รู้จักแล็ปท็อปรุ่นล่าสุดผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของ Gal Gadot
21st anniversary elledecoration thailand
STYLE | 26 Sep 2018
รู้จักแล็ปท็อปรุ่นล่าสุดผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของ Gal Gadot
ZenBook Pro 15 ฟังก์ชั่นการใช้งานที่มาพร้อมดีไซน์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

อุปกรณ์ตัวช่วยสำคัญที่ถ่ายทอดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบอันดับต้นๆ ที่เหล่าดีไซเนอร์จะนึกถึงคงหนีไม่พ้น “แล็ปท็อป” ทีเป็นเสมือนเพื่อนคู่คิด ที่ช่วยแต่งเติมให้ผลงานการออกแบบแต่ละชิ้นเกิดขึ้นได้จริงตั้งแต่เริ่มจนจบ จึงแน่นอนว่าเราจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพในการใช้งานที่คุ้มค่า พกพาได้สะดวกในการใช้งาน

ตัวช่วยที่จะมาปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ ตามสโลแกนของแล็ปท็อปรุ่นใหม่อย่าง Asus ZenBook Pro (UX 580) “Unleash your creative power” ตอบโจทย์ดีไซเนอร์ ครีเอทีฟ และนักออกแบบรุ่นใหม่ ทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานในชีวิตประจำวัน ที่สามารถเป็นมากกว่าแล็ปท็อปธรรมดาทั่วไป

ครั้งนี้ ELLE Decoration Thailand ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ กับ Gal Gadot นักแสดงสาวมากความสามารถที่เรารู้จักเธอในบทบาทของ Wonder Woman ที่เราบอกได้เลยว่าเธอคือผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลอีกคนหนึ่งของวงการและเป็นสาวที่เปลี่ยมล้นไปด้วยพลังอีกหนึ่งคน ซึ่งแอลเดคคอเรชั่น ประเทศไทย ได้มีโอกาสพูดคุยถึงการได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ผู้หญิงคนแรกของ Asus Zenbook Pro

ELLE Decoration: เล่าประสบการณ์การถ่ายทำโฆษณา Asus x Gal Gadot และการทำงานกับทีม Asus ให้เราฟังหน่อยได้มั้ย?

Gal : เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลย ทั้งการทำงานกับผู้กำกับ Ben Briand และ ทีมงาน Asus ทั้งหมด เป็นการถ่ายทำที่ประทับใจและสนุกมาก และฉันก็ชอบผลลัพธ์ของงานโฆษณาชิ้นนี้ที่ออกมามาก เป็นเรื่องที่ดีที่ได้ทำงานกับทุกคน พวกเขาตั้งใจในการนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นสุดยอดนวัตกรรม และยังมีดีไซน์ที่สวยงามมาสู่โลกใบนี้ ฉะนั้นมันเลยกลายเป็นเรื่องที่ดีและประทับใจมาก ที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา

ELLE Decoration : แล้วถ้าคุณได้มีโอกาสพัฒนา เพิ่มฟังก์ชันใหม่ในโน้ตบุ๊ครุ่นนี้ หรือ อาจจะสร้างโน้ตบุ๊คในรูปแบบของคุณเอง…คุณจะทำอะไรกับมันบ้าง?

Gal : ถ้าฉันมีโอกาสได้คิดฟังก์ชันขึ้นมาใหม่หรอ…อืม เอาจริงๆ นะ เครื่องนี้ก็มีฟังก์ชันเยอะและเจ๋งมากแล้วนะ มันถูกคิดและพัฒนามาอย่างดี และมี ScreenPad ที่คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ยังไม่มี เพราะ ScreenPad ใน ZenBook Pro 15 นี้เป็นอีกหนึ่งหน้าจอให้คุณใช้ได้เลย ที่สำคัญคือใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก ถึงแม้ฉันจะชอบเรื่องของเทคโนโลยี ฉันก็คงยังจะเน้นเรื่องการใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน เพราะเอาจริงๆ ฉันก็ไม่เก่งกับเรื่องเทคโนโลยีที่ซับซ้อนยุ่งยากเท่าไร ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลย…เครื่องนี้ตอบโจทย์เรื่องนี้มากๆ

นวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุดที่ถูกออกแบบมาเฉพาะแล็ปท็อปรุ่นนี้

เพราะ ZenBook Pro (UX 580) มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุดด้วยหน้าจอสกรีนแพด (ScreenPadTM) หรือ หน้าจอที่สอง ที่ทำหน้าที่คล้ายกับหน้าจอสมาร์ทโฟน สามารถใช้งานโปรแกรมใดก็ได้บนสกรีนแพด ไปพร้อมๆ กันกับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูทันสมัยด้วยขอบโรสโกลว์ ทั้งยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกเนื่องจากมีน้ำหนักที่เบาเพียง 1.88 กิโลกรัมเท่านั้น เหมาะกับนักออกแบบที่ต้องเดินทางเพื่อตามหาแรงบันดาลในการใช้ความคิดสร้างสรรค์

ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกออกแบบให้ใช้ CPU ที่มีพลังในการประมวลผลมากที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในแล็ปท็อป เพราะ ZenBook Pro (UX 580) มี CPU ให้เลือกตั้งแต่ i9, i7 และ i5 ซึ่งตอนนี้ CPU ของแล็ปท็อปทั่วไปอยู่ที่ i3, i5 และ i7 เท่านั้น ทำให้ความเร็วและแรงในการประมวลผลรวดเร็วทันใจการใช้งานของนักออกแบบแน่นอน เพราะ i9 ถือว่าเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับแล็ปท็อป ซึ่งเป็นชิปที่ Intel รับประกันว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่เคยพัฒนามา ทำให้ Asus ZenBook Pro กลายเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

ELLE Decoration : แล้วชอบอะไรที่สุดในโน้ตบุ๊ครุ่น Asus ZenBook Pro?

Gal : น้ำหนักเบา แบตเตอรี่ทนทาน เรื่องงานดีไซน์ภายนอก เป็นโน้ตบุ๊คที่มีทั้งความสวยงามและคุณสมบัติที่ดีในเครื่องเดียว

ดีไซน์ที่ล้ำสมัยของตัวเครื่องที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน

เพราะดีไซน์โดยรวมของ ASUS ZenBook Pro 15 (UX580) นั้นเล็ก และบางกว่าโน้ตบุ๊คที่มีขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรุ่นอื่นๆ ทั่วไป เนื่องจากการมีขอบจอที่ค่อนข้างบางตามสไตล์ NanoEdge ที่ 7.3 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้ตัวเครื่องดูเล็ก กะทัดรัด เหมาะกับการพกพา เรียกได้ว่าเทียบเท่าหน้าจอ 14 นิ้วรุ่นก่อนๆ

ซึ่งเป็นการออกแบบที่ทำให้ดูทันสมัยและเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างการออกแบบบริเวณมุมตัวเครื่องให้เป็นแบบโค้งมน ให้สัมผัสที่ดี รวมถึงแกนพับหน้าจอขนาดใหญ่บริเวณตรงกลางเพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานอีกด้วย ที่สำคัญ ZenBook Pro 15 (UX580) ออกแบบสีของตัวเครื่องที่มีเอกลักษณ์อย่าง Deep Drive Blue ที่เป็นสีหลักร่วมกับสี Rose Gold พร้อมตัดขอบตัวเครื่องโดยรอบแบบ Diamond Cutting ที่ประกอบขึ้นด้วยอะลูมิเนียมเกรดสูงที่มีระดับเดียวกับอะลูมิเนียมที่ใช้สร้างยานอวกาศระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นโละหะที่มีความแข็งแรงมากกว่าโลหะอัลลอยธรรมดาถึง 50% แสดงถึงความเอาใจใส่ในรายละเอียดของการดีไซน์

ELLE Decoration : มาพูดถึงเรื่องการทำงานในฐานะนักแสดงของคุณกันนิดนึง เมื่อตอนต้นปีคุณได้รับรางวัล The #SeeHer จาก Critics’ Choice Awards และคุณได้กล่าวสุนทรพจน์ หลังจากได้รับรางวัลและเป็นคำกล่าวที่ทรงพลังมากๆ ในเรื่องสิทธิสตรีและความเท่าเทียมทางสังคม คุณรู้สึกยังไงที่ตอนนี้ได้เป็นแรงบันดาลใจและต้นแบบให้คนหลายๆ คนไปแล้ว

Gal : ขอบคุณ อย่างแรกเลยฉันต้องบอกก่อนว่า…ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ฉันได้เป็นหนึ่งคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด กว่าที่ฉันจะมาอยู่จุดนี้ได้ คือการเป็นตัวของตัวเอง ฉันไม่เคยพยายามสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ใช่ตัวฉันเอง เราอยู่ในยุคที่ผู้หญิงต้องเก่งในทุกด้าน ทั้งการเป็นแม่ที่ดี เป็นแฟนที่ดี เป็นพนักงานที่ดี คนทำงานที่ดี และด้านอื่นๆ เพราะผู้หญิงไม่ได้มีแค่ด้านเดียว แต่ยังไงก็ตาม… ฉันก็ไม่ได้เก่งที่สุด ฉันไม่ได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ก็เป็นแค่มนุษย์ธรรมดาคนนึง ฉะนั้นฉันอยากให้อื่นมองเห็นว่า….กว่าฉันจะมายืนจุดนี้นั้นไม่ง่ายเลย สิ่งนึงที่ฉันเชื่อมาตลอด คือการทำทุกอย่างให้สุดความสามารถ บางครั้งที่ฉันล้ม มันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ทุกครั้งที่ฉันประสบความสำเร็จและทำมันได้ มันก็มาจากความพยายามของตัวฉันเอง ฉะนั้นทุกเรื่องดีๆ ที่ฉันได้รับ ณ ตอนนี้ มาจากความพยายามและการทำงานอย่างหนัก

ELLE Decoration : ก่อนจะจากกัน อยากให้คุณอัพเดตเรื่องงาน ภาพยนตร์ รวมถึงภาคต่อของ Wonder Woman ให้ผู้อ่านแอลและแฟนคลับได้ทราบหน่อยค่ะ

Gal : เรากำลังถ่ายทำ Wonder Woman 1984 อยู่ค่ะ ดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับ Patty Jenkins ผู้กำกับคนเก่งของฉัน และแน่นอนรวมถึงการทำงานร่วมกับนักแสดงเก่งๆ ที่เหลือ ทั้ง Kristen Wiig, Pedro Pascal และ Chris Pine ฉันดีใจที่ทุกคนได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งค่ะ และหลังจากนี้ก็จะเริ่มถ่ายเรื่องใหม่กับ Dwayne Johnson เรื่อง Red Notice

 

ภาพ : ASUSLOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2018/09/Untitled-3-01.jpg