HOMES | 6 Oct 2016
COLOUR OF LIFE
สีสันแห่งชีวิตที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวในบ้านของ พิยะดา นันทะ

8

เปิดประตูต้อนรับอย่างสดใสด้วยสีสันและเรื่องราวในบ้านหลังใหม่ของคุณเดือน พิยะดา นันทะ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Marie Claire และคุณจิตร ชิโนรักษ์ ผู้จัดการทั่วไป Club 21 ที่ทั้งคู่ร่วมกับอินทีเรียดีไซเนอร์อิสระ คุณเล็ก นภาภรณ์ โพธิรัชต์ เนรมิตบ้านแห่งสีสันหลังนี้ออกมาได้อย่างลงตัว

7

ซุ้มประตูอิฐสีขาวสร้างล้อมรอบเสาอาคารเดิมของตัวบ้าน เชื่อมต่อพื้นที่นั่งเล่นและแพนทรี่อย่างไม่ทึบตัน ส่วนนั่งเล่นบริเวณชานบันไดปรับจากพื้นที่สวนอินดอร์และผนังเดิมของโครงการ มีชั้นวางหนังสือบิลต์อินและเบาะนั่งไซส์พิเศษหุ้มผ้าลายสวยจากมารีเมกโกะ และหมอนอิงปักลายจากเชียงใหม่ที่คุณเดือนเก็บสะสมมาหลายปี

9

โถงทางเข้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิกหลากสี ที่คุณเดือนลงมือวางต่อลายด้วยตัวเองเพื่อเป็นแบบในการติดตั้ง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากร้าน It’s Happened to be a Closet สาขาแรกที่สยามสแควร์ ผนังเซรามิกนี้ช่วยสร้างสีสันและความสดใสตั้งแต่ก้าวแรกเมื่อเข้าบ้านได้เป็นอย่างดี

6

ความโปร่งโล่งของสเปซเกิดจากการเชื่อมต่อพื้นที่นั่งเล่น ครัวและห้องทานอาหาร ซึ่งต่อเติมจากโครงสร้างเดิม อีกทั้งยังเป็นมุมโปรดของคุณเดือน ที่ใช้ทำกิจกรรมหลากหลาย อาทิ รับประทานอาหาร นั่งทำงาน และจัดปาร์ตี้ ผนังโดยรอบของส่วนรับประทานอาหารออกแบบเป็นประตูกระจกบานเฟี้ยม เพื่อรับลมเย็นสบาย ทั้งยังเชื่อมต่อมุมมองไปยังพื้นที่สีเขียวนอกตัวบ้านเพื่อพักผ่อนสายตา

5

พระบรมสาทิสลักษณ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ซึ่งเป็นฝีมือครูปาน สมนึก คลังนอก ซึ่งคุณเดือนเพิ่งมอบให้เป็นของขวัญแก่คุณจิตร และชุดจานชาม แบรนด์ Seletti ที่คุณเดือนชื่นชอบเป็นพิเศษจัดวางอย่างลงตัวร่วมกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงโบราณของคุณจิตร

1

ห้องนอนสีโมโนโทนเชื่อมต่อกับห้องน้ำและวอล์กอินคลอเซต ที่คุณเดือนใช้เวลาส่วนใหญ่ในตอนเช้ามิกซ์แอนด์แมตช์สีสันของเสื้อผ้าอย่างเพลิดเพลิน

2

ส่วนนั่งเล่นในบริเวณห้องนอนใหญ่เปลี่ยนอารมณ์ด้วยการลดทอนสีสันเป็นแนวโมโนโทน ด้วยโซฟาหนังสีเบจและพรมหนังวัว

4

โถงทางเดินบริเวณชั้นสามถูกปรับเปลี่ยนจากตู้บิลต์อินหน้าบานปิดทึบของเดิมจากโครงการ เป็นโครงตู้เปิดสำหรับเก็บแผ่นเสียงจำนวนมากซึ่งเป็นของสะสมสุดรักของคุณจิตร

3

มุมห้องพระขนาดกะทัดรัดบริเวณชั้นสามตกแต่งด้วยโครงไม้ ผนังปูนฉาบทิ้งรอยขัดหยาบ และตู้บิลต์อินกระจกสีลายดอกพิกุล เพื่อเก็บอุปกรณ์ไหว้พระและหนังสือธรรมะต่างๆ

10

ห้องชมภาพยนตร์และฟังเพลงบริเวณชั้นสามเปรียบเสมือนโรงภาพยนตร์ส่วนตัว รายล้อมด้วยเครื่องเสียงและอุปกรณ์ครบครันของคุณจิตร เจ้าของบ้านเลือกใช้ผนังสีดำช่วยลดการสะท้อนของเสียง พร้อมตกแต่งด้วยผ้าบุลายสวยสีแดง เพื่อสร้างจุดน่าสนใจให้พื้นที่และยังช่วยดูดซับเสียงได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ห้องนี้เป็นพื้นที่พักผ่อนอันเป็นส่วนตัวของทั้งคู่อย่างแท้จริง

 

เรื่อง : ณิชภัค ต่อสุทธิ์กนก
สไตล์ : อิษยา โง้วสวัสดิ์
ภาพ : BLOOM



LOAD MORE
LOAD MORE
http://www.elledecorationthailand.com/wp-content/uploads/2016/10/3002.jpg