาลใจจากงานสร้างสรรค์ผ้าไหม ซื่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบเริ่มต้นของ “สุพรรณิการ์” ที่จังหวัดขอนแก่น โดยเลือกใช้เชือกกันน้ำเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน

เรื่อง : ชนานันทน์ สุนทรนนท์
ภาพ : อรรคพล คำภูแสนLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/06/web-temp2-01-4.png