Krabi Delight

View as SlideshowVIEW AS SLIDESHOW

ด้วยความงามของท้องทะเล หาดทราย และป่าเขา กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ โรงแรมบียอร์น รีสอร์ต (Beyond Resort) กระบี่ โรงแรมแห่งใหม่บนหาดคลองม่วง ซึ่งผสานงานสถาปัตยกรรมโมเดิร์นเข้ากับเสน่ห์ความงามของธรรมชาติได้อย่างน่าสนใจ 

ดีไซน์คอนเซ็ปต์ของงานสถาปัตยกรรมและการตกแต่งรีสอร์ตแห่งนี้คือ การสะท้อนสีสันของโลกใต้ทะเลกับความงามของดินแดนป่าเขตร้อน โดยบริเวณฝ้าเพดานล็อบบี้ชั้นบนสุดได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงโค้งคล้ายเกลียวคลื่น รับกับสระว่ายน้ำฟรีฟอร์มและท้องทะเล อีกทั้งการตกแต่งยังมีการใช้วัสดุธรรมชาติ เช่นไม้ไผ่และเชือกมะนิลาเป็นวัสดุหลักเพื่อสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของท้องถิ่น โดยมีห้องพัก 6 ประเภทให้เลือกสรร ได้แก่

- คอทเทจรูม (Cottage Room) กระท่อมน้อยน่ารัก รายล้อมด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนเขียวชอุ่ม
- ดีลักซ์ซีวิวรูม (Deluxe Seaview Room) ห้องพักสไตล์โมเดิร์น พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมวิวทะเลแบบ 180 องศา - แกรนด์ซีวิวรูม (Grand Seaview Room) ห้องพักสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่ พร้อมระเบียงกว้างขวางสามารถมองเห็นวิวทะเลและภูเขาได้อย่างเต็มตา
- วิลล่ารูม (Villa Room) บ้านพักหลังเล็กดีไซน์รูปไข่ พร้อมห้องน้ำทรงกลมและระเบียงนั่งเล่นท่ามกลางหมู่ไม้
- วิลล่าซีวิวรูม (Villa Seaview Room) วิลล่าริมทะเลรายล้อมด้วยต้นไม้เขตร้อน พร้อมให้คุณซึมซับธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม
- วิลล่าปามุคคาเล (Villa Pamukale) วิลล่าสีขาวหลังงามพร้อมวิวทะเลและสระว่ายน้ำส่วนตัว

นอกเหนือจากประเภทของห้องที่มีให้เลือกหลากหลาย ที่นี่ยังมีห้องประชุม สปา ห้องออกกำลังกาย และห้องอาหาร 2 ห้องไว้พร้อมบริการคือ บียอร์นคาเฟ่ (Beyond Café) เสิร์ฟอาหารเช้า อาหารอิตาเลี่ยน และอาหารท้องถิ่นรสจัดจ้าน แอดบีช บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ (@ Beach Bar & Restaurant) บริการเครื่องดื่มและบาร์บีคิว ไม่เพียงเท่านั้น เสน่ห์สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ควรกล่าวถึงและทำให้บียอร์น รีสอร์ต กระบี่เป็นที่น่าสนใจคือ เรื่องการบริการของพนักงานทุกคนที่เปี่ยมด้วยความตั้งใจและรอยยิ้ม สร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนได้ไม่รู้ลืม ■

Beyond Resort Krabi 98 หมู่ 3 ต. หนองทะเล อ. เมือง จ. กระบี่ โทร. 0-7560-0081, 0-7562-8300 www.katagroup.com/beyond-krabi 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เรื่องและภาพ: ปองบุญ วงศ์ฉลาด