HOMES | 2 Nov 2016
UP CLOSE & PERSONAL
สนุกกับการแต่งบ้านแบบ ริก้า ดีล่า ที่ผสมผสานทุกอย่างได้อย่างลงตัว

เป็นอีกครั้งที่นิตยสาร Elle Decoration ประเทศไทย ได้รับเกียรติจากคุณริก้า ดีล่า ให้เยี่ยมชมและสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมหลังใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านถนนราชดำริ

3

คุณริก้ายังคงมอบหน้าที่การออกแบบให้กับคุณเบิ้ล นิติภัทร เย็นทรัพย์ อินทีเรียดีไซเนอร์ ผู้มีเอกลักษณ์ในการออกแบบ คุณเบิ้ลรื้อแพลนเดิมของโครงการออกหมด แล้วเปลี่ยนมุมมองใหม่ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง ทั้งส่วนรับประทานอาหาร ส่วนรับแขก และระเบียง ซึ่งทั้งหมดหันหน้าไปสู่วิวทะเลสาบของสวนลุมพินีอย่างกลมกลืนต่อเนื่อง

5

โถงกลางสำหรับต้อนรับแขก และมุมสังสรรค์กับเพื่อนสนิท ผนังกรุหินอ่อนรับกับผนังโครงวาววับของอะลูมิเนียมและกระจก โต๊ะกลางตัวสูงและตัวเตี้ยรุ่น Alibaba จากแบรนด์ Bellavista

4

พระบรมสาทิสลักษณ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ประดิษฐานบนผนังกระจกงามสง่า ด้วยดีไซน์ของโครงเหล็กสีดำที่ได้แรงบันดาลใจจากยุคนีโอคลาสสิก โต๊ะรับประทานอาหารหนังสีเขียวสุดเท่ รุ่น Memphis Luxury จากแบรนด์ Ulivi อาร์มแชร์ลายไม้บุหนัง รุ่น Sir จากแบรนด์ Nube และเก้าอี้ รุ่น Mui จากแบรนด์ Long Hi

2

มุมมองจากระเบียงเมื่อย้อนกลับเข้ามาภายในห้องพัก เห็นการเชื่อมต่อของพื้นที่รับแขก โต๊ะอาหาร แพนทรี่ และครัว สเปซเปิดโล่งนี้โดดเด่นด้วยโคมไฟสีทองและพิงก์โกลด์ รุ่น Glo จากแบรนด์ Penta ด้านหลังครัวคือห้องพักสำหรับลูกชายแก็บบี้และลีโอ ผนังด้านขวาซ่อนชั้นสำหรับวางของสะสม ซึ่งมองไม่เห็นเมื่อมองจากฝั่งตรงข้าม

1

ระเบียงจากชั้น 29 เห็นวิวทะเลสาบของสวนลุมพินี และตึกระฟ้าของมหานครกรุงเทพ

8

ภาพเขียนจากศิลปินระดับมาสเตอร์ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี เป็นของสะสมของคุณริก้า ขณะที่โถงหน้าห้องนอนมาสเตอร์ ตกแต่งด้วยของรักของหวง ทั้งภาพวาดฝีมือศิลปิน Somyot Hananuntasuk และของสะสมจากหลายที่มา

6

ห้องน้ำดีไซน์เรียบง่ายสีขาวบริสุทธิ์ มีบานกระจกที่สามารถมองผ่านทะลุเข้าไปในห้องนอน และเลื่อนปิดหรือเปิดได้ตามสะดวก

7

ห้องนอน Master Bedroom โทนสีขาวเทาให้ความรู้สึกอบอุ่นและสงบของคุณริก้า

11

จากห้องนอนมาสเตอร์สีสว่าง ห้องนอนสำหรับลูกชาย ลีโอและแก็บบี้ เน้นความอบอุ่นในสไตล์คลาสสิก ด้านหน้าห้องนอนมีพื้นที่สำหรับเปลี่ยนรองเท้า จัดวางของสะสมชิ้นพิเศษเป็นงานพริ้นต์ชื่อ The Crying King Kong ของ Walton Ford

10

มุมห้องรับแขกเห็นวิวสนามม้า ซึ่งห้องขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับห้องนอนลูกชายนี้ สามารถปรับเป็นห้องนอนพิเศษได้อีกห้อง

 

เรื่อง : เอกรินทร์ อยู่สุขสมบูรณ์
สไตล์ : เอกรินทร์ อยู่สุขสมบูรณ์
ภาพ : มนู มนูกุลกิจ



LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/10/3001-2.jpg