Wanderlust Art & Fashion Exhibition
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 6 Sep 2016
Wanderlust Art & Fashion Exhibition
นิทรรศการศิลปะและแฟชั่นจากโรงแรม โซ โซฟิเทล แบงคอก

1

หลังจากผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โครงการ Wanderlust Art & Fashion Contest for Young Talents การประกวดที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ ของโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ก็ได้นักศึกษาที่มีความสามารถผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 4 คนเรียบร้อยแล้ว โดยผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 4 คน จะได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 20,000 บาท เพื่อนำไปใช้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ เพื่อนำมาร่วมจัดแสดงในนิทรรศการศิลปะและแฟชั่น Wanderlust Art & Fashion Exhibition ในบริเวณต่างๆ ของโรงแรม

โดยธีมของนิทรรศการศิลปะ และแฟชั่น ในปีนี้คือ “Wanderlust” สื่อถึงการหลีกหนีจากชีวิตในเมือง ออกไปท่องเที่ยว เข้าหาธรรมชาติและศิลปะ ซึ่งสอดคล้องกับแนวความคิดของโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ที่แม้จะตั้งอยู่ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ แต่สามารถมองเห็นวิวอันเขียวชอุ่มของสวนลุมพินี ทั้งยังมีการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากธาตุทั้ง 5 ได้แก่ น้ำ ดิน ไม้ โลหะ และ ไฟ จึงเปรียบเป็นสถานที่ให้ผู้คนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากชีวิตในเมืองมาผ่อนคลายเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

2

ซึ่งงานนี้ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการออกแบบ ทั้ง ผศ. ดร.พัดชา อุทิศวรรณกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครูปาน สมนึก คลังนอก ศิลปินวาดภาพประกอบชื่อดังของประเทศไทย คุณธรณ ชัชวาลวงศ์ ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ TAWN C. และคุณบอส ธรรมธรรศ เลี้ยงธรรมรัตน์ ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ Him and Her Studio ผู้ชนะเลิศในการประกวด Thailand Fashion Designer Award มาร่วมตัดสิน

9

6

โดยรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายณพนธ์ กิจรุ่งโรจน์ นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยรังสิต กับผลงานที่มีชื่อว่า “Transformation: Insects & Humans” โดยเลือกใช้แมลงมาเป็นตัวแทนของธรรมชาติที่อยู่ท่ามกลางสังคมเมือง สะท้อนถึงการใช้ชีวิตของมนุษย์ ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็ต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม แรงบันดาลใจจึงเป็นสิ่งที่หาได้ในชีวิตประจำวัน ทั้งในสังคมเมืองที่วุ่นวายและธรรมชาติที่สงบเงียบ ซึ่งได้นำเอาโครงสร้างพื้นผิวของแมลงมาใช้ในการออกแบบดิสเพลย์ด้วย

11

3

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอีก 3 รางวัล ได้แก่ นายคัมภีร์ ลักษโณสุรางค์ นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กับผลงานที่ชื่อว่า“Postcard from Travel” ที่ได้ไอเดียมาจากโปสการ์ด ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยว และส่งต่อความรู้สึกดีๆ ถึงผู้คนรอบข้าง โดยออกแบบเสื้อผ้าให้เหมือนโปสการ์ดหนึ่งใบ และทำให้อยากจะออกเดินทางอีกครั้ง สอดคล้องกับแนวคิดที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง และการออกเดินทางเพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ

10

5

นายธนัท จึงประเสริฐ นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับผลงานที่มีชื่อว่า “Renewable” ที่เลือกนำเอาจิตรกรรมฝาผนังถ้ำโชเวต์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นภาพผนังถ้ำที่ถูกรักษาไว้ในสภาพที่สมบูรณ์ และเก่าแก่ที่สุดในโลก มาเป็นแรงบันดาลใจโดยสื่อว่าศิลปะอยู่คู่กับมนุษย์มานาน และได้นำเอางานศิลปะยุคแรกมาปรับให้ดูทันสมัย เปรียบเหมือนการหลีกหนีความวุ่นวาย แล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

7

4

และนางสาวชวาลา จารุรังสิมา นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยรังสิต กับผลงานที่ชื่อว่า “The Serendipitous Tibet” ซึ่งหยิบเอาการเดินทางแบบแบ็คแพ็คมาเป็นแรงบันดาลใจ โดยนำเอาความประทับใจจากเอกลักษณ์ต่างๆ ของประเทศทิเบต ทั้งศิลปะ และสีสันสดใสต่างๆ ที่ชาวทิเบตใช้ มาผสมผสานกับเอกลักษณ์ของนักเดินทางแบ็คแพ็ค เพื่อถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานดิสเพลย์

นิทรรศการศิลปะและแฟชั่นประจำปี ครั้งที่ 4 Wanderlust Art & Fashion Exhibition นี้ เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมทุกวัน ที่บริเวณชั้น 7 และ 9 ของโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2559LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/09/300-1.jpg