ปั้นแป้ง
21st anniversary elledecoration thailand
BLOG | 6 Dec 2017
ปั้นแป้ง
ร้านเค้กปันความอร่อยสุดจริงใจ ที่มาครั้งไหนก็น่าตื่นเต้น

หลายคนคงเคยได้ยินพลอตนิยายกุ๊กกิ๊ก ที่นางเอกมีความฝันอยากจะเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ทำขนมสดใหม่อย่างตั้งใจ ใช้วัตถุดิบอร่อยตามฤดูกาลมาสร้างความสุขให้กับลูกค้า ด้วยเมนูที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่ซ้ำกัน วันนี้เราจะพาไปดูกัน ว่าชีวิตจริงมันยิ่งกว่าในนิยายซะอีก

ร้านที่เรากำลังพูดถึงมีชื่อว่าปั้นแป้งเป็นร้านเบเกอรี่น่ารัก ที่อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ภายในร้านมักจะหนาแน่นไปด้วยผู้คนทั้งนักท่องเที่ยวและขาประจำ ด้วยเมนูเค้กกว่าสิบชนิดที่ทำสดใหม่ทุกวันและบรรยากาศน่านั่ง เหมาะแก่การหลบแดดมาเติมความหวานให้ร่างกาย

จุดเด่นของร้านก็คือความพรีเมี่ยมของตัวเค้ก ตั้งแต่การใส่วัตถุดิบชั้นดีใส่ให้อย่างจุใจ อย่างการใช้วัตถุดิบน้ำเข้า วัตถุดิบโครงการหลวงและใช้ whole dairy product ทั้งหมด ไปจนถึงน่าตาที่ออกมาสวยงามเพิ่มระดับความน่าทาน มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ ชีสเค้ก พาย พุดดิ้ง ทาร์ต และอีกมากมาย และมักจะไม่ซ้ำกันในแต่ละวันซะด้วยที่ร้านไม่มีซิกเนเจอร์ เราอยากให้ลูกค้ารู้สึกเซอร์ไพรส์ว่าจะได้กินอะไรพี่ขวัญ เจ้าของร้านที่ทำเค้กเองกับมือเล่าไปยิ้มไป

ที่บ้านคุ้นเคยกับการทำขนมมาตั้งแต่เด็กเพราะคุณแม่เคยทำ พอเรียนจบด้านการตลาดมา ทำงานสักพัก ก็เริ่มรู้สึกอย่างจะทำเค้กขายมากกว่า เราก็เริ่มจากการทำเค้กขายออนไลน์ก่อน เป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำเค้กหน้าฟองดอง (น้ำตาลปั้นเป็นรูปต่างๆ) ขายดีมากจากจนต้องลาออกจากงานประจำมาทำ พัฒนาไปเรื่อย จนตอนนี้มีหน้าร้านได้สามปีแล้วค่ะพี่ขวัญใช้วิธีการอ่านหนังสือและคิดสูตรด้วยตัวเองทั้งหมด จะมีก็แต่มาการองที่ทางร้านขายในช่วงเทศกาลเหรือตามออเดอร์เท่านั้นที่พี่ขวัญแอบกระซิบว่ามันยากเลยไปเรียนมา แต่ก็เอามันพัฒนาต่อจนมีคนติดใจกันใหญ่ รวมถึงแฟนของคุณทอม Room39 คุณบอย โกสิยพงษ์ ก็ด้วย

ทางร้านต้องบอกกันตามตรงว่าไม่ใช่สายกาแฟ เมื่อเป็นคนไม่ดื่มก็ลำบากใจที่จะขาย จึงขอใช้เค้กเป็นตัวชูโรง ควบคู่ไปกับเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ช็อกโกแลตเย็น หรือชาสมุนไพรกลิ่นต่างๆ จากหลายประเทศทั่วโลก ทั้ง ฟินแลนด์ ไต้หวัน เยอรมัน อังกฤษ ให้ได้ลองกันแทน

สำหรับพี่ แค่ลูกค้าเขาได้กินเค้กที่เราทำแล้วชอบ ติดใจ กลับมากินซ้ำ เราก็ดีใจแล้วพี่ขวัญปิดท้ายแบบสวยๆ ทำเอาพวกเราอมยิ้ม เพราะคิดว่าอีกไม่นาน ต้องกลับมาทำให้พี่ขวัญดีใจแน่นอน ว่าแล้วก็ตื่นเต้นจังว่าวันที่กลับมาอุดหนุน จะมีเมนูไหนให้ได้เลือกกินบ้าง : )

พี่ขวัญเจ้าของร้านผู้ทำเองทั้งหมด ตั้งแต่เย็บหมอน ตกแต่งร้าน ยันตีเมอแรง

 

– Fun fact –

ชื่อร้าน ‘ปั้นแป้ง’ ไม่ได้มีที่มาลึกซึ้งอะไร พี่ขวัญแค่ตั้งตามชื่อหมาเฉยๆ (มีอีกตัวชื่อเจ้าป๊อกแปด) แถมบอกพวกเราว่า มีคนเรียกผิดเรียนกถูกกันตลอด ไม่รู้ทำไม

ร้านปั้นแป้ง
ตั้งอยู่ริมบึงหนองโคตร เลยหมู่บ้านชลดามาเล็กน้อย โทรมาสอบถามทางได้ มีที่จอดรถ
34/2 ซอยบ้านกอก ตำบล บ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
เปิด 11:00–20:00น. (ปิดวันอังคาร)
Tel: 08-7641-6469, 043-055-226
FB:PunpangBakeACake
สามารถติดต่อซื้อเค้กส่งที่กรุงเทพฯได้ โดยให้ลูกค้ามารับที่นครชัยด้วยตนเอง

เรื่อง : ศิลป์ ชินศิรประภาSILP CHINSIRAPRAPA / DENTIST / WRITER

เด็กสายวิทย์ที่โตมากับการเลี้ยงดูแบบศิลป์ๆ ทำให้อินกับงานสร้างสรรค์ มักประทับใจกับสิ่งธรรมดาที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้น่าสนใจและมีชั้นเชิง ชอบการท่องเที่ยว เดินชมมิวเซียมและสิ่งก่อสร้างแฝงไปด้วยเรื่องเล่า ฝันอยากจะมีหนังสือของตัวเองควบคู่ไปกับการเป็นหมอฟันที่ดี

SILP CHINSIRAPRAPA / DENTIST / WRITER

เด็กสายวิทย์ที่โตมากับการเลี้ยงดูแบบศิลป์ๆ ทำให้อินกับงานสร้างสรรค์ มักประทับใจกับสิ่งธรรมดาที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้น่าสนใจและมีชั้นเชิง ชอบการท่องเที่ยว เดินชมมิวเซียมและสิ่งก่อสร้างแฝงไปด้วยเรื่องเล่า ฝันอยากจะมีหนังสือของตัวเองควบคู่ไปกับการเป็นหมอฟันที่ดี

LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2017/12/thmb.jpg